Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngon như bánh mì chân gà mật ong 36.000 đồng vỉa hè Bạch Mai

Thứ sáu, 16:30 08/01/2016 | Ăn

36.000 đồng niêu chân gà nóng hổi, đậm đà, thưởng thức vào mùa lạnh đúng là ngon khó quên.

 

Nằm đoạn ngã tư giao với phố Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội), quán ăn này chỉ bán từ 16h. Quán nhỏ, đơn giản nhưng khá đông khách nhờ bán nhiều món ăn vặt hấp dẫn, và mùa này có bánh mì chấm chân gà mật ong là đặc biệt nhất.

 

Người Hà Nội quen với các món chân gà nướng, rang muối hay chiên mắm nhưng ở đây, chân gà được hầm thật mềm trong nước canh nóng hổi, sanh sánh để khách xì xụp. Đồ ăn kèm là bánh mì nóng giòn như kiểu sốt vang. Món lạ miệng mà vẫn dễ thưởng thức. Nếu là người ưa mút mát, gặm nhấm, chắc chắn bạn sẽ thích, thậm chí ghiền luôn sau một lần ăn thử.

 

Điểm cộng đầu tiên là quán không bán theo tác phong công nghiệp. Khi khách gọi, nhân viên mới đun chân gà trên niêu cho đến lúc sôi nghi ngút khói. Nhờ vậy, chân gà bưng ra bao giờ cũng nóng hổi.

 

Với 36.000 đồng một suất, món khá đầy đặn, có khoảng cái 4-5 cái chân nhỏ. Ngoài ra, mỗi suất kèm vài miếng thịt lưỡi lợn cùng chiếc bánh mì. Khách thường gọi thêm cốc sữa đậu hoặc trà Thái xanh cũng rất hợp.

 

Chân gà hầm vừa tới chứ không nhừ tơi, ngấm gia giảm nên có cảm giác thơm, đậm đà. Thịt lưỡi ngon giòn sần sật. Đặc biệt, nước canh hầm gà dễ khiến khách ưng nhờ vị ngậy của cốt dừa, ngọt dễ chịu từ mật ong và đủ mặn mà để ăn cùng bánh mì.

 

Bánh mì luôn được nướng nóng giòn mới mang ra cho khách. Nhìn chung, hầu như ai thưởng thức bánh mì chân gà cũng xì xụp đến cạn niêu mới ngưng. Song, vẫn có người cho rằng món còn thiếu vị cay tê để khách phải xuýt xoa trong mùa lạnh. Quán lại chỉ sử dụng ớt ngọt, chưa thực sự hợp gu.

 

Món này để ấm bụng hẳn cho bữa chính thì khó nhưng để lót dạ bữa chiều, tối là rất hợp lý. Tuy nhiên, gọi chân gà niêu khách thường phải chờ 3-5 phút, gặp lúc đông có lẽ còn lâu hơn, vì thế món không dành cho người hay sốt ruột.

 

Ngoài ra, ở đây có nhiều món quà vặt cùng đồ tráng miệng khác, giá đều mềm so với chất lượng, chỉ từ 9.000 -25.000 đồng một món. Có lẽ nhờ vậy, quán rất đông các khách trẻ và học sinh - sinh viên.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top