Ngày hè tươi mát với các bí kíp pha đồ uống siêu ngon
Mùa hè đang đến và có thể bạn đang lên ý tưởng cho những đồ uống yêu thích của mình. Thay vì mua chúng tại cửa hàng, bạn cũng hoàn toàn có thể pha chế đồ uống tươi mát ngay tại nhà với những mẹo dưới đây:
Sử dụng trái cây theo mùa
Cũng giống như khi chế biến thức ăn, hãy sử dụng các nguyên liệu tươi tốt nhất hàng năm để đạt được kết quả tốt nhất trong đồ uống. Vào mùa hè, hãy nghĩ đến dâu tây, mơ, anh đào, đào, quả kiwi, quả việt quất và quả lý gai. Những thứ này sẽ thêm sức sống và màu sắc cho đồ uống của bạn, cũng như vị ngọt tự nhiên (giảm nhu cầu thêm đường!). Đồng thời khi lựa chọn hoa quả để làm nước ép hay sinh tố, bạn nên khéo léo chọn các quả còn tươi và nguyên vị, tránh trường hợp những quả bị hỏng sẽ khiến vị nước ép của bạn trở nên khó uống hơn.
Tận dụng các loại thảo mộc
Việc sử dụng các loại thảo mộc trong đồ uống có tác dụng giúp cơ thể thanh mát và giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi nóng. Vào những tháng mùa hè, húng quế, bạc hà, cỏ xạ hương và hương thảo phát huy tác dụng tốt nhất. Kết hợp húng quế với dâu tây của bạn, bạc hà với quả mâm xôi và dưa, hoa cơm cháy hoặc cỏ xạ hương với nước chanh của bạn, và hương thảo với đào của bạn. Chúng sẽ tạo nên sự kết hợp hài hoà giữa các loại trái cây và các loại thảo mộc, giúp bạn đa dạng hoá các loại đồ uống của mình.
Tự làm đồ uống
Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nước chanh và bia gừng là hai thứ bạn thực sự có thể làm ở nhà. Những thứ mua ở cửa hàng chứa đầy đường và phiên bản tự làm không chỉ tốt cho sức khỏe hơn mà còn thú vị hơn nhiều về mặt hương vị. Do đó, thay vì mua bạn hoàn toàn có thể tự làm cho riêng mình.
Tham khảo một số cách pha chế
Pha chế cocktail là một nghệ thuật và việc nắm bắt một vài mẹo nhỏ từ các chuyên gia pha chế sẽ nâng tầm đồ uống giải khát mùa hè của bạn lên một tầm cao mới. Hãy thử xay nhuyễn trái cây tươi trước khi pha trộn các thành phần cơ bản, sử dụng đá bào để làm lạnh đồ uống giúp bạn cảm thấy tươi mát và sảng khoải hơn. Đồng thời để tăng thêm tính thẩm mỹ và hương vị, hãy thử vắt dầu từ vỏ cam quýt lên trên đồ uống và lên thành ly.
Đông lạnh
Tủ đông là nơi lưu trữ nguyên liệu thực phẩm quanh năm, và khi nói đến đồ uống, chúng cũng thực sự có tác dụng to lớn. Sử dụng tủ đông của bạn để bảo quản các loại quả tươi hoặc thảo mộc. Bạn thậm chí có thể đông lạnh hỗn hợp sinh tố còn sót lại thành kẹo đá, rất thích hợp khi trời nóng và là món ăn tuyệt vời cho trẻ em.
Pha nhiều mẻ
Một phần lý do khiến đồ uống có ga thương mại trở nên phổ biến là vì chúng tiện lợi. Nếu bạn pha một mẻ lớn nước ngọt và để sẵn trong tủ lạnh, bạn sẽ khó có thể đảm bảo được vị ngon của nước vào cuối ngày. Do đó, bạn nên pha thành nhiều mẻ khác nhau để đảm bảo chúng luôn tươi mới và bạn luôn sẵn sàng để thưởng thức chúng./.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 6 phút trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 20 phút trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 2 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 2 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 4 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 22 giờ trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.
Chị em nên ăn rất ít 4 loại thức ăn yêu thích này nếu không muốn sụt giảm collagen, da xấu và nhanh già
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Để chăm sóc da khỏe đẹp thì việc hạn chế ăn đồ ăn làm nhanh lão hóa và chú trọng ăn uống giúp tăng sinh collagen tự nhiên rất quan trọng.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.