Nấu canh cua kiểu này ai ăn cũng phải khen ngon nức nở
Bữa cơm mùa hè có bánh canh cua với vài quả cà pháo muối thì cứ gọi là ngon hết nấc.
Nguyên liệu
- Cua đồng: 200 g
- Khoai sọ: 5 củ
- Rau rút: 1 mớ
- Rau muống: ½ mớ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính
Cách làm
Bước 1
Cua đồng mua về rửa sạch, xóc lại nhiều lần với muối, bóc bỏ mai yếm, phần thịt xay nhuyễn lọc lấy nước cốt. Phần mai khêu lấy gạch, bỏ vỏ.
Bước 2
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi, đeo bao tay bóp kỹ với muối cho khỏi ngứa và nhớt. rau muống, rau rút nhặt bỏ phần già, rửa sạch để ráo. Hành khô bóc vỏ thái mỏng.
Bước 3
Cho 1 thìa café muối vào nồi nước cua, quấy đều, bắc lên bếp. Khi thấy thịt cua kết tủa, đóng bánh và nổi lên trên thì dùng muôi thủng hớt thịt cua để ra bát riêng. Bước này sẽ giúp cho thịt cua không bị chín kỹ, xác và khô.
Bước 4
Cho phần khoai sọ vào nồi nước cua còn lại, đun chín nhừ.
Bước 5
Trong lúc chờ khoai sọ chín, bắc một chảo nhỏ lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi canh cua đang ninh.
Bước 6
Khi khoai sọ đã chín mềm, cho lần lượt rau rút rồi rau muống vào đun sôi vài phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho phần thịt cua lúc nãy vào nồi, đun sôi trở lại, cho bột ngọt, tắt bếp múc ra bát.
Món canh cua nấu khoai sọ, rau muống, rau rút tuy chế biến có hơi cầu kì một chút nhưng sẽ đem lại hương vị tuyệt vời bởi vị ngon, ngọt, đậm đà mà thanh mát của cua và rau muống, vị thơm nồng đặc trưng của rau rút, vị bở tơi bùi béo của khoai sọ. Bữa cơm mùa hè có bát canh cua với vài quả cà pháo muối thì cứ gọi là ngon hết nấc.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 10 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 15 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.