Nếp cẩm sữa dừa dẻo ngon cho da đẹp dáng xinh
Với hàm lượng vitamin E cực cao ở lớp vỏ ngoài của hạt nếp cẩm, món nếp cẩm sữa dừa trái cây sẽ giúp bạn có được làn da sáng mịn như mong muốn đấy!
Nguyên liệu:
- 100g gạo nếp cẩm
- 100g gạo nếp
- 1 quả xoài
- ½ quả thanh long
- 500ml sữa dừa
- Một ít đường
- Đá (tùy thích).
Cách làm:
Vo sạch gạo nếp sau đó ngâm riêng từng loại gạo nếp qua đêm.
Sau khi ngâm gạo bạn lấy gạo ra và trộn đều 2 loại gạo, cho gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước xâm xấp và nấu như nấu cơm.
Khi gạo chín bạn bạn thêm đường vào và trộn đều (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn nhé). Sau đó bạn để cho nguội đến nhiệt độ phòng.
Gọt vỏ và cắt lát xoài, thanh long
Cho nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa. Thêm đường phèn vào và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bạn tắt bếp và để cho nước cốt dừa nguội.
Múc nếp cẩm ra bát, thêm xoài và thanh long vào. Tiếp đó thêm nước cốt dừa vào khoảng nửa bát là xong (bạn thích ăn lạnh thì có thể thêm đá bào nhé).
Thành phẩm:
Nếp cẩm sữa dừa có vị dẻo dẻo của gạo nếp, vị ngọt thanh của xoài và thanh long. Món ăn khá mát và nhẹ bụng, rất thích hợp cho những ngày nắng hanh. Với hàm lượng vitamin E cực cao ở lớp vỏ ngoài của hạt nếp cẩm, món nếp cẩm sữa dừa trái cây sẽ giúp bạn có được làn da sáng mịn như mong muốn đấy! Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tự tay làm món nếp cẩm sữa dừa thơm ngon này nhỉ?
Chúc bạn thành công với món ăn này và luôn có làn da đẹp nhé!
Theo Trí thức trẻ
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcMón ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcKhi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?
Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết