Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngoài dùng để nấu nướng, dầu ăn còn có những công dụng "cực đỉnh" ít người biết

Chủ nhật, 21:04 16/08/2020 | Ăn

GiadinhNet - Không chỉ là một trong những gia vị luôn có trong mọi gia đình, dầu ăn còn có nhiều công dụng mà bạn không ngờ đến.

Dầu ăn là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Theo đó, dầu ăn được dùng để chế biến ra các món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Bên cạnh công dụng trong ẩm thực, dầu ăn còn giúp bạn làm sạch đồ dùng trong nhà hiệu quả. Dưới đây là một vài mẹo vặt gia đình với dầu ăn mà ít ai biết đến.

Làm sạch tay

Ngoài dùng để nấu nướng, dầu ăn còn có những công dụng cực đỉnh ít người biết - Ảnh 1.

Với những vết sơn hoặc nhựa các loại hoa quả như nhựa mít không may bị dính vào tay, bạn chỉ cần dùng dầu ăn xoa bóp kỹ hai bàn tay và rửa lại bằng nước rửa tay là được.

Làm sáng đồ nội thất

Ngoài dùng để nấu nướng, dầu ăn còn có những công dụng cực đỉnh ít người biết - Ảnh 2.

Một trong những công dụng của dầu ăn là giúp đồ nội thất không bị khô nứt, luôn bền đẹp và sáng bóng. Đặc biệt, dầu ăn có công dụng cực hiệu quả đối với nội thất bằng gỗ.

Làm nóng dầu ăn trên bếp, để hơi nguội rồi nhỏ vài giọt lên chiếc khăn mềm, sau đó lau khắp đồ nội thất mà bạn muốn bảo vệ. Dầu sẽ trở thành một lớp chống oxy hóa và thẩm thấu vào bề mặt gỗ, giúp đồ nội thất ít bị nứt và không bị đổi màu.

Giày da

Ngoài dùng để nấu nướng, dầu ăn còn có những công dụng cực đỉnh ít người biết - Ảnh 3.

Với những đôi giày da bị bụi bẩn, hãy dùng một miếng giẻ ẩm sạch lau hết bụi bẩn sau đó cho một vài giọt dầu ăn lên nền da và dùng khăn mềm lau thật sạch lại. Đôi giày da sẽ sáng bóng chẳng khác đánh với xi mà lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian nữa.

Làm sạch chảo nhôm

Ngoài dùng để nấu nướng, dầu ăn còn có những công dụng cực đỉnh ít người biết - Ảnh 4.

Chảo nhôm dùng lâu ngày sẽ bị gỉ và dính cặn thức ăn, thật đơn giản bạn hãy dùng dầu thực vật và một muỗng nhỏ muối tinh khiết chà đi chà lại.

Làm sạch đồ dùng bằng inox

Ngoài dùng để nấu nướng, dầu ăn còn có những công dụng cực đỉnh ít người biết - Ảnh 5.

Khi sử dụng lâu ngày, quá trình oxy hóa khiến đồ dùng bằng inox không còn sáng bóng, thậm chí bị gỉ sét. Để bảo quản đồ dùng bằng inox hãy thường xuyên thoa một lớp mỏng dầu ăn. Chỉ cần làm như vậy, đồ dùng inox sẽ tránh được sự oxy hóa và luôn mới.

Bên cạnh đó, để tăng độ sáng cho những vật dụng bằng inox, có thể nhỏ vài giọt dầu ăn lên miếng vải mềm rồi lau nhẹ nhàng. Sau đó, lau lại với khăn khô, bạn sẽ thấy vật dụng inox sáng bóng bất ngờ.

Lily (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức

Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Mẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Dù độc thân nhưng Văn Minh ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm thịnh soạn để thiết đãi bản thân.

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Bếp đẹp - 1 ngày trước

“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ba chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bảo quản rau đông lạnh chính là cách hữu hiệu để giúp cho rau được tươi lâu hơn mà không bị hao hụt về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản rau đông lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Top