Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngồi bệt ở chân cầu vượt, Thương Tín đang ổn hay bất ổn?

Thứ tư, 15:00 30/11/2022 | Giải trí

Những hình ảnh phát tán gần đây của Thương Tín cho thấy ông hoàn toàn không ổn, suy kiệt về sức khỏe. Trong khi đó người chịu trách nhiệm phát ngôn thay Thương Tín, cũng là người đang cưu mang ông lại chia sẻ đầy lạc quan,  Thương Tín đang ổn, vẫn sống vui vẻ, vẫn tràn đầy dự định với nghệ thuật. Một bộ phận dư luận hoang mang không biết tài tử một thời thực sự đang ra sao?

Sự thật về bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi bệt dưới chân cầu vượt giữa dòng xe qua lạiSự thật về bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi bệt dưới chân cầu vượt giữa dòng xe qua lại

GiadinhNet - Thương Tín phủ nhận dùng chất kích thích, sau khi hình ảnh ông ngồi gục trên phố do bị choáng vài ngày trước gây chú ý.

Vợ của tài tử đang ở đâu?

Phóng viên Tiền Phong liên lạc với NSND Kim Cương. Bà kể: Hồi cuối năm ngoái, Thương Tín có tìm đến nhà bà, đề nghị bà giúp đỡ. Vì Thương Tín mắc COVID thời điểm ấy, nên bà gửi tiền cho “đàn em” thông qua người trong nhà. Người trong nhà mang tiền ra cho Thương Tín và thuật lại: Trông ông rất mệt mỏi, đi liêu xiêu. Từ đó đến nay NSND Kim Cương chưa lần nào gặp lại Thương Tín ngoài đời nhưng có gặp trên điện thoại, khoảng hơn hai tháng trước. Tài tử một thời gửi cho NSND Kim Cương số điện thoại của một người bạn. Ông nhắn với “đàn chị” nếu cần liên lạc cứ gọi cho người bạn này. NSND Kim Cương đã nhiều lần liên lạc qua số điện thoại Thương Tín để lại song chưa bao giờ gặp được Thương Tín. Bà đã đưa cho phóng viên Tiền Phong số điện thoại trên. Cũng như kỳ nữ Kim Cương, phóng viên Tiền Phong không thể kết nối được vì “số máy quý khách vừa gọi đang tạm khóa”.

Trước đây, Thương Tín có sử dụng điện thoại di động. Ông thay đổi số máy liên tục với nhiều lý do khác nhau. Lần đầu, tôi kết nối được với Thương Tín thông qua nhà thơ Phan Hoàng, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, khi ấy anh đang giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh. Thương Tín và Phan Hoàng ngồi cà phê với nhau hồi tháng 9 năm 2020, khi ấy ông chưa nhập viện vì đột quỵ. Tôi liên lạc với Phan Hoàng, anh cho biết: Từ buổi cà phê ấy đến bây giờ anh cũng chưa có cơ hội gặp lại Thương Tín. Không biết Thương Tín bây giờ ra sao?

Ngồi bệt ở chân cầu vượt, Thương Tín đang ổn hay bất ổn? - Ảnh 2.

Nhà thơ Phan Hoàng (áo kẻ) và nghệ sỹ Thương Tín

Ngồi bệt ở chân cầu vượt, Thương Tín đang ổn hay bất ổn? - Ảnh 3.

Trước đây, tuy cuộc sống khó khăn song thỉnh thoảng Thương Tín vẫn gặp anh em văn nghệ sĩ chuyện trò vui vẻ.

Sau lùm xùm từ thiện, tên tuổi và hình ảnh của Thương Tín xuống mức thấp nhất trong lòng khán giả và đồng nghiệp. Cách cư xử của ông và vợ với những người đã giang tay cứu mình tạo sự ác cảm trong dư luận. Thương Tín trở nên khó khăn hơn khi đồng nghiệp buông tay, khi khán giả quay lưng. Năm vừa qua, ông về quê đón tết. Thời điểm ông ở quê, tôi gọi điện hỏi: Tại sao ông không về quê sống luôn, sẽ yên bình hơn cho tuổi già mỏi mệt? Thương Tín đáp: Ở quê buồn, không có việc gì phù hợp để ông làm. Ông vẫn ưng TP.HCM hơn và ông sẽ về lại, vì mảnh đất ấy đã quá quen thuộc với ông.

Và rồi, từ đó số điện thoại của ông không thể liên lạc được. Số điện thoại của vợ ông cũng không liên lạc được, tài khoản zalo của vợ ông hiện nay không còn tồn tại.

Vừa qua, khi hay tin Thương Tin ngồi bệt ở chân cầu vượt Hoàng Hoa Thám (Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) trong tình trạng mệt mỏi, tôi đã chủ động liên lạc với một nghệ sĩ nổi tiếng từng giúp đỡ Thương Tín. Người này cung cấp cho tôi một số điện thoại khác của vợ Thương Tín nhưng tôi vẫn không thể liên lạc được.

