Nguyên liệu:
- 200 gr khoai lang Nhật
- 1 muỗng cà phê hạt mè đen (vừng đen) rang
- 80 gr đường
- 90 ml nước
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch khoai lang và hấp chín trên lửa lớn trong 10 phút. Sau đó, cắt khoai thành miếng vừa ăn.
Bước 2:
Cho đường và nước trong chảo, đun nhỏ lửa để thành siro.
Bước 3:
Cho khoai lang vào và trộn đều, thêm vừng đen, đảo đều và ăn được ngay. Khoai lang rất tốt cho sức khoẻ có thể ăn sáng hoặc dùng làm bữa ăn nhẹ trong ngày. Nếu không hấp, bạn có thể cho vào lò nướng, rồi tiếp tục công đoạn đảo với đường và vừng đen đều được.
Theo Ngôi sao