Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ hết sạm nắng, thâm nám
Cà chua ăn theo kiểu này không chỉ hấp thụ được mọi chất dinh dưỡng mà còn là liệu pháp chống nắng hiệu quả vào mùa hè cho chị em.
- 1. Cà chua
- 2. Nước dùng dashi, giấm gạo, đường, nước tương, muối
- 3. Hành tây và rau mùi để trang trí nếu thích
Cà chua ngâm thì chẳng xa lạ gì nhưng cà chua ngâm kiểu Nhật không phải chị em nào cũng biết. Phụ nữ Nhật có bí quyết lấy trọn dinh dưỡng từ cà chua mà chị em chúng ta nên học hỏi. Ăn cà chua theo cách này không chỉ lạ miệng mà quan trọng đây còn là phương pháp chống nắng tự nhiên hiệu quả cho mùa hè.
Cà chua ngâm giấm tưởng chừng như chỉ việc cho thịt quả vào ngâm cùng giấm là xong. Tuy nhiên, ở công thức cà chua ngâm kiểu Nhật, nước dùng để ngâm cà chua sẽ được chuẩn bị chu đáo hơn một chút. Đó là nước dùng ngâm cà chua có thêm nước tương và nước dashi. Nếu dashi bạn không tự làm được có thể mua ngoài tiệm.
Công thức cà chua ngâm giấm kiểu Nhật sẽ dùng cà chua được bóc vỏ để nước dùng thẩm thấu nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn thích, bạn có thể giữ nguyên vỏ để trải nghiệm.
Cách làm cà chua ngâm giấm kiểu Nhật
Chuẩn bị
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm cà chua ngâm giấm. Đun sôi một nồi nước.
Chuẩn bị hộp đựng hoặc lọ thủy tinh sạch để đựng cà chua ngâm.
Làm nước sốt: 3 muỗng nước dùng dashi, 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường, 1 thìa canh nước tương và 2 thìa muối. Tất cả trộn đều vào nhau.
Lột vỏ cà chua
Dùng dao khứa dấu X lên vỏ cà chua.
Đun sôi nước, cho cà chua vào chần khoảng 10 đến 15 giây.
Sau đó mang ra cho vào nước lạnh hoặc nước đá, vỏ cà chua sẽ bong ra và dễ dàng lột sạch.
Ngâm cà chua
Sau khi lột vỏ cà chua, đặt quả vào trong hũ.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào. Để lạnh ít nhất 3 giờ đến khi thấm đều vị chua. Có thể giữ được từ 3 đến 5 ngày.
Thưởng thức
Có thể ăn kèm món cà chua ngâm giấm cùng với hành tây. Băm nhỏ hành tây, ngâm vào nước cho bớt the.
Vắt kiệt nước.
Cắt cà chua thành lát và cho hành tây lên trên cùng xíu lá rau mùi.
Cà chua ngâm giấm là món ăn kèm rất bổ dưỡng và dễ thực hiện. Món ăn này có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không cần các bước phức tạp.
Chúc bạn thành công với cách làm cà chua ngâm giấm này nhé!
Ăn cà chua có tác dụng gì cho sức khỏe?
Cà chua mang trong nó nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho làn da, đường ruột của bạn và hơn cả thế nữa.
Nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời
Theo các nghiên cứu, một quả cà chua có thể cung cấp khoảng 40% lượng vitamin C tối thiểu được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, cà chua cũng cung cấp vitamin A - hỗ trợ khả năng miễn dịch, tốt cho mắt và sức khỏe làn da. Đồng thời, chúng cũng chứa vitamin K tốt cho xương và kali tốt cho tim mạch.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Cà chua có chứa lycopene, là chất chống oxy hóa tốt cho tim mạch.
Hỗ trợ thị lực
Ngoài tốt cho tim mạch, lycopene cũng rất tốt cho thị lực của bạn. Ngoài ra, trong loại quả này cũng chứa lutein và beta-carotene. Các chất dinh dưỡng này có khả năng cải thiện thị lực và bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Thành phần nước và chất xơ dồi dào có trong cà chua rất có lợi cho những người dễ bị táo bón. Theo nghiên cứu của USDA, một quả cà chua chứa tới 1,5gr chất xơ. Điều này rất lợi cho người hay bị táo bón.
Làm đẹp da
Một vài nghiên cứu cho thấy sự kết hợp giữa thịt quả cà chua và dầu ô liu có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Chúng giúp thúc đẩy sản xuất pro-collagen - một chất làm cho da săn chắc hơn.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.