Nấu chín
Bạn sẽ vô tình làm hại cả nhà nếu không nấu chín những loại rau củ này
Sống khỏeGiadinhNet - Những thực phẩm dưới đây khi bạn chế biến không kỹ sẽ gây ngộc độc khó tiêu ảnh hưởng tới sức khỏe.
Điểm danh các loại thực phẩm không nên ăn sống
Sống khỏeHầu hết các loại đậu như đậu lăng, đậu cô ve, đậu kiếm… đều không thích hợp để ăn sống. Đây là do chất saponin ở lớp vỏ ngoài đậu lăng và chất hemagglutinin trong hạt đậu đều có thể gây kích thích mạnh mẽ cho đường ruột. Bản thân chất saponin là protein độc, khi chế biến đậu cô ve, cần phải đun to lửa mới có thể phá hủy độc tố của nó, cho dù ướp lạnh cũng phải đun sôi trong 10 phút.
Bị sán chui vào mắt vì đắp... nhái
Y tếBà Nguyễn Thị Khai (Hà Tĩnh) bị đau mắt nên được người quen khuyên bắt nhái con đắp lên mắt sẽ đỡ đau và làm theo.
Cậu bé miền Tây chỉ ăn gạo sống
Xã hộiHuỳnh Tấn Bảo, 6 tuổi, hằng ngày chỉ thích ăn gạo sống thay cơm nhưng vẫn phát triển bình thường. Nếu ăn đồ nấu chín, Bảo sẽ bị ói và sốt.
6 món cháo hải sản thơm bổ cho bé
Gia đìnhNấu cháo hải sản sao cho thơm ngon lại giàu dinh dưỡng là một nghệ thuật khó.