Hà Nội
23°C / 22-25°C

Muốn nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị mà còn nhanh thì bài viết này bạn không thể bỏ qua!

Thứ ba, 19:00 25/05/2021 | Ăn

Mùa hè ăn chè là "đỉnh của chóp" luôn rồi - học ngay cách nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Chuối sứ hoặc chuối lá 500gr 2. Bột báng, bột khoai 30gr 3. Đường kính 150gr 4. Lạc 100gr 5. Nước cốt dừa 400ml 6. Muối hồng Himalaya 1 ít

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Nấu chè

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Chuối sứ hoặc chuối lá 500gr 2. Bột báng, bột khoai 30gr 3. Đường kính 150gr 4. Lạc 100gr 5. Nước cốt dừa 400ml 6. Muối hồng Himalaya 1 ít

Nghe đến việc nấu chè, chắc hẳn không ít chị em sẽ rùng mình hoảng sợ vì nghĩ rằng nấu chè phức tạp lắm. Điều đó có thể đúng với các loại chè gồm nhiều nguyên liệu, chứ món chè chuối - cốt dừa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thì không!

Chỉ với khoảng 25 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bát chè vừa thơm, vừa ngọt để thưởng thức rồi.

Muốn nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị mà còn nhanh thì bài viết này bạn không thể bỏ qua! - Ảnh 2.

Chè chuối, cốt dừa (Ảnh minh họa)

Món ăn mùa hè: Cách nấu chè chuối cốt dừa chuẩn vị 1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm bột báng và bột khoai trong nước khoảng 2 tiếng. Chị em có thể ngâm 2 loại bột này trong nước ấm (khoảng 60 độ C) để bột nở nhanh hơn.

Chuối bạn lột vỏ, dùng dao cắt xéo thành các khoanh nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát cùng 50gr đường kính và 1/2 thìa cà phê muối hồng Himalaya. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho chuối ngấm gia vị.

Muốn nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị mà còn nhanh thì bài viết này bạn không thể bỏ qua! - Ảnh 3.

Cắt chuối thành từng khoanh nhỏ

Trong thời gian đợi ướp chuối, chị em hãy bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ 100gr lạc vào và rang chín trên lửa nhỏ. Khi bạn thấy vỏ hạt lạc bong ra, kêu lách tách thì tắt bếp, đổ lạc ra rổ để sàng vỏ. Sau đó, giã nhỏ.

Muốn nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị mà còn nhanh thì bài viết này bạn không thể bỏ qua! - Ảnh 4.

Chị em nhớ đợi cho chảo nóng già rồi hãy đổ lạc vào rang nhé!

Lưu ý: Bạn không nên giã quá mạnh, tránh làm lạc vỡ vụn. Như vậy món chè sẽ bớt ngon.

2

Nấu chè

Bạn cho vào nồi khoảng 700ml nước. Khi nước sôi lăn tăn, bạn đổ 400ml nước cốt dừa và chuối đã ướp vào nồi, khuấy đều trên lửa vừa trong khoảng 5 phút.

Muốn nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị mà còn nhanh thì bài viết này bạn không thể bỏ qua! - Ảnh 5.

Chị em nhớ khuấy đều tay sau khi cho chuối và nước cốt dừa vào nồi nhé!

Tiếp theo, bạn cho phần bột báng và bột khoai đã ngâm cùng 100gr đường kính vào nồi, khuấy đều và nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Muốn nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị mà còn nhanh thì bài viết này bạn không thể bỏ qua! - Ảnh 6.

Nếu muốn chè có độ sánh đặc, bạn có thể cho thêm 1-2 thìa cà phê bột năng vào trong bước này.

Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè chuối - cốt dừa rồi đấy. Đợi cho chè nguội bớt, múc ra bát, thêm vài viên đá và rắc phần lạc đã giã nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi! Món chè này có mùi thơm hấp dẫn của nước cốt dừa, kết hợp với vị ngọt của chuối và độ dai của bột khoai, bột báng. Đảm bảo là cả nhà sẽ thích mê!

Bạn có thể trang trí cho bát chè thêm phần đẹp mắt bằng cách rắc thêm 1 ít cùi dừa đã bào sợi cùng 1 thìa cà phê hạt mè rang nếu có.

Muốn nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị mà còn nhanh thì bài viết này bạn không thể bỏ qua! - Ảnh 7.

Chè chuối, cốt dừa (Ảnh minh họa)

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một lựa chọn trong danh sách những món chè thơm ngon, dễ nấu vào mùa hè nhé!

Chúc bạn thành công với cách nấu chè chuối cốt dừa chuẩn vị này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Top