Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngon miệng cổ gà quay, nộm đu đủ phố Hàng Buồm

Thứ ba, 14:12 06/05/2014 | Ăn

Quán ăn bình dân tồn tại nơi góc phố cổ cũng đã lâu, đã được không ít người biết tới. Quán bán bún chả buổi sáng, chiều mới bán nộm nhưng lại nổi tiếng bởi món ăn có phần lạ tai: cổ gà quay.

Ngon miệng cổ gà quay, nộm đu đủ phố Hàng Buồm 1
Cổ gà quay - món ăn lạ miệng mà ngon

Cổ gà - cái tên chẳng gợi lấy chút hấp dẫn nào lại là món ăn được ưa chuộng hơn cả tại quán nộm trên phố Hàng Buồm. Những chiếc cổ gà quay vàng ươm, xếp gọn ghẽ trong chiếc khay chất cao ngút chỉ nhìn thôi đã thấy muốn thử.Món ăn có cách chế biến đơn giản, chỉ là phần cổ liền đầu gà tẩm ướp gia vị rồi quay lên nhưng cũng đủ để mang tới cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Ngon miệng cổ gà quay, nộm đu đủ phố Hàng Buồm 2
  

Cổ gà mập mạp, một chiếc cũng đủ chặt ra làm 3, 4 miếng, cứ thế cầm tay chấm nước mắm rồi đưa lên miệng nhẩn nha. Phần da quay vàng rộm, giày nhưng giòn, trông còn béo ngấy mà ăn vào chỉ thấy vị thơm tho. "Lách" qua lớp da là tới phần thịt bám chắc vào xương. Phần cổ gà không lấy đâu nhiều thịt, ấy vậy mà miếng cổ gà quay cũng đủ để khách ăn cảm nhận rõ vị ngọt mềm đặc trưng , thêm gia vị tẩm ướp vừa vặn nên càng đậm đà "ăn đứt" thứ thịt quay dày cả tảng thông thường.

Ngon miệng cổ gà quay, nộm đu đủ phố Hàng Buồm 3
Một chiếc cổ gà có cả phần đầu liền cổ

Da giòn, thịt mềm, riêng phần xương thì hội tụ đủ cả hai yếu tố ấy. Chỉ cần đưa lên miệng cắn là phần xương đã tách ra, thoải mái gặm nhấm ngon lành mà không lo hóc, nghẹn. Phần đầu gà không có thịt, trông còn có vẻ…ghê ghê nhưng được cái giòn tan bù lại. Ăn đầu gà không cần nhằn xương, cứ thế đưa cả vào miệng mà nhai, để dịch vị thấm mềm cái giòn bùi ngọt thơm.

Đặc biệt hơn nữa, cổ gà ở đây rất rẻ, chỉ 6.000 đồng một chiếc, tuy bán ở phố cổ mà nhiều năm rồi chủ quán vẫn giữ giá bán ấy. Một người đến tầm đói cũng chỉ ăn hết được khoảng 2-3 chiếc cổ gà. Đi nhóm đông thì càng kinh tế, tiết kiệm mà ngon miệng. Có điều nước chấm cổ ở đây ngọt quá, lại khá loãng nên chấm nhiều dễ ngấy.

Ngon miệng cổ gà quay, nộm đu đủ phố Hàng Buồm 4
Món gốc của quán là nộm đu đủ

Món gốc của quán là nộm cũng được bán với giá rất rẻ, chỉ 20.000 đồng một đĩa, cũng đủ cả thịt bò, dạ dày, gan...Dạ dày trong nộm rất giòn và ngọt, nhưng tổng thể đĩa nộm vị khá cứng, các nguyên liệu còn lại cũng không xuất sắc, không để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, nằm giữa lòng phố cổ, có một quán ăn rộng rãi, thoáng đãng, lại rẻ như vậy vẫn đáng được xếp vào hàng hiếm, lạ và đáng ghé.

Ngon miệng cổ gà quay, nộm đu đủ phố Hàng Buồm 5
Nộm giá 20.000 đồng/ đĩa

Chiều hè mát mẻ, lang thang phố cổ, tới quán nhâm nhi món cổ gà quay, ăn đĩa nộm giải nhiệt, trò chuyện cùng bạn bè, đó cũng là niềm thú vị rất đáng khám phá.

Địa chỉ quán: 43 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 15 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top