Ngại gì mà chẳng mua dầu Hướng dương
GiadinhNet - Hiện nhiều người giàu tiền của nhưng lại "nghèo" về kiến thức chăm sóc sức khỏe tim mạch. Việc bổ sung dầu hướng dương vào bữa ăn hàng ngày là việc cần thiết để phòng bệnh cho sức khỏe.
Dự báo mới công bố năm 2014 của Hội Tim mạch Việt Nam đã cảnh báo đến năm 2017, Việt Nam sẽ có 1/5 dân số mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp. Theo Hội Tim mạch thì nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch ở nước ta là do người dân thiếu ý thức về bệnh, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thiếu điều độ, không khoa học dẫn đến béo phì, rối loạn mỡ máu…
Món ăn vàng cho tim- dầu hướng dương
Dầu hướng dương có nhiều loại khác nhau với tỷ lệ acid béo không no khác nhau. Chính thành phần các acid béo không no cao này trong dầu hướng dương khiến nó trở thành một trong những loại dầu và mỡ thực vật tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trong một số loại dầu hướng dương chế biến, tỷ lệ acid béo không no, đặc biệt là acid béo không no ngắn thậm chí còn cao hơn cả trong dầu ô liu.
Khuyến cáo mới nhất của Hội Tim mạch Mỹ cho thấy để giảm cholesterol trong máu, chế độ ăn chỉ được cung cấp dưới 30% calo từ chất béo, trong đó chỉ 10% calo từ các chất béo no. Như vậy, 20% calo các loại chất béo còn lại bạn sẽ cần dùng chất béo không no.
Ông Fedorov Aleksei Sergeevich, Tổng giám đốc tập đoàn Yug Rusi, Nga cho biết: “Chính vì thế nên chúng tôi đã sản xuất ra những sản phẩm dầu hướng dương tốt nhất để giúp người tiêu dùng cải thiện sức khỏe cho gia đình. Sản phẩm này làm ra bởi một quy trình đặc biệt. Ban đầu là việc quy hoạch các cánh đồng nguyên liệu hướng dương rộng 150.000 ha tại Nga với chất lượng hàng đầu thế giới. Hoa hướng dương của Yug Rusi đặc biệt tốt vì được chọn lựa từ những giống hoa cho hạt chất lượng cao. Kế đó dầu được tinh chế 100% từ các hạt tinh tuyển trong các nhà máy hiện đại. Vì thế nên dầu Hướng Dương Vàng của Yug Rusi luôn có màu vàng óng và thơm phức, có thể bảo quản lâu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và tại thị trường Việt Nam, chúng tôi chỉ cung cấp các loại dầu nhập khẩu nguyên chai, giúp người tiêu dùng an tâm vì dùng hàng chính hãng. Đó là chưa kể người dân có thể mua hạt Hoa Hướng Dương Vàng rang sẵn rất thơm ngon trong mùa lễ hội cuối năm nay”.
Giá cả và chi phí cho sức khỏe
Cô Lan Hà, một nhân viên văn phòng 30 tuổi ở thành phố Hải Dương nói: “Ban đầu tôi e ngại khi mua dầu hướng dương là thấy giá cao hơn so với các loại dầu ăn thực vật như dầu cọ, dầu đậu nành, dầu lạc…Nhưng tính đi tính lại thì thấy chi phí này chẳng ăn thua gì. Vì hàng năm gia đình tôi dùng nhiều cũng mất độ 12 lit dầu thôi. Nếu có tăng thêm chi phí cũng chỉ tiền trăm ngàn, không đáng kể so với thu nhập của gia đình mà sức khỏe lại đảm bảo. Trong khi nếu dùng dầu mỡ phẩm cấp kém, chỉ cần một ca mổ tim thôi cũng mất tiền trăm triệu như chơi, mà còn ảnh hưởng nhiều thứ nữa.
Đồng tình với cô Hà, chị Thụy Hoa ở Thái Bình nói: Tiếng là ở tỉnh nhỏ nhưng chúng tôi cũng cập nhật thông tin về chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Vì thế nên khi thấy dầu Hướng Dương Vàng là tôi mua ngay. Đồng tiền làm ra ai chẳng quý, nhưng cũng chỉ là để phục vụ cho gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc thôi. Tiết kiệm một tí mua mấy thứ dầu ăn độc hại, phẩm cấp thấp thì chỉ tổ tiền mất, tật mang”.
Chính vì những suy nghĩ, tính toán hợp lý và thông minh của nhiều người tiêu dùng mà xu hướng sử dụng dầu hướng dương đang gia tăng mạnh tại Việt Nam. Theo số liệu đã công bố từ Bộ Công Thương, chỉ trong vòng các năm 2012 – 2013, lượng người tiêu dùng dầu hướng dương ở Việt Nam đã tăng từ 44% lên 47%. Yug Rusi cũng cho rằng thị trường dầu hướng dương của Việt Nam rất tiềm năng và sẽ còn gia tăng đáng kể về sản lượng tiêu thụ vì khuynh hướng tiêu dùng của người dân đang hướng tới những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường và không biến đổi gen. Tất cả những điều này người tiêu dùng có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm do Yug Rusi sản xuất.
Thúy Hà
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.