Mướp mà xào cùng loại nguyên liệu này thì đảm bảo lạ miệng và đưa cơm vô cùng, chị em nhất định phải thử
Hôm nào mà nấu món mướp xào hến này thì chị em cứ nấu nhiều cơm hơn bình thường chút nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 600gr mướp hương, 1 củ hành tím, 5-6 nhánh hành lá 2. Hến 300-400gr 3. Gia vị Hạt nêm, muối, bột nghệ
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món mướp hương xào hến. Chỉ với khoảng 30 phút thao tác là chị em đã có ngay món ăn đủ cả chất xơ lẫn protein rồi. Hôm nào lười nấu nhiều món, cứ món này mà triển là đảm bảo nồi cơm vẫn hết veo trong nháy mắt!
Cách làm mướp xào hến 1Luộc và tách thịt hến
Bạn rửa sạch 300-400gr hến với nước rồi ngâm hến khoảng 10 phút cho hến nhả hết cát. Sau đó cho hến vào nồi, đổ xâm xấp nước. Luộc hến trong vòng 10 phút trên lửa vừa. Khi thấy hến đã mở miệng, bạn tắt bếp và đổ hến ra rổ/giá. Nhặt hết phần thịt hết, bỏ phần vỏ hến đi nha.
2
Sơ chế rau củ
Trong thời gian đợi luộc hến để nhặt thịt hến, chị em hãy tranh thủ nạo vỏ mướp, rửa sạch rồi thái vát mướp thành những miếng nhỏ, mỗi miếng dày khoảng 2-3cm. Bạn không nên thái mướp thành miếng quá bé nha vì sau khi xào, mướp thường ra nước và ngót lại kha khá.
Bạn bóc vỏ 1 củ hành tím, thái thành miếng dài. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 3-5cm.
3
Xào mướp với hến
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt hến vào cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa cà phê bột nghệ. Đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa cho hến ngấm gia vị.
Tiếp theo, bạn cho phần mướp đã thái vào chảo, đảo khoảng 1 phút cho mướp xẹp lại rồi thêm 150-200ml nước vào. Khuấy đều 1 lượt rồi giảm lửa, đậy vung và om mướp với hến khoảng 5 phút.
Cuối cùng, bạn thêm phần hành lá đã cắt khúc vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mướp hương xào hến rồi đấy! Món ăn chẳng cần nhiều loại gia vị tạo mùi nên có vị ngọt tự nhiên của mướp và thịt hến. Rưới 1 chút nước xào vào cơm thì đảm bảo tốn cơm lắm luôn đó chị em ơi.
Nếu trong nhà có sẵn lạc rang, bạn có thể giã vụn lạc ra rồi rắc lên đĩa mướp xào hến. Như vậy món ăn sẽ càng ngon xuất sắc hơn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ nấu để "cán đích" mỗi ngày trên hành trình vào bếp trong những ngày giãn cách nha!
Chúc bạn thành công với cách làm mướp xào hến này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 7 giờ trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 1 ngày trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".