Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngày hội “Phụ nữ thủ đô khởi nghiệp sáng tạo” tôn vinh những giá trị của người phụ nữ

Thứ năm, 18:37 28/09/2023 | Xã hội

GĐXH – Ngày hội “Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo” năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động. Trong đó, 10 dự án ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu, có tính khả thi và có tác động xã hội trong năm 2023 được vinh danh góp phần tôn vinh những giá trị của người phụ nữ.

Hướng tới kỉ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 28/9 Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức Ngày hội "Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo" năm 2023.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động với mong muốn khơi dậy tiềm năng, thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của phụ nữ Hà Nội trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước, đồng thời biểu dương, tôn vinh các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo và kết nối, quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm sáng tạo, kết nối tuyển dụng lao động tạo việc làm cho phụ nữ và người lao động Thủ đô.

Ngày hội “Phụ nữ thủ đô khởi nghiệp sáng tạo” tôn vinh những giá trị của người phụ nữ - Ảnh 1.

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã hỗ trợ phụ nữ xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm OCOP, ứng dụng chuyển đổi số, thương mại điện tử kết nối tiêu thụ sản phẩm; tín chấp trên 8.152 tỷ đồng vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; hướng dẫn thành lập mới 05 HTX do phụ nữ quản lý, điều hành, hỗ trợ 724 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.

Cuộc thi ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của phụ nữ năm 2023 với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa" đã thu hút trên 100 dự án, ý tưởng gửi về tổ chức Hội. Nhiều dự án được xây dựng có chất lượng, đưa ra được các giải pháp ứng dụng khoa học, công nghệ mới, tạo ra các sản phẩm đa dạng, an toàn cho người tiêu dùng trên cơ sở giá trị tài nguyên, tiềm năng của địa phương. 

Kết quả 4/4 dự án lọt vào vòng chung kết khu vực phía bắc, trong đó có 01 dự án đạt giải nhì, 01 dự án đạt giải ba và 2 dự án đạt giải khuyến khích. Những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ được biểu dương tại ngày hội đã chứng minh cho sức sáng tạo, khát khao khởi nghiệp của biết bao phụ nữ Thủ đô.

Ngày hội “Phụ nữ thủ đô khởi nghiệp sáng tạo” tôn vinh những giá trị của người phụ nữ - Ảnh 2.

10 dự án ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu, có tính khả thi và có tác động xã hội trong năm 2023 như ý tưởng tái chế rác thải tuần hoàn, chế biến những nguyên liệu bình dị như củ sắn, hạt kê, phụ phẩm nông nghiệp… đã được vinh danh trong chương trình.

Trong đó có dự án "Triển khai mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỉ và khuyết tật phát triển bền vững" của chị Đào Thanh Hoàn (phường Dương Nội, quận Hà Đông). Xuất phát từ bản thân gia đình có con mắc căn bệnh tự kỷ, chị Đào Thanh Hoàn đã sáng lập ra Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng tâm lý, giáo dục Ngọc Ân. 

Dự án vừa tạo môi trường học tập, rèn luyện kỹ năng hòa nhập làm chủ bản thân gắn với lựa chọn sản phẩm sắp lễ tâm linh, hướng thiện, có đầu ra khá ổn định để học viên có việc làm phù hợp khả năng của mình, vừa giúp cho người tự kỷ rèn luyện tính kiên trì, có thu nhập, tìm ra niềm vui, nâng cao đời sống tinh thần, chữa bệnh hiệu quả.

Ngày hội “Phụ nữ thủ đô khởi nghiệp sáng tạo” tôn vinh những giá trị của người phụ nữ - Ảnh 3.

Dự án "Triển khai mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỉ và khuyết tật phát triển bền vững" của chị Đào Thanh Hoàn đã được vinh danh tại chương trình. Ảnh PT

Trong khuôn khổ Ngày hội, Cuộc thi trực tuyến "Phụ nữ Thủ đô xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" cho 11 tập thể và 18 cá nhân đoạt giải cuộc thi. 45 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất làng nghề đã tham gia trưng bày, trải nghiệm sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng công nghệ thông minh, giới thiệu sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP tôn vinh sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô; 17 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền về kết quả thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025, từ đó khơi dậy tiềm năng của phụ nữ Thủ đô trong tham gia phát triển kinh tế, khởi nghiệp và đổi mới, sáng tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn hiện nay, đồng thời, tạo cơ hội tăng thêm việc làm cho phụ nữ và người lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

"Có 9X khởi nghiệp từ củ gừng, củ sả, thu cả trăm tỷ đồng/năm"'Có 9X khởi nghiệp từ củ gừng, củ sả, thu cả trăm tỷ đồng/năm'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn và Đầu tư khởi nghiệp quốc - tại hội nghị "Khởi nghiệp đầu tư làm nông nghiệp thông minh, triển vọng và thách thức" diễn ra sáng 19/7.

Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Video: Phản cảm cảnh nhóm người nước ngoài 'diễn xiếc' trên xe đạp qua nhiều tuyến phố ở Hà Nội

Video: Phản cảm cảnh nhóm người nước ngoài 'diễn xiếc' trên xe đạp qua nhiều tuyến phố ở Hà Nội

Đời sống - 1 giờ trước

GĐXH - Nhóm người nước ngoài điều khiển xe đạp tốc độ cao, liên tục bốc đầu, đứng trên yên xe... thậm chí đi bằng một bánh qua nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

3 phương án nghỉ Tết Âm lịch 2024 tại doanh nghiệp, người lao động cần nắm rõ

3 phương án nghỉ Tết Âm lịch 2024 tại doanh nghiệp, người lao động cần nắm rõ

Xã hội - 2 giờ trước

GĐXH - Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 ở nhà nước từ 8/2 đến hết 14/2/2024. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp thì lịch nghỉ Tết sẽ có thể được bố trí linh hoạt hơn.

''Nữ quái'' lừa đảo 26 tỷ đồng rồi... xây biệt thự

''Nữ quái'' lừa đảo 26 tỷ đồng rồi... xây biệt thự

Pháp luật - 3 giờ trước

Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tạm giam bị can Phạm Thị Nhường (SN 1982, trú tại Thanh Liêm, Hà Nam) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin mới nhất về không khí lạnh khu vực miền Bắc sau chuỗi ngày nắng ấm

Tin mới nhất về không khí lạnh khu vực miền Bắc sau chuỗi ngày nắng ấm

Xã hội - 3 giờ trước

GĐXH - Đợt không khí lạnh này có thể kéo dài từ đêm 16/12 tới khoảng ngày 25/12. Sẽ đi kèm mưa vừa ở các khu vực trong những ngày đầu không khí lạnh đi qua.

Bắt nhanh kẻ giết hại người phụ nữ cho đi nhờ xe

Bắt nhanh kẻ giết hại người phụ nữ cho đi nhờ xe

Pháp luật - 4 giờ trước

GĐXH - Sau khi xin đi nhờ xe máy, Lò Văn Ngân (SN1980, trú tại Tam Đường, Lai Châu) đã ra tay sát hại người giúp mình.

Tin sáng 9/12: Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm; Hà Nội lên danh mục hàng loạt chợ cải tạo và xây mới

Tin sáng 9/12: Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm; Hà Nội lên danh mục hàng loạt chợ cải tạo và xây mới

Xã hội - 4 giờ trước

GĐXH - Phương Mỹ Chi cho biết, những thông tin sai lệch và vô căn cứ gây ảnh hưởng đến hình ảnh và ảnh hưởng đến tâm lý của khán giả thương mến cô; UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo yêu cầu các Sở và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện xây dựng, cải tạo chợ trên địa bàn.

15 giây sinh tử của thiếu tá công an cứu cô gái định nhảy từ tầng 25

15 giây sinh tử của thiếu tá công an cứu cô gái định nhảy từ tầng 25

Xã hội - 4 giờ trước

"Trong tình huống, bối cảnh ấy, tôi chỉ kịp nghĩ phải hành động thật nhanh, thật dứt khoát, để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra", Thiếu tá Nguyễn Thế Song chia sẻ.

4 quy định về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2024, người lao động cần biết

4 quy định về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2024, người lao động cần biết

Đời sống - 4 giờ trước

GĐXH - Bảo hiểm xã hội 1 lần là một trong những chế độ được nhiều người lao động rất quan tâm. Năm 2024, người lao động muốn hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần cần đáp ứng điều kiện gì?

Một khoản phụ cấp sẽ thay đổi sau cải cách tiền lương, công chức, viên chức cần nắm rõ

Một khoản phụ cấp sẽ thay đổi sau cải cách tiền lương, công chức, viên chức cần nắm rõ

Xã hội - 6 giờ trước

GĐXH - Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức sẽ thay đổi sau khi cải cách tiền lương có hiệu lực.

Cô gái đang mua 5 chiếc iPhone 15 Promax thì bị công an bắt giữ

Cô gái đang mua 5 chiếc iPhone 15 Promax thì bị công an bắt giữ

Pháp luật - 6 giờ trước

Nguyễn Thị Kiều Phương bị công an bắt quả tang khi dùng thẻ tín dụng mua iPhone 15 Promax nhằm "rửa" số tiền trộm cắp. Đây là 1 đối tượng trong băng nhóm trộm thẻ ngân hàng của khách đi spa ở Đà Nẵng.

Top