Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ngon quen thuộc giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể khi trời trở lạnh

Thứ bảy, 14:54 12/11/2022 | Ăn

Thịt kho măng là món ăn rất thích hợp dùng vào đầu đông, không chỉ vì thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng.

Lập đông đã đến báo hiệu thời tiết có nhiều thay đổi, nhiệt độ giảm và có sự chênh lệch lớn. Lúc này, chị em cần bổ sung chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một bí quyết giúp mọi người có thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất tốt lành đó là "mùa nào thức nấy".

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 1.

Chẳng hạn như măng mùa đông. Mặc dù thời tiết chưa lạnh nhưng các mầm măng ngọt cũng đã bắt đầu được bán ngoài chợ, chị em có thể tìm mua để chế biến món ngon cho gia đình. Măng mùa đông nổi tiếng giàu chất xơ, ít calo, ít béo vừa giòn lại ngon, có thể thay thế cho thịt trong các món chay.

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 2.

Thời tiết hanh khô vào mùa này sẽ rất cần các món ăn thanh nhiệt, giảm ngấy mà vẫn đủ chất. Hãy thử trổ tài làm thịt kho măng nhé!

Cách làm thịt ba chỉ kho măng

Nguyên liệu cần thiết

Măng tươi - 300g

Thịt ba chỉ - 300g

Nước tương, muối, đường phèn, hoa hồi, gừng tươi, rượu nấu ăn

Cách thực hiện

Măng bỏ phần bẹ già, thái miếng vuông vừa ăn. Ngâm nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ chất oxalic. Có thể luộc qua một nước để loại bớt chất hăng và độc ở măng.

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 3.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thêm một xíu rượu nấu ăn và gừng thái sợi vào để ướp.

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 4.

Đun nóng dầu trong chảo, cho đường phèn vào phi thơm tạo màu. Thêm gừng lát, 2 hoa hồi và thịt ba chỉ vào. Rang thịt vài phút sau đó thêm nước nóng, nước tương, nước mắm và đậy nắp. Đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ kho trong khoảng 30 phút.

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 5.

Cho măng vào, tiếp tục đun ở lửa nhỏ thêm 20 phút nữa là xong. Nếu nồi thịt quá cạn, hãy thêm nước nóng, không được thêm nước lạnh, sẽ làm hỏng món kho.

MC Đan Lê khoe món ngon dân dã khiến cộng đồng mạng nổi sóng đi tìm công thứcMC Đan Lê khoe món ngon dân dã khiến cộng đồng mạng nổi sóng đi tìm công thức

GiadinhNet - Dù bận rộn với công việc ở Đài truyền hình, chăm sóc 2 nhóc tỳ nhưng Đan Lê vẫn thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ăn ngon mà chồng con yêu thích.

Tăng Thanh Hà đãi khách món gì khiến ai cũng trầm trồ trong tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới?Tăng Thanh Hà đãi khách món gì khiến ai cũng trầm trồ trong tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới?

GiadinhNet - Những món ăn vợ chồng Tăng Thanh Hà lựa chọn để đãi khách đều đắt giá, thể hiện đẳng cấp nhà giàu.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Ăn - 1 ngày trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Ăn - 2 ngày trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.

Top