Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngỡ ngàng với loạt thực đơn cơm tối chưa tới 100k cực hot của mẹ 8x

Thứ tư, 16:16 09/08/2017 | Ăn

Thực đơn cơm tối vừa ngon miệng, đẹp mắt mà chỉ xấp xỉ 100 ngàn thì quả thực rất đáng để học hỏi.

Bữa cơm tối gia đình là thời điểm gắn kết các thành viên sau một ngày làm việc học tập mệt nhọc. Chính vì vậy, để vào bếp chuẩn bị một bữa ăn ngon luôn khiến chị em đôi khi phải đau đầu.

Với cách bày biện đồ ăn hấp dẫn không quá cầu kì nhưng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, đổi món hàng ngày cho cả nhà nên bữa cơm của chị Thúy Bền được chị em đón nhận nhiệt liệt, đặc biệt là giá cả lại cực kỳ phải chăng nữa.

Chia sẻ của chị Thuý Bền nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ cộng đồng mạng
Chia sẻ của chị Thuý Bền nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ cộng đồng mạng

Cùng ngắm thực đơn cơm tối ngon miệng của bà mẹ trẻ này nhé!

- Thịt rang cháy cạnh: 40k - 3 quả trứng rán: 15k - 20k tôm 5k rau dền - 5k rau cải xào tỏi và dầu hào - 5k cà muối.

- Chả lá lốt: 20k - Hà: 35k làm được 2 món: hà chiên và hà sốt cà chua - 5k lạc rang - 5k rau muống luộc, nước sấu chua - Lá lốt, hành, cà chua: 10k

- 40k bò 10k ớt làm món bò xào lúc lắc - 5k rau muống 15k cua đá nấu canh - 5k khoai tây chiên bơ - Salad: 15k

- 40k mực luộc - 2 quả trứng 10k nấu canh với cà chua - 10k đậu cô ve xào - 5k dưa chua 25k lòng xào - Rau thơm, cà chua, hành lá: 10k

- 200g cá đục rán: 30k - 2 quả trứng đảo cho anh bạn nhỏ: 10k - 5k rau ngót 10k tôm sắt nấu canh - 15k tép 20k măng xào - 5k lạc rang

- 500g nạm bò 75k - 15k khoai tây, cà rốt, cà chua - 8k bánh mỳ Bữa này nhà mình đổi món với bánh mỳ bò sốt vang (bố thường ăn 2 xuất lận)

Thông tin cá nhân:

Họ tên: Nguyễn Thị Thuý Bền

Sinh năm: 1983

Nơi sinh sống: Hạ Long – Quảng Ninh

Nghề nghiệp: Nhân viên văn phòng

Chị Thuý Bền chia sẻ: "Với gia đình mình thì bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng, đó là khoảng thời gian để gia đình sum vầy sau 1 ngày bố mẹ đi làm và con đi học về. Nhà mình được cái cả 2 vợ chồng đều thích nấu nướng nên nhiều bữa chồng mình cũng phụ mình 1 tay, thậm chí có những hôm mình ốm, mệt thì ông xã vẫn vào bếp nấu cho cả nhà ăn.

Thường mỗi bữa cơm mình làm hết chừng 1 đến 1 tiếng rưỡi từ khi bắt đầu đến lúc ngồi vào bàn ăn."

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 7 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 13 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top