Ngày hè ghé hàng chè sen phố cổ nổi tiếng đất Hà thành
Giữa những cơn lốc chè Thái, chè khúc bạch, chè Đài Loan, món chè sen thơm mát, ngọt thanh đúng vị người Hà Nội vẫn có được sức hút riêng.
Những ngày mùa hè này, nếu ai có dịp đi qua đoạn phố Lương Văn Can - Hàng Cân đều không thể không chú ý đến một quán chè nhỏ, nằm ngay mặt đường luôn đông đúc người ngồi ăn và xe cộ dừng lại, mua 2 - 3 cốc chè rồi lại vụt mang đi luôn. Cảnh đông đúc này như một lời khẳng định: giữa những cơn lốc chè Thái, chè khúc bạch, chè Đài Loan, món chè sen thơm mát, ngọt thanh đúng vị người Hà Nội vẫn có được sức hút riêng.
Hàng chè Bốn Mùa nằm trên phố Hàng Cân này từ lâu đã là một địa điểm lui tới yêu thích của không chỉ người dân phố Cổ mà còn của đủ mọi tầng lớp, từ dân văn phòng, giới trẻ học sinh sinh viên cho đến các cặp đôi yêu nhau đi dạo phố phường rồi tiện thể ghé qua ăn.
Chè ở đây luôn được khách đánh giá ngọt thơm tinh túy, lúc nào cũng phảng phất hương vị truyền thống, cổ xưa, đậm chất Hà thành.
Quán chè đã có tuổi đời trên 40 năm, chứng kiến sự thay đổi của phố phường qua nhiều mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng hương vị xưa truyền thống thì vẫn còn được gìn giữ nguyên vẹn. Thay vì những món chè loà loẹt màu sắc, đủ kiểu thạch xanh đỏ tím vàng, quán bán chỉ vài món chè quê giản dị như chè đỗ đen, đỗ xanh.... Trong đó, nổi tiếng và được nhiều người yêu thích hơn cả là món chè sen thạch trân châu.
Chè sen ở đây có nguyên liệu được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, hạt sen ninh nhừ, bở nhưng vẫn giữ nguyên hạt chứ không bị nát. Nước đường pha vừa vặn, không bị ngọt gắt mà lại thơm lừng mùi sen, phảng phất hương dầu chuối, hoa nhài tinh tuý đầy hoài niệm. Trân châu trong chè sen ở đây cũng là món khiến nhiều người thích thú. Hạt trân châu to tròn, bên trong nhân dừa, bên ngoài là lớp bột dẻo dai có thêm ít vừng vàng thơm thơm, nhai cực vui miệng.
Một cốc chè chỉ bao gồm nước đường đun, hạt sen ninh nhừ, thạch đen, trân châu, bỏ lên trên chút dừa nạo sợi nhưng người ăn cứ xúc từng thìa từng thìa, càng nhấm nháp càng thấy thấm cái vị tinh tế của chè Hà thành.
Nổi tiếng và được nhiều người yêu thích hơn cả là món chè sen thạch trân châu.
Không dùng các màu thực phẩm xanh đỏ, một cốc chè sen ở đây chỉ bao gồm nước đường đun, hạt sen ninh nhừ, thạch đen, trân châu, bỏ lên trên chút dừa nạo sợi nhưng người ăn cứ xúc từng thìa từng thìa, càng nhấm nháp càng thấy thấm cái vị tinh tế của chè Hà Thành.
Cô chủ luôn tay múc chè cho khách
Trân châu dừa tự làm, thạch đen óng ả, nước đường hoa nhài thơm ngát đúng vị chè quê.
Ngồi thưởng thức cốc chè sen thanh mát, ngắm phố Cổ tấp nập người qua giữa cái nắng vàng mùa hè của Hà Nội đã trở thành dư vị hó quên của mỗi thực khách khi đến với chè Hàng Cân.
Theo Dân Việt
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 30 phút trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 6 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.