Nem nướng Nha Trang
Món này khi ăn có thể kèm nhiều rau, cuộn thêm bánh tráng và độc đáo nhất là phần nước chấm.
Nguyên liệu:
• Làm nem: 500 g nạc đùi (có ít mỡ), 100 g da heo, một muỗng xúp đường, một muỗng xúp hạt nêm, một muỗng cà phê tiêu.
• Làm nước chấm: 100 g ba rọi, 100 g đậu phộng rang bỏ vỏ, 100 g bột nếp, 2 muỗng cà phê dầu màu điều, 5 muỗng xúp dầu ăn, 2 muỗng đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 50 g mắm xay; 1 muỗng cà phê tỏi băm (tùy thích).
• Rau dùng kèm: xà lách, tía tô, húng cây, dấp cá, chuối chát, khế chua, dưa leo, hẹ, cà rốt ngâm chua.
Thực hiện:
• Làm nem:
Nạc đùi chọn loại thật tươi, vừa mới xả, khi làm nem mới ngon, dẽ và thơm. Dùng khăn sạch, nhúng qua nước nóng, lau miếng thịt thật sạch, thái lát mỏng. Da heo cạo rửa sạch, để thật ráo, xắt nhỏ. Đem cả hai thứ xay nhuyễn, nêm thêm đường, hạt nêm, tiêu, để khoảng một giờ.
Chuẩn bị que xiên bằng tre, dùng tay nắn đều phần nem quanh que xiên, nướng vàng trên lửa than.
• Làm nước chấm:
Thịt ba rọi cạo rửa sạch, băm thật nhuyễn. Đậu phộng rang xay nhuyễn.
Bột nếp ngâm với nước (khoảng 300 ml) cho bột nở.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm, cho thịt vào xào, kế đến cho dầu màu điều, đậu phộng, nêm đường, hạt nêm, mắm, cho vào ít nước, để lửa riu riu. Nấu khoảng 15 phút, cho bột nếp vào từ từ để tạo độ sánh vừa phải.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 5 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 10 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.