Mực nhồi thịt ai cũng biết, nhưng mực nhồi kiểu này cực ngon cực lạ 90% chúng ta lại chưa thử bao giờ!
Tưởng khó làm nhưng chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hô biến món cơm, mực tưởng đơn điệu thành món ngon khó cưỡng.
Bữa cơm mà có thêm món mực quả là tuyệt, thế nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ mình sẽ sáng tạo làm món mực nhồi cơm chưa?
Vậy thì chần chừ gì mà không bắt tay làm món ăn độc đáo này? Thêm chút sốt Teriyaki đậm đà nữa thôi, món mực giòn dai và cơm dẻo thơm nức mũi - đảm bảo các thành viên trong gia đình tấm tắc khen mãi không thôi.
NGUYÊN LIỆU CHO MÓN MỰC NHỒI CƠM
- 2 con mực to
- 150gr gạo
- 150ml nước
- 10 tép tỏi
- 50gr sốt Teriyaki
Cách làm món mực nhồi cơm
Bước 1:
- Băm nhỏ 2 tép tỏi.
Bước 2:
- Vo gạo và ngâm nước trong 15 phút.
- Sau đó bạn cho 8 tép tỏi còn lại vào nồi nấu cùng cơm.
Bước 3:
- Trộn tỏi đã băm nhỏ cùng với lượng sốt teriyaki đã chuẩn bị.
Bước 4:
- Mực mua về rửa sạch và dùng giấy ăn lau thật khô mực.
- Bạn khéo léo nhồi cơm vừa nấu vào trong thân mực.
Bước 5:
- Phết sốt Teriyaki đều lên thân từng con mực. Ở bước này bạn nhớ để lại một phần sốt để dùng cho bước sau nhé!
Bước 6:
- Nướng mực ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Bước 7:
- Bạn lấy mực ra phết nốt phần sốt Teriyaki còn lại và nướng thêm 10 phút nữa.
Bước 8:
- Cắt mực thành những khoanh vừa ăn.
Kết quả có rồi đây!
Mực giòn dai, đượm vị ngon ngọt của sốt Teriyaki đảm bảo khiến bạn muốn ăn mãi không thôi! Bạn có thể rắc thêm chút vừng rang cho thơm nữa nhé!
4 nguyên tắc chọn mực tươi, ngon mà chị em nào cũng cần biết!
Nhìn màu sắc mực
Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt, còn phần màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì lớp màu sắc này trên cá thể mực cũng sáng bóng nhé.
Cảm nhận độ săn chắc của mực
Bạn dùng ngón tay ấn vào thân con mực. Nếu mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Điều đó có nghĩa là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu.
Nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.
Quan sát mắt mực
Đây là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ con ngươi bên trong. Nếu như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.
Kiểm tra râu mực
Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tu tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc tu này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực tươi, nếu xúc tu bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nữa. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.
Giang GP
Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.
Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy
Ăn - 10 giờ trướcTrứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.
Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần
Ăn - 13 giờ trướcThức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.
Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.
Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.
Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lập Hạ thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 12 con giáp nên là những người thông thái trong việc sử dụng các thực phẩm sẵn có để chống trọi với mùa hè khắc nghiệt này đồng thời có thể vượng khí dưới đây.
3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đồ uống này, chị em sẽ nhanh chóng phục hồi làn da cháy nắng trong các chuyến du lịch hè.
Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men 'thử thách can đảm' của du khách.
5 lợi ích tuyệt vời của cà phê dưới đây bạn đã biết chưa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cà phê từ lâu đã trở thành thói quen vào mỗi buổi sáng của rất nhiều người, đặc biệt là dân công sở. Một tách cà phê giúp mọi người bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Vậy bạn đã biết được những lợi ích thiết thực của mỗi tách cà phê chưa? Hãy cùng điểm danh 5 lợi ích tuyệt vời của cà phê ở dưới đây nhé!
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.