Ngán thịt hay dầu mỡ, rim đậu kiểu bình dân thế này lại ngon bất ngờ
Nếu ngán thịt, bạn vẫn có thể làm một đĩa đậu rim ngon miệng không ngờ chỉ cùng với một nắm lạc/đậu phộng.
Chuẩn bị:
- 2 miếng đậu phụ (nên chọn miếng đậu cứng một chút), 1 bát nhỏ lạc rang chín, 1 quả ớt xanh và đỏ, 2 thìa tinh bộ ngô, 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa dấm, 2 thìa nước tương, lượng gừng tỏi vừa đủ, 2 thìa tương đậu cay Tứ Xuyên (bạn có thể tìm mua online, nếu không có thì thay thế bằng tương ớt).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Đậu phụ cắt thành miếng cỡ 2cm.
- Lạc rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm một lúc cho bong hết lớp lụa đỏ bên ngoài.
- Ớt xanh và đỏ xắt nhỏ.
Bước 2: Rán đậu
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi đến khi dầu nóng 80% thì cho đậu vào chiên trên lửa nhỏ, chiên cho đậu vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Đậu rim lạc
- Để lại một ít dầu trong nồi, cho gừng, tỏi băm, tương đậu cay vào xào thơm rồi thêm ớt vào.
- Đổ đậu rán vào xào cho đến khi nó quyện với màu đỏ của tương.
- Dùng 2 thìa tinh bột, 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa dấm, 2 thìa nước tương và lượng nước thích hợp để làm nước sốt, hòa đều tất cả trong một bát. Đổ phần nước sốt vào chảo, tiếp tục đảo rồi để đậu ngấm gia vị.
- Sau khi nước sốt trong chảo sệt lại, cho lạc vào đảo đều tay một lát rồi tắt bếp.
- Món đậu rim lạc kiểu này ăn nóng kèm cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Đời sống & Pháp luật
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 44 phút trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 46 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.