Về hoàn cảnh của Thương Tín, vị nhạc sĩ đang cưu mang ông đã trả lời trên nhiều tờ báo điện tử, Thương Tín ổn, đang sống nhờ tại nhà riêng của nhạc sĩ ở huyện Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh) cùng vài người đàn ông khác.

Nhưng đây chỉ là thông tin từ người phát ngôn. Những hình ảnh người dân ghi lại khi bất chợt nhìn thấy Thương Tín đều khiến dư luận hoang mang với câu hỏi: Liệu Thương Tín ổn thật hay đang bất ổn? Ông đang sống ra sao, làm sao có thể liên hệ trực tiếp với Thương Tín, gặp gỡ ông, tận mắt thấy sinh hoạt trong ngày của ông, mà không qua hình thức bắc cầu? Đó là những câu hỏi đồng nghiệp còn thương ông, khán giả còn thương ông mong muốn được sáng rõ.

Sẽ ra MV, sẽ đóng phim, sẽ…?

Thương Tín vẫn còn đầy nhiệt huyết với nghệ thuật, ngay cả khi ông đã rơi xuống vùng tối của đời sống.

Ông từng kể với phóng viên Tiền Phong rằng: Ông sẽ ra mắt tự truyện về cuộc đời hoạt động nghệ thuật vinh quang và gian lao của mình. Đã có người tài trợ về tài chính cho cuốn tự truyện của ông. Ông cũng nói sẽ tham gia giảng dạy truyền đạt lại kinh nghiệm diễn xuất cho thế hệ sau. Ông cũng bảo đang có dự án phim ảnh lớn chờ ông…

Ngồi bệt ở chân cầu vượt, Thương Tín đang ổn hay bất ổn? - Ảnh 4.

Hình ảnh gần đây của Thương Tín khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp xót xa.

Và rồi, chưa thấy dự án nào của ông thành hiện thực. Người qua đường lại chụp được ảnh ông khi thất thểu trên đường, khi ngồi bệt trên cầu, như không còn sức sống. Liệu ông còn đường quay lại với nghệ thuật, có thể đóng phim, rồi ra MV ca nhạc? Những ai đã trò chuyện với Thương Tín đều nhận ra ông nói líu ríu, khó nghe, có lẽ đây là hậu quả của cơn đột quỵ nhập viện.

Có thể khán giả vẫn nghe ông hát, bầu sô vẫn trả cát-xê cho ông nhưng không phải để thưởng thức món ăn tinh thần mà vì tò mò, xen lẫn xót xa. (Giống những clip ghi lại cảnh Kim Ngân đầu bù tóc rối nhún nhảy vẫn thu hút lượt xem, bởi bà từng là ca sĩ bốc lửa một thời của hải ngoại). Nếu định khởi nghiệp ca hát để mưu sinh bằng cách đánh vào sự tò mò và lòng thương của “thượng đế” thì thật buồn cho tài tử đẹp trai, tài hoa một thời.

Ngồi bệt ở chân cầu vượt, Thương Tín đang ổn hay bất ổn? - Ảnh 5.

"Thời oanh liệt nay còn đâu?".

Nhưng quay trở lại nghề nghiêm túc, đàng hoàng, không nương nhờ sự tò mò hay thương xót của khán giả là điều không dễ với hoàn cảnh hiện nay của Thương Tín.

Phóng viên Tiền Phong hỏi NSND Kim Cương: “Bằng con mắt của người làm nghề, với sức khỏe của Thương Tín hiện tại, bà thấy ông ấy có cơ hội nào để quay lại đóng phim, đóng kịch không?”. NSND Kim Cương từ chối trả lời: “Cô ơi, vụ đó tôi không có ý kiến gì đâu. Đừng hỏi tôi những câu khó thế”. Đời sống riêng của Thương Tín ở thời đỉnh cao đã phơi bày khá nhiều qua hồi ký của ông, những thăng trầm của ông buổi hoàng hôn đời người, người hâm mộ đều rõ. Thích hay không thích lối sống của Thương Tín, tùy thuộc vào mỗi khán giả, mỗi đồng nghiệp đánh giá. Song đóng góp của Thương Tín cho sân khấu, cho điện ảnh cách mạng không thể phủ nhận.

Nhiều khán giả và nghệ sĩ đang trông đợi động thái tích cực từ Hội Điện ảnh, Hội Sân khấu TP.Hồ Chí Minh với hoàn cảnh của tài tử “Biệt động Sài Gòn”.

Diễn viên Thương Tín tìm được cơ hội đổi đời?Diễn viên Thương Tín tìm được cơ hội đổi đời?

