Ngất ngây với những hộp chocolate tự làm gây bão mạng xã hội của cô gái 9x Hà Nội
Nhân dịp Valentine, cô gái này đã chia sẻ cách làm chocolate ngon đẹp khiến bao người ngưỡng mộ, và tất nhiên bài chia sẻ này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Chia sẻ trong Group Facebook Món ngon nhà làm Savoury Days, cách làm Chocolate Truffle nóng đến 30 độ cũng không chảy của Phương Thảo khiến các mẹ trong group hết sức ngưỡng mộ.
Theo Thảo chia sẻ, đây là công thức cô học được từ một cô người nước ngoài, đã được Thảo làm và bán 4 năm nay. 2019 cũng là năm cuối cùng Thảo làm và bán chocolate dịp Valentine nên cô đã chia sẻ hết mọi bí quyết để có thể làm được món chocolate này. Mời các bạn tham khảo công thức Chocolate Truffle của Thảo chia sẻ lại dưới đây nhé!
Nguyên liệu để làm được 24-25 viên Truffle, mỗi viên khoảng 5gr:
- 230g chocolate, tùy độ ngọt mà các bạn có thể điều chỉnh lượng chocolate, mình dùng 100gr chocolate 75% và 130gr chocolate 50%.
- 120ml kem tươi - whipping cream
- 28gr bơ nhạt
- Rượu rum: 2 - 3 muỗng canh (30-45ml), sẽ làm chocolate thơm và "gây nghiện" hơn
- Hỗn hợp chocolate đun chảy để nhúng truffle: 50gr chocolate 75% và 50gr chocolate 50%
- 15ml dầu ăn
- Topping: hạnh nhân, dừa khô, vụn bánh oreo, kẹo đường...
Phương Thảo không dùng bột trà xanh hay cacao vì khi để lâu truffle sẽ bị toát mồ hôi, làm lớp bột bao ngoài bị ướt, không đẹp.
- Dụng cụ: khay, que nhọn (que xiên thịt mua ngoài chợ), găng tay, 1 tấm xốp.
Cách làm:
- Cắt chocolate thành miếng nhỏ.
- Đun bơ và kem tươi đến khi sôi lăn tăn, đổ hỗn hợp này vào chocolate.
- Dùng spatula khuấy đến khi chocolate tan hết thì thêm rượu rum.
- Dùng khay hình vuông hoặc chữ nhật, lót giấy nến hoặc nylon bọc thức ăn, đổ hỗn hợp này vào, dàn đều, để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng đến khi hỗn hợp đông cứng.
- Lấy hỗn hợp ra khỏi khuôn, lấy dao cắt thành từng hình vuông nhỏ tầm 5gr.
- Đeo găng tay và vê thành viên tròn, vì lòng bàn tay sẽ làm scl bị chảy khi viên nên các bạn có thể hơ tay vào ngăn đá tủ lạnh rồi lại viên tiếp, cứ như vậy đến khi hết.
- Làm chảy hỗn hợp chocolate nguyên chất, cho thêm dầu ăn để tạo độ bóng, dùng que xiên vào viên truffle, nhúng qua hỗn hợp chocolate nguyên chất, lăn qua topping, cắm lên miếng xốp để giữ chocolate được tròn.
- Cuối cùng tháo que ra và để vào hộp hoặc miếng lót là được.
Bảo quản trong tủ mát, khi đi tặng thì cho ra ngooài, yên tâm là không bao giờ bị chảy do đã có lớp chocolate nguyên chất ở bên ngoài rồi.
Phương Thảo chia sẻ cô yêu thích nấu ăn từ hồi học cấp 3, lên đại học có nhiều thời gian hơn thì bắt đầu học làm bánh và khám phá thế giới bánh trái. Giờ đây tuy công việc khá bận rộn nhưng Phương Thảo vẫn luôn lấy việc nấu ăn, làm bánh làm thú vui những khi rảnh rỗi.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.