Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon
Thêm một vài bước này, nước màu sẽ có màu đỏ và sáng hơn, lại còn không bị đắng, ăn đứt các món ăn trong nhà hàng.
Một món ăn muốn đẹp mắt và trông hấp dẫn, thì màu sắc là yếu tố quan trọng nhất tác động đến ấn tượng đầu tiên. Trong các nhà hàng, khách sạn người ta thường sử dụng các loại chất tạo màu cho món ăn. Tuy nhiên, về mùi vị và sự an toàn thì nấu nước hàng vẫn là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với chị em một số công thức nấu nước hàng vừa đơn giản vừa đẹp mắt.
![Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 1. Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 1.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/10/31/photo-1-1572490916786871918648.jpg)
Có 3 cách để nấu nước hàng bạn nên tham khảo:
Cách 1: Nấu nước hàng từ dầu và đường, tỉ lệ 10: 3. Ưu điểm là cách này nấu tương đối nhanh, dù là đường trắng hay đường thô đều có thể nhanh chóng đổi màu. Nhược điểm là dùng phương pháp này rất khó kiểm soát, chỉ cần bạn bất cẩn một chút, đường rất dễ bị cháy.
![Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 2. Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 2.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/10/31/photo-1-15724909206511939416198.jpg)
Phương pháp cụ thể là thêm một ít dầu vào chảo, thêm đường trắng hoặc đường thô vào, đun nhỏ lửa và không ngừng khuấy thìa. Đường sẽ từ từ tan ra và chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó nước đường sẽ dần chuyển sang màu vàng đậm hơn, rồi chuyển sang đỏ nâu. Khi đó, bạn có thể thêm nước vào để có màu sắc phù hợp.
Cách 2: Nấu nước hàng từ đường và nước theo tỷ lệ 1: 1. Ưu điểm là dễ làm, thích hợp cho người mới nấu nướng, dễ kiểm soát nhiệt. Nhược điểm là thời gian nấu lâu hơn và độ sáng của nước màu sẽ kém hơn cách trên.
![Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 3. Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 3.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/10/31/photo-2-1572490920653923697410.jpg)
Phương pháp cụ thể là đun nóng chảo, thêm nước và đường, rồi đun từ từ trên lửa vừa cho đến khi nó chuyển từ màu vàng nhạt, sang màu nâu nhạt, sau đó là màu nâu sẫm. Bạn cũng có thể thêm nước vào để có màu sắc phù hợp.
Cách 3: Nấu nước hàng với dầu, nước và đường theo tỷ lệ 1: 4: 5, ưu điểm là dễ kiểm soát, thời gian nấu cũng nhanh, màu sắc sáng, đẹp mắt. Tuy nhiên, cách này lại có một nhược điểm là nó dễ bị bắn dầu, bạn nên cẩn thận khi nấu để không bị bỏng.
![Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 4. Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 4.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/10/31/photo-3-15724909206541881278359.jpg)
Phương pháp cụ thể là làm nóng chảo, thêm dầu ăn vào, đun sôi nước, thêm đường trắng hoặc đường thô và từ từ nấu ở mức lửa vừa. Sau đó, nước đường cũng sẽ chuyển từ trắng sang vàng, sang nâu đỏ.
Một vài lưu ý nhỏ:
![Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 5. Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 5.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/10/31/photo-4-15724909206551386686600.jpg)
- Đường trắng và đường thô đều ổn, không có tiêu chuẩn cụ thể, nhưng đường thô thì lên màu tốt hơn đường trắng.
- Dầu lạc sẽ phù hợp với màu nước đường hơn là dầu đậu nành, dầu hạt cải.
![Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 6. Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 6.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/10/31/photo-5-15724909206561388725879.jpg)
- Cho dù bạn nấu theo cách nào, hãy khuấy liên tục và đừng để đường đọng ở đáy quá lâu. Nếu không khuấy đều, đường rất dễ bị cháy.
Kết luận: Cách thứ ba là cách phù hợp hơn đối với các gia đình và những người mới bắt đầu làm. Hãy nhớ là không nên nấu đường trực tiếp trên chảo vì đường rất dễ bị cháy và có vị đắng. Thêm nước hoặc dầu vào là bước cực kì quan trọng để nước hàng không bị đắng và có màu sáng, đẹp mắt hơn.
![Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 7. Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon - Ảnh 7.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/10/31/photo-6-1572490920658182928027.jpg)
Chúc các bạn thành công!
Theo newqq/Khám phá
![Xem cách Ngô Thanh Vân và chồng Huy Trần xử lý hàng loạt đồ ăn thừa sau Tết, chị em nể phục](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/thanh-van-xu-ly-hang-loat-do-an-thua-sau-tet-duoc-khen-ngon-qua-troi-1j-1739165089-365-width660height550-1739243775826-1739243-0-0-413-660-crop-1739243789750129759579.jpg)
Xem cách Ngô Thanh Vân và chồng Huy Trần xử lý hàng loạt đồ ăn thừa sau Tết, chị em nể phục
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Nhiều người bày tỏ rằng “đang ớn mà nhìn 2 vợ chồng ăn cái thấy thèm lại luôn”.
![Đẹp da, thải độc, dưỡng dạ dày: 3 tác dụng trong 1 món ăn, chị em trung niên càng cần](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242635650-17392426359911456773939.png)
Đẹp da, thải độc, dưỡng dạ dày: 3 tác dụng trong 1 món ăn, chị em trung niên càng cần
Ăn - 11 giờ trướcBạn muốn đẹp da, thải độc và dưỡng dạ dày chỉ trong một món ăn? Bí đỏ viên chính là giải pháp hoàn hảo dành cho chị em trung niên! Không chỉ thơm ngon, dễ ăn, món ăn này còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp.
![Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/12/ca-nuong-1739333142673505891413-367-0-960-949-crop-1739333325737563429531.jpg)
Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tháng Giêng là thời điểm lý tưởng để đi du Xuân vùng cao phía Bắc. Ngoài phong cảnh nên thơ hữu tình, nét văn hóa đặc sắc, đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản ngon trứ danh mà không phải ở nới nào cũng có.
![Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/3-ban-se-khong-the-nau-1739242566463-1739242566571588081221-56-0-619-900-crop-17392425857661839333296.jpg)
Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Ăn - 16 giờ trướcCho dù mới bắt đầu hay đã có thâm niên 10 năm nấu ăn thì đây là một số lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải.
![Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242474929-17392424754341433881031.jpg)
Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ
Ăn - 19 giờ trướcĐây là 4 loại rau nhất định bạn phải nấu thành các món ngon ăn vào mùa xuân để nuôi dưỡng gan, giải độc, giảm mỡ, làm sạch ruột và dạ dày.
![Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242261812-1739242262421745180665.jpg)
Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn
Ăn - 1 ngày trướcMâm cỗ chay ngày Rằm tháng Giêng không chỉ là những món rau củ luộc đơn giản mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và sáng tạo.
![Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng 2025 đầy đủ gồm những gì?](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242185265-17392421857241701684996-0-59-276-501-crop-1739242194636226168844.jpeg)
Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng 2025 đầy đủ gồm những gì?
Ăn - 1 ngày trướcDịp rằm tháng Giêng, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ cúng tươm tất để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên; lễ vật cúng rằm tháng Giêng gồm những gì?
![Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần những gì? Nên cúng Rằm tháng Giêng vào ngày nào mới đúng?](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242085912-1739242086364453425910.png)
Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần những gì? Nên cúng Rằm tháng Giêng vào ngày nào mới đúng?
Ăn - 1 ngày trướcCúng Rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ, chu đáo?
![3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/10/avatar1739153637015-17391536373131189564145.jpg)
3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch
Ăn - 2 ngày trướcVào thời điểm này, một số loại rau dại theo mùa đang vào mùa, chúng không chỉ tươi mát, ngon miệng mà còn có tác dụng thanh lọc ruột, giải độc, mang lại luồng gió mới cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa phục hồi.
![Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/10/avatar1739153503293-1739153504701357886004.jpg)
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ
Ăn - 2 ngày trướcĐể nhẹ bụng những ngày sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay món lẩu nấm với vị thanh mát dưới đây nhé!
![Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/300_188/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242474929-17392424754341433881031.jpg)
Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ
ĂnĐây là 4 loại rau nhất định bạn phải nấu thành các món ngon ăn vào mùa xuân để nuôi dưỡng gan, giải độc, giảm mỡ, làm sạch ruột và dạ dày.