Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mướp xào đã ngon nhưng nấu canh theo 4 cách này còn đỉnh hơn nữa

Thứ bảy, 20:00 15/08/2020 | Ăn

Bữa cơm ngày hè không thể thiếu các món canh, đặc biệt là món canh mướp có vị thanh mát các chị em ạ.

Mướp xào đã ngon nhưng nấu canh theo 4 cách này còn đỉnh hơn nữa  - Ảnh 1.

Điểm danh 5 món xào làm từ quả mướp, món nào món nấy ngon và đưa cơm hết ý

Mướp là một loại quả mùa hè được rất nhiều người yêu thích, bên cạnh mướp luộc hay mướp xào thì canh mướp cũng là một ăn thanh mát và ngon lành vô cùng.

Ngoài việc nấu canh mướp với các loại rau khác như rau mồng tơi, rau dền... thì chúng ta cũng có thể kết hợp nấu canh mướp với đậu phụ, nấm hay thịt cũng đều rất ngon.

Quả mướp còn rất tốt cho sức khỏe, không những có khả năng chống viêm, chống các nếp nhăn và làm đẹp mà còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị các chứng đau họng, ho, hen xuyễn... Quả mướp nấu canh ăn hàng ngày có tác dụng nhuận tràng và làm dịu đau rất tốt.

Các chị em cùng tham khảo 4 công thức nấu canh mướp ngon hết ý và cực thích hợp trong những ngày hè nóng nực này nhé!

Canh mướp đậu phụ

Nguyên liệu: 1 quả mướp, 2 bìa đậu phụ, một ít kỷ tử, 1 cây hành lá thái nhỏ, 1 tép tỏi đập dập, muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm canh mướp đậu phụ

- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Mướp gọt vỏ rửa sạch sau đó thái miếng.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và tỏi vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo chung cho đến khi mướp đổi màu. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

- Sau đó cho đậu phụ, muối, kỷ tử, hạt tiêu vào đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Mướp xào đã ngon nhưng nấu canh theo 4 cách này còn đỉnh hơn nữa  - Ảnh 2.

Đậu phụ là thực phẩm giàu canxi tốt cho xương mà còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da mịn màng và không nổi mụn. Mướp có vị ngọt thanh thơm mát giúp giải nhiệt cơ thể. Khi kết hợp mướp với đậu phụ và kỉ tử tạo thành món canh ngon miệng, làm đẹp da và giảm cân.


Canh mướp nấu ngao

Nguyên liệu: 500g ngao, 1 quả mướp, 1 quả trứng, 1 mẩu gừng, một ít muối.

Canh làm canh mướp nấu ngao

- Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái miếng.

- Đun sôi một nồi nước, cho ngao đã sơ chế sạch vào đun cho đến khi ngao mở miệng. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi khác, thêm gừng băm vào xào thơm sau đó đổ mướp vào xào qua.

- Thêm ngao và nước ngao đã luộc vào đun sôi. Đập trứng vào bát, đánh tan sau đó đổ vào nồi canh mướp và khuấy đều.

- Nêm thêm chút muối cho vừa ăn là được.

Mướp xào đã ngon nhưng nấu canh theo 4 cách này còn đỉnh hơn nữa  - Ảnh 3.

Kết hợp mướp với ngao sẽ tạo nên món canh có vị mặn ngọt vô cùng thanh mát, dễ ăn.


Canh mướp nấu nấm

Nguyên liệu: 1 quả mướp, 100g nấm rơm, 1 gốc hành, 2-3 tép tỏi, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm canh mướp nấu nấm

- Nấm rơm gọt bỏ phần chân, ngâm nước muối, rửa sạch để ráo chẻ đôi.

- Mướp nạo vỏ, cắt miếng nhỏ.

- Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

- Bắt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi. Cho nấm rơm vào đảo đều.

- Cho mướp vào và nêm nếm vừa miệng.

- Chế thêm nước vào sấp mặt mướp. Nấu sôi lên cho mướp và nấm chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Mướp xào đã ngon nhưng nấu canh theo 4 cách này còn đỉnh hơn nữa  - Ảnh 4.


Canh mướp nấu tôm

Nguyên liệu: 1 quả mướp, 150g tôm đã lột vỏ, 100g nấm hải sản, 1 cây hành lá, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa súp nước tương.

Cách làm canh mướp nấu tôm

- Mướp nạo vỏ, cắt miếng nhỏ. Tôm ướp với muối và rượu gạo. Hành lá cắt khúc nhỏ.

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đun 1 nồi nước nhỏ, cho nấm vào chần sơ trong 2 phút rồi vớt ra rổ.

- Cho ít dầu vào chảo, thả hành lá vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào chín. Sau đó thêm nấm vào xào cùng.

- Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho mướp vào xào sơ, tiếp theo trút phần tôm nấm vào xào cùng. Đổ thêm lượng nước vừa ăn, đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Mướp xào đã ngon nhưng nấu canh theo 4 cách này còn đỉnh hơn nữa  - Ảnh 5.

Món canh mướp nấu tôm nấm này ngọt mà thanh. Món ăn lại rất giàu dinh dưỡng nên bạn có thể thêm vào thực đơn thường xuyên của gia đình.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 10 giờ trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Top