Mùa đông mưa lạnh, bữa sáng làm ngay tô mì này ăn vừa ngon lại đủ đầy dinh dưỡng
Vào buổi sáng mùa đông mưa và lạnh, không còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức 1 tô mì ấm nóng, thơm lừng. Từng sợi mì mềm dai cùng miếng thịt bò thơm ngon được thái to bản và nước dùng đậm đà chỉ cần ngửi thôi đã không thể cầm lòng.
Cái ngon của tô mì này nằm ở phần nước dùng và sợi mì tươi thơm ngon. Phần nước dùng được nấu từ phần cốt hầm bò nên thơm, đậm đà. Sợi mì tươi mềm, ngon lại dễ tiêu. Bên ngoài thời tiết lạnh và mưa, bạn không muốn ra ngoài ăn. Vậy thì còn gì tuyệt hơn là có một tô mì ấm nóng với miếng thịt bò thơm ngon được thái to bản. Cách nấu món ăn này cũng không khó. Bạn chỉ cần hầm thịt bò trước đó và tận dụng phần nước cốt pha cùng nước sôi làm nước dùng. Ăn món mì này chắc chắn ai trong gia đình bạn cũng cảm thấy thực sự khoan khoái. Phần nguyên liệu mì bạn dùng cũng góp phần nuôi dưỡng dạ dày và thịt bò giúp cơ thể khỏe mạnh, rất thích hợp cho những bữa sáng vào mùa đông.
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm mì bò
Nguyên liệu làm bò hầm: 500g thịt bò, 1 gốc hành baro (hoặc nửa củ hành tây), vài củ hành tím, 3 lát gừng, 100g xì dầu, 3g đường, 3-5 cái hoa hồi, 1 gói gia vị nấu phở, một ít tiêu nguyên hạt.
Nguyên liệu nấu mì: 100g mì tươi, lượng nước vừa phải, 1/2 củ cải trắng, lượng muối vừa phải, chút bột tiêu.
Cách làm mì bò
Bước 1: Ngâm thịt bò trong nước ít nhất 2 giờ sau khi mua để loại bỏ huyết dư và tạp chất. Sau đó vớt ra, thấm sạch nước, thêm 100g xì dầu vào và ngâm khoảng 2-3 giờ. Sau đó chuyển thịt vào nồi áp suất điện, thêm gốc hành baro, gừng, hành củ, tiêu, đường, gói gia vị nấu phở. Bạn có thể thêm tương đậu nành để hương vị đậm đà hơn.
Thêm nước vào ngập thịt bò khoảng 5cm. Sau khi cho vào bật chế độ nấu phù hợp. Tùy thuộc vào chế độ, loại nồi mà bạn có thể hầm thịt bò trong khoảng 15-45 phút. Mình dùng nồi instant pot nên thời gian nấu chỉ mất khoảng 15 phút.
Bước 2: Hết thời gian, bạn lấy thịt bò ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt chắc lại và dễ thái hơn. Sau đó, lấy thịt bò ra và cắt thành từng lát.
Mẹo: Để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng, bạn có thể làm món thịt bò hầm xì dầu này vào lúc rảnh. Sau đó với nước cốt hầm và thịt bò bạn hãy chia thành các phần nhỏ, đóng gói lại rồi cấp đông. Như vậy buổi sáng bạn chỉ việc lấy ra khỏi ngăn đông và nấu mì là xong.
Bước 3: Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt củ cải thành lát mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Cho nước vào nồi, đun nóng, luộc củ cải trắng trước rồi vớt ra, sau đó cho mì vào luộc chín. Với mì tươi bạn luộc khoảng 5 phút là chín.
Bước 4: Bạn cho mì đã luộc vào tô rồi thêm củ cải trắng thái lát, hành lá xắt nhỏ và thịt bò vào. Lấy một lượng nước cốt hầm thịt bò cùng với lượng nước nóng vừa đủ cho vào nồi. Nêm thêm với một chút muối và hạt tiêu, đun sôi làm nước dùng. Sau đó bạn chan nước dùng vào tô mì. Vậy là bạn đã có một tô mì bò nóng hổi, thơm ngon nhất thế giới vào bữa sáng mùa đông lạnh và mưa.
Thành phẩm món mì bò
Một tô mì bò nóng hổi vào bữa sáng hay trưa cuối tuần được bạn đích thân vào bếp nấu sẽ gây ấn tượng ngay với người thân trong gia đình. Nước dùng ngọt thơm mùi gia vị thảo mộc, sợi mì mềm, có những miếng thịt bò to trông vô cùng hấp dẫn. Thịt bò hầm mềm, thấm đều nước tương, hòa quyện cùng mùi thơm của các gia vị khác. Củ cải giòn ngọt, sợi mì mềm, dai, không bị bở và phần nước dùng đậm đà chỉ cần ngửi thôi đã không thể cầm lòng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 5 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 11 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.