Muốn chinh phục "soái ca" Bùi Tiến Dũng chị em nhất định phải biết nấu món này
Nếu đang thầm thương, trộm nhớ và muốn "cưa đổ" thủ môn Bùi Tiến Dũng, chị em nhất định phải biết nấu thịt kho tàu.
Trong một cuộc phỏng vấn nhanh tại sân bay Nội Bài khi đón các cầu thủ U23 Việt Nam, mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bật mí con trai rất thích món thịt kho tàu. Thông tin này đang khiến rất nhiều chị em chia sẻ trên mạng xã hội.
Nguyên liệu làm thịt kho tàu:
- 1.5kg thịt ba chỉ
- 15ml dầu ăn
- 2 tép tỏi
- 3 cây hành lá (cắt thành đoạn ngắn)
- 240ml nước
- 180ml nước tương
- 120ml xì dầu đặc
- 60ml rượu gia vị
- 100g đường phèn
- 3 lát gừng dày
Cách làm thịt kho tàu:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho thịt vào nồi luộc sơ tới khi nước sôi. Hạ nhiệt độ đun thêm 5 phút thì đổ nước đi và rửa lại thịt để loại bỏ cặn bẩn trong thịt.
- Làm nóng dầu ăn với lửa vừa, thêm hành, gừng và tỏi vào xào sơ trong 2-3 phút.
- Thêm thịt vào chảo, mở lửa lớn, thêm nước tương, xì dầu đặc, rượu gia vị, và nước, đun sôi.
- Khi hỗn hợp đã sôi, hự lửa thật nhỏ và thêm đường phèn vào chảo đảo đều. Đun trong 2.5-3 tiếng để thịt thật nhừ và ngấm gia vị.
Bày ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng.
Theo Dân Việt
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.