Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món gà kho gừng bị nhầm là chân giò của Trấn Thành

Thứ năm, 16:00 20/05/2021 | Ăn

Trấn Thành khoe món gà kho gừng nhưng nhiều người hâm mộ nhầm là chân giò nấu giả cầy.

Nổi tiếng vì yêu chiều bà xã Hari, khi ở nhà, Trấn Thành còn là người đứng bếp chính. Ngoài những lúc bận rộn vì lịch trình, chàng MC quốc dân thường tranh thủ thời gian rảnh để chế biến một số món ăn cho vợ, thậm chí không ngại giờ giấc, nấu ăn khuya cho Hariwon lúc 1-2h sáng. Trấn Thành cũng được mệnh danh là "thánh ăn" của showbiz khi trang cá nhân ngập tràn hình ảnh đồ ăn ngon mỗi khi có dịp ra ngoài dùng bữa cùng gia đình và bạn bè.

Món gà kho gừng bị nhầm là chân giò của Trấn Thành - Ảnh 2.

Dịp này, khi dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều nghệ sĩ, Trấn Thành và Hariwon có thêm nhiều thời gian dành cho nhau. Nam diễn viên Bố già khoe món mới: gà kho gừng đang sôi sùng sục trên bếp. Thậm chí, anh chàng còn nhờ người hâm mộ thẩm định qua hình ảnh về chất lượng của món ăn. Món ăn nhận được nhiều lời khen ngợi rằng chỉ cần nhìn cũng ngửi thấy mùi thơm.

Tuy nhiên, nhiều độc giả cũng trêu đùa rằng món gà kho gừng của Trấn Thành nhìn y chang chân giò. Lý do là anh chàng chọn nguyên liệu gồm những miếng đùi gà chặt khúc khá lớn, bắp đùi chắc thịt. Nước sốt gừng vàng ươm quyện với đùi gà chặt miếng nhìn khá giống món chân giò giả cầy.

Món gà kho gừng bị nhầm là chân giò của Trấn Thành - Ảnh 3.

Món gà kho gừng của Trấn Thành

Đây là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt từ Bắc vào Nam. Cách làm đơn giản, dễ ăn, có thể để được vài ngày nên thường được dành để dự trữ. Nguyên liệu chuẩn bị chỉ gồm thịt gà, gừng, gia vị như muối, nước mắm, bột ngọt, có thể thêm ớt nếu thích. Thịt gà có thể chọn phần đùi như Trấn Thành hoặc bất kỳ bộ phận nào như lườn, cánh... thậm chí là cổ, chân gà đều được.

Đầu tiên là làm sạch gà, chặt thành từng miếng vừa ăn, có thể sử dụng thịt gà sống hoặc gà đã luộc đều được. Chặt gà là một trong những công đoạn yêu thích của Trấn Thành. MC quốc dân từng trổ tài múa dao chặt gà điệu nghệ.

Gia vị ướp gồm bột ngọt, hạt nêm, muối, tương ớt, nướng mắm, trộn đều và để trong khoảng 15 phút là được. Các thành phần còn lại chỉ cần sơ chế: gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ, ớt thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo là đun nóng dầu ăn và đường, vặn nhỏ lửa, khuấy đều để đường tan.

Đây là bước làm nước màu cho món ăn có thêm màu sắc bắt mắt như của Trấn Thành. Nhiều người bỏ qua bước này cũng được. Khi nước màu ngả màu nâu cánh gián thì cho tỏi vào, cho thịt gà vào đảo thật kỹ để thấm gia vị và áo nước màu thật đều. Cuối cùng, cho thêm một chút nước, đậy nắp và đun ở lửa vừa, kho tới khi nước sốt sôi lăn tăn là được. Gà kho gừng hay gà rang gừng có vị khá mặn, ăn với cơm trắng rất ngon. Lớp da gà giòn giòn, gia vị đậm đà, tỏi thơm, gừng nồng, có tác dụng làm ấm cơ thể, tốt cho tiêu hoá.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 9 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Top