Ngon như bánh mỳ sốt vang phố Đình Ngang
Cứ mỗi lần đi qua con phố quen thuộc ấy, tôi lại không thể cầm lòng và rẽ vào gọi một suất bánh mỳ sốt vang. Trong cái se lạnh của những ngày tàn đông, món ăn ấm lòng ấy có sức quyến rũ đến kì lạ.
Hà Nội mấy hôm nay đã có phần hửng nắng ấm, tiết trời ngày đầu năm dịu dàng dễ khiến người ta nghĩ tới những buổi chiều hẹn hò lang thang phố xá. Và quán bánh mỳ sốt vang phố Đình Ngang này có thể là một gợi ý không tồi dành cho bất cứ ai. Quán thực chất không hề mới, đã có thâm niên cả chục năm, đã nổi danh đến độ nức tiếng, nhưng không được giới thiệu có lẽ là cả một sự tiếc nuối trong tôi. Quán thực chất nằm ở số 252 Hàng Bông, nhưng gần với phố cửa Nam, lại nằm ngay mặt cắt với phố Đình Ngang nên nhiều người nhớ tới quán bằng cái tên đơn giản: Bánh mỳ Đình Ngang.
Dù nằm trên một con phố sầm uất, lại có 2 mặt tiền nhưng quán rất nhỏ, khách khứa ăn trong nhà chắc chỉ gom được vài ba bàn, còn lại đều ngồi tràn ra vỉa hè xung quanh và đối diện quán.Thực đơn bánh mỳ ở đây có hai món quen thuộc: Bánh mỳ sốt vang và bánh mỳ thập cẩm gồm trứng, pa tê, xá xíu…, nhưng có lẽ chính bởi menu đơn giản đó mà các món ăn được quán chăm chút rất tỉ mỉ, ngon miệng nên luôn được đông đúc giới trẻ, dân công sở, người sành ăn ưa chuộng.
Ngon nhất là bánh mỳ sốt vang. Theo đánh giá của hầu hết khách đã thưởng thức sốt vang tại quán, thịt bò ở đây được chế biến rất chuẩn, đậm đà vừa vặn, dậy hương dậy vị. Thịt bò cũng được lấy từ phần thăn bò ngon, thêm cả gân bò sần sật, ăn vào dai có mềm có nhưng tuyệt nhiên không bị nhừ bở hay bã. Thứ sốt vang ấy ăn kèm bánh mỳ giòn nóng quả thật có sức quyến rũ đặc biệt trong thời tiết này.
Vậy nhưng nếu ta không nhắc tới món bánh mỳ pa tê xá xíu thì đúng quả có phần thiếu sót. Suất bánh mỳ đầy đủ sẽ bao gồm một thìa pa tê lớn, một quả trứng ốp mềm, thêm chút chả, xá xíu, rưới nước sốt màu sánh vàng rất thích mắt. Thịt xá xíu ở đây có thể gọi là rất mỡ, nhưng đừng e ngại thưởng thức, bởi miếng mỡ đó không hề ngấy chút nào, đưa vào miệng chỉ thấy rất giòn và thơm. Có lẽ cũng bởi thứ nước sốt đặc biệt kia đã làm tăng hương vị cho món ăn. Bạn có thể thấy nước sốt có phần hơi giống sốt bánh mỳ chảo, nhưng không chua và có phần đậm đà hơn.
Đôi ba món đơn giản như vậy mà bao nhiêu năm qua, quán vẫn đông khách nườm nượp. Cũng có thể bởi lợi thế địa điểm, cảm giác khi chiều tà, ngồi trên đoạn vỉa hè rộng rãi, vừa ăn uống, vừa ngắm những dòng xe hối hả ngược xuôi là sở thích thư giãn của nhiều người; cũng có thể bởi món bánh mỳ ở đây có vị ngon đặc biệt thật, để ăn một lần lại phải nhớ phải quay lại. Thôi thì vấn đề đó là để dành cho trải nghiệm của riêng bạn.
Một lưu ý nhỏ cho người mới tới quán, quán chỉ bán vào tầm chiều, từ khoảng 3h trở đi nhưng nếu đi qua quán thời gian trước đó cũng thấy bày bán món y chang. Thực chất đó là một cửa hiệu khác, chất lượng có phần kém hơn. Nêu để thưởng thức bánh mỳ Đình Ngang đúng