Hà Nội
23°C / 22-25°C

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt

Thứ bảy, 16:01 13/01/2024 | Ăn

Trong những ngày thời tiết lạnh mà bữa tối có thêm một bát canh khoai môn nấu lạp xưởng nước cốt dừa vừa nóng ấm ngọt mềm vị khoai môn lại thơm ngậy vị cốt dừa thì hẳn sẽ rất ngon cơm.

Khoai môn là loại củ rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magiê, natri, carotene, niacin, vitamin C, vitamin B, saponin và các thành phần khác. Vì thế nó là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. 

Đặc biệt vào mùa thu đông là mùa thu hoạch chính của khoai môn. Vì thế, mua khoai môn vào dịp này sẽ được những củ khoai tươi ngon với vị thơm ngon đậm đà. Mùa đông, bạn hãy tận dụng nguồn khoai môn tươi ngon kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc để nấu thành món canh giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh khoai môn lạp xưởng cốt dừa

2 cái lạp xưởng, 1 củ khoai môn, 1 lon nước cốt dừa, một ít hành lá thái nhỏ, dầu ăn.

Cách làm món canh khoai môn lạp xưởng cốt dừa

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối vừa ăn. Lạp xưởng thái thành lát.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Sau đó đổ khoai môn vào chiên đến khi khoai chín vàng đều rồi lấy ra bát. Phần dầu ăn thừa trong chảo, cho lạp xưởng vào xào chín tới.

Bước 3: Thêm một chút dầu ăn vào nồi, đun nóng. Tiếp đó cho gốc hành vào xào thơm rồi thêm khoai môn, lạp xưởng và đảo đều. Tiếp đó rưới 1 lon nước cốt dừa lên trên. Đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa và nấu khoảng 8 phút. Nêm thêm chút muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi tiếp tục đun cho đến khi khoai môn chín mềm là được.

Bước 4: Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Ảnh 4.

Thành phẩm món canh khoai môn lạp xưởng cốt dừa

Từng miếng khoai môn đậm đà mềm mịn ăn cùng với lạp xưởng mặn ngọt, quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa vô cùng ngon miệng. Tuy được chế biến đơn giản nhưng nhờ sự kết hợp đặc biệt giữa các nguyên liệu quen thuộc mà tạo nên một món canh có vị ngon mới lạ lại hấp dẫn.

Một món canh với sự kết hợp đặc biệt không chỉ ngon lạ hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này

Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này

Ăn - 9 giờ trước

Một năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.

Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết

Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.

Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc

Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.

Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách

Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách

Ăn - 16 giờ trước

Món ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.

Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg

Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg

Ăn - 16 giờ trước

Loại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.

Cách làm các món ăn từ củ sen

Cách làm các món ăn từ củ sen

Ăn - 19 giờ trước

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Ăn - 1 ngày trước

Mỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Ăn - 1 ngày trước

Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?

Top