Mùa thu nên chọn ăn những loại rau củ quả như thế này sẽ an toàn
GiadinhNet – Mùa thu, bạn nên chọn những loại rau củ quả dưới đây để chế biến món ăn cho cả gia đình.
Bắp cải
Hãy tìm mua những cây bắp cải nặng, cuộn chặt, lá giòn tươi và lá có màu sáng. Tránh mua bắp cải có phần cuống ngả nâu hoặc có những đốm nâu bẩn trên lá.
Su hào
Nên chọn những củ có kích thước từ trung bình đến nhỏ (đường kính trung bình 7-9 cm) và nặng vì su hào non thường ngọt và mềm hơn. Chọn củ xanh sáng, không bị sâu, nát.
Khoai lang
Chọn những củ khoai cứng, vỏ láng mịn. Tránh những củ khoai sứt sẹo và có chỗ nhũn.
Khoai tây
Dù là loại khoai tây nào, bạn hãy chọn củ nặng tay, không sứt sẹo và không có những chỗ bị dập nhũn.
Cần tây
Chọn các cây cần tây có các bẹ lá cuốn chặt, màu xanh nhạt và cứng. Không chọn cần tây héo, lá vàng.
Rau cải thảo
Chọ những cây cải có màu trắng sáng, bẹ còn cứng và cuộn chặt các lá với nhau. Không lấy các cây bị dập hay có chỗ bị thâm trên lá.
Bí đỏ
Khi chọn bí đỏ để nấu nên lấy những quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng tay và không bị dập, thối.
Cà rốt
Chọn những củ sáng màu, còn cứng và không quá to. Thường cà rốt quá to sẽ bị xơ và vị không ngọt. Tránh chọn những củ đã bị mềm, bị dập, chảy nhựa và bị héo.
Cà tím
Chọn những quả cứng, cuống xanh. Nếu cuống bị thâm, khô héo hoặc phần quả có chỗ bị nhũn thì không lấy.
Đậu đũa
Chọn loại có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt không lớn, không nhỏ. Tránh chọn loại đậu già, ăn sẽ mất ngon.
Cà chua
Chọn những quả đỏ hồng, chắc tay, rắn, không dập úng, cuống tươi non.
Rau xà lách
Chọn cây cuộn chặt, lá dầy trắng, xoăn, giòn và tươi.
Khi chế biến rau:
- Nên sử dụng nhiều loại rau trong bữa ăn, trong ngày, trong tuần để tránh ngộ độc vì ăn quá nhiều một loại rau mà còn đảm bảo đúng nhu cầu dinh dưỡng.
- Đối với rau ăn ngọn nên ngắt bỏ phần đọt vì nơi này chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật.
- Khi luộc, xào, nấu nên mở nắp vung ra cho thuốc trừ sâu (nếu có) cũng bay bớt ra ngoài.
Tùng Anh (th)
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 14 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.