Nghệ sĩ Thương Tín có thể sẽ trở lại phim trường với vị trí khó ngờ khi một người bạn thân thiết của ông quyết định tìm kịch bản phim và nhờ ông làm đạo diễn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Jennifer Phạm du xuân ở Mỹ: Vóc dáng cậu con trai cả lại khiến khán giả chú ý

Jennifer Phạm du xuân ở Mỹ: Vóc dáng cậu con trai cả lại khiến khán giả chú ý

Giải trí - 2 giờ trước

GĐXH - Jennifer Phạm đã cùng gia đình sang Mỹ đón Tết và du xuân ấm áp. Điều khiến khán giả bất ngờ là chiều cao của cậu con trai cả Bảo Nam.

Song Joong Ki thề "bên nhau trọn đời" với vợ mới, netizen chua chát nhắc lại lời thề trong đám cưới với Song Hye Kyo

Song Joong Ki thề "bên nhau trọn đời" với vợ mới, netizen chua chát nhắc lại lời thề trong đám cưới với Song Hye Kyo

Giải trí - 3 giờ trước

Lời thề nguyện "bên nhau trọn đời" của Song Joong Ki lại một lần nữa dậy sóng mạng xã hội.

Giữa nghi vấn chồng ra mắt nhà Phương Oanh, vợ Shark Bình khoe con trai thương mẹ, hiểu chuyện

Giữa nghi vấn chồng ra mắt nhà Phương Oanh, vợ Shark Bình khoe con trai thương mẹ, hiểu chuyện

Giải trí - 4 giờ trước

GĐXH - Shark Bình thời gian qua tiếp tục được công chúng quan tâm khi chuyện tình ái của anh và Phương Oanh lại được khơi lại. Bên cạnh đó, vợ nam doanh nhân cũng kịp thời khoe con trai.

Song Joong Ki tuyên bố kết hôn, bạn gái người Anh đang mang thai

Song Joong Ki tuyên bố kết hôn, bạn gái người Anh đang mang thai

Giải trí - 6 giờ trước

Vậy là sau tuyên bố hẹn hò, Song Joong Ki và bạn gái người Anh đã về chung một nhà.

Con gái, con rể lộ diện trong chùm ảnh khoe nhà dịp Tết của Xuân Hinh

Con gái, con rể lộ diện trong chùm ảnh khoe nhà dịp Tết của Xuân Hinh

Giải trí - 6 giờ trước

GĐXH - Xuân Hinh mới đây chia sẻ khoảnh khắc cả nhà trong ngày đầu năm, trong đó nổi bật là vợ chồng con gái mới cưới. Họ đều được khán giả chú ý bởi sắc vóc hơn người.

Chồng Từ Hy Viên năm đầu ăn Tết ở nhà vợ

Chồng Từ Hy Viên năm đầu ăn Tết ở nhà vợ

Giải trí - 8 giờ trước

DJ Koo - chồng diễn viên Từ Hy Viên - tiết lộ đây là năm đầu tiên anh ăn Tết Nguyên đán xa nhà.

Mối quan hệ Ngọc Hân và mẹ chồng sau năm đầu về làm  dâu

Mối quan hệ Ngọc Hân và mẹ chồng sau năm đầu về làm dâu

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Ngọc Hân chia sẻ: "Tôi hạnh phúc có mẹ chồng rất hiền lành và tốt tính. Vì thế mà tôi chưa bao giờ sợ cuộc sống làm dâu, tôi và mẹ chồng cũng chưa bao giờ bất đồng quan điểm".

Đỗ Mỹ Linh và những khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng thiếu gia, hiếm hoi nhưng lần nào cũng 'gây sốt'

Đỗ Mỹ Linh và những khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng thiếu gia, hiếm hoi nhưng lần nào cũng 'gây sốt'

Giải trí - 10 giờ trước

Mỗi lần Đỗ Mỹ Linh và chồng thiếu gia chia sẻ hình ảnh ngọt ngào là người hâm mộ được phen xuýt xoa.

Đỗ Mỹ Linh thay đổi ra sao khi đón Tết đầu tiên trong vai trò làm dâu nhà bầu Hiển?

Đỗ Mỹ Linh thay đổi ra sao khi đón Tết đầu tiên trong vai trò làm dâu nhà bầu Hiển?

Giải trí - 12 giờ trước

GĐXH - Đỗ Mỹ Linh mới đây xuất hiện bên chồng doanh nhân giàu có. Sau cái Tết đầu tiên làm dâu nhà bầu Hiển, cuộc sống của cô thế nào?

2 đám cưới được chờ đợi năm 2023: 1 cặp đã cầu hôn trên sóng truyền hình!

2 đám cưới được chờ đợi năm 2023: 1 cặp đã cầu hôn trên sóng truyền hình!

Giải trí - 12 giờ trước

Hôn lễ hoành tráng của 2 cặp đôi nghệ sĩ hứa hẹn sẽ được nhiều khán giả theo dõi từng động thái.

Top