Nắng nóng đặc biệt gay gắt thì đem thịt ra phơi, làm 1 ngày có món ngon ăn cả năm không chán
GiadinhNet - Hóa ra nắng nóng kinh hoàng cũng không đáng sợ, tận dụng được nó có thể ra món ngon vạn người mê.
Các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 50 độ C. Trong những ngày nắng nóng này, các chị em yêu bếp lại tranh thủ làm món thịt phơi 1 nắng. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Vũ Thanh Hoan chia sẻ công thức làm món thịt 1 nắng đơn giản, dễ làm nhưng thơm ngon đặc biệt.
Thịt ba chỉ một nắng
Nguyên liệu: 3 miếng thịt là 1,3kg; 4 củ xả băm nhuyễn; 4 củ tỏi băm nhuyễn; 1 gói ngũ vị hương ; 3 quả ớt băm nhỏ; 3 thìa nước mắm; 2 thìa đường; 2 thìa dầu hào; hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng.
Bước 2: Cho vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm (bạn nào không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng là được).
Bước 3: Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.
Bước 4: Những ngày này ở Hà Nội chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn mọi người phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là các bạn đã thành công rồi.
Món thịt một nắng áp chảo
Bước 5: Sau khi phơi xong các bạn có thể đem thịt vào và chế biến như áp chảo, chiên, nướng, bỏ nồi chiên không dầu tuỳ sở thích.
Thịt phơi xong có thể bỏ tủ lạnh ăn dần.
K.N
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.