Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả giò sa kê vỏ giòn, nhân béo ngậy thơm ngon
Chả giò sa kê quả không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi của sa kê và phần nhân, rất kích thích vị giác.
Nguyên liệu
500g sa kê
100g tôm băm nhỏ
200g thịt heo xay
2 muỗng cà phê cà rốt băm
1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê hành lá
50g bột chiên giòn
Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên chuẩn bị 1 thau nước, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào thau và khuấy tan.
Sa kê gọt sạch vỏ rồi tiến hành bào thành các lát mỏng (bào ¾ quả). Sau khi bào xong thì ngâm sa kê vào thau nước muối đã chuẩn bị để làm sạch hết nhựa. Sau 10 phút, vớt sa kê ra và để ráo nước.
¼ quả sa kê còn lại hái nhỏ để làm nhân.
Bước 2: Trộn nhân chả giò sa kê
Cho lần lượt vào tô 100g tôm xay, 200g thịt heo xay, 2 muỗng cà phê cà rốt băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, sau đó trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Ướp nhân trong vòng 10 phút.
Bước 3: Cuốn chả giò sa kê
Trải 1 lát sa kê ra mặt phẳng, sau đó cho một lượng nhân vừa phải lên miếng sa kê rồi cuộn tròn lại (thao tác tương tự cách cuốn chả giò thông thường).
Cuối cùng, dùng tăm tre xiên ngang qua miếng chả giò để cố định phần nhân.
Bước 4: Chiên chả giò sa kê
Trước tiên, khuấy đều hỗn hợp bột chiên giòn và nước lọc theo tỉ lệ 1:2 để làm áo cho chả giò.
Sau đó, lần lượt cho từng miếng chả giò lăn qua hỗn hợp trên rồi đem đi chiên ngập dầu cho đến khi các mặt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Chả giò sa kê sau khi chiên xong có màu vàng ươm, giòn rụm. Mùi thơm tỏa ra từ món chả giò này vô cùng hấp dẫn.
Bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.