Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ngon giàu canxi hợp với ngày nắng nóng

Thứ tư, 16:00 06/05/2015 | Ăn

Với những nguyên liệu như tôm, cua, cá, trứng bạn sẽ có một mâm cơm dinh dưỡng và ngon miệng giúp các thành viên đánh bay nồi cơm nhanh chóng.

 

mam-com-cua-ca-8414-1430816944.jpg

 

1. Trứng đúc tôm thịt nấm

Nguyên liệu:

- Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

- Tôm tươi: 200 g bóc vỏ, khía lưng bỏ chỉ đen thái hạt lựu rồi băm hơi nhuyễn.

- Thịt nạc vai: 100 g băm hoặc xay nhỏ

- Nấm rơm: 5 - 6 cái thái nhỏ

- Hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

trung-duc-thit-6928-1430816944.jpg

 

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô, nêm gia vị/bột nêm, chút nước mắm vào trộn đều. Có thể cho thêm phô mai bào Mozzarella sẽ thơm ngậy hơn.

- Đặt chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào (hơi nhiều một chút để trứng không bị khô), phi thơm hành, trút trứng vào, cầm chảo lên láng một vòng trong cho trứng dàn đều.

- Đun nhỏ lửa cho trứng chín và kết thành mảng, cuộn trứng lại rồi rán vàng đều hai mặt. Cho ra đĩa cắt lát mỏng ăn nóng.

- Món trứng đúc tôm thịt và nấm rất thơm, vị ngọt của tôm và nấm hoà quện với vị thơm ngậy của trứng rất hấp dẫn, đặc biệt là các bạn nhỏ.

2. Cá rô gián ròn

ca-ro-gian-5612-1430816944.jpg

 

- Chọn cá rô đồng, loại rô ron, mổ moi ruột, bỏ mang rửa sạch với giấm và muối.

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun thật nóng, cho cá vào rán.

- Lúc đầu đun nhỏ lửa, khi  cá chín rồi điều chỉnh lửa hơi to, lật qua lật lại để cá vàng giòn đều hai mặt và không bị ngấm nhiều dầu mỡ.

- Bày cá ra đĩa ăn nóng với nước mắm chanh tỏi ớt, cá rán giòn tan ăn hết được cả xương.

3. Canh cua mướp

canh-cua-muop-3096-1430816944.jpg

 

- Cua làm sạch giã hoặc xay nhuyễn, khi xay cho vào chút muối, lọc bỏ bã và gạn kỹ bỏ cặn.

- Nêm vào chút mắm tôm, gia vị cho lên bếp đun, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ cho riêu cua nổi lên không bị khê dưới đáy nồi.

- Nước sôi cho rau vào nấu chín, cho mướp chẻ đôi thái miếng vát vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, để thêm vài ba phút tắt bếp, múc canh ra bát.

4. Mướp hương xào nấm rơm, lòng gà

muop-xao-8026-1430816945.jpg

 

- Mướp gọt vỏ, chẻ đôi thái miếng vát vừa phải rắc vào chút muối xóc đều. Lòng gà bóp muối rửa sạch thái miếng nhỏ, ướp với hành khô gia vị. Nấm rơm cắt gốc rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Phi thơm hành, cho lòng gà vào xào chín, trút ra đĩa để riêng. Thêm chút dầu ăn, cho nấm rơm vào xào tái, tiếp đến cho mướp vào xào chín tới rồi cho lòng gà vào xào lẫn.

- Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc ngắn vào đảo đều, múc ra đĩa rắc chút hạt tiêu ăn nóng.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 19 giờ trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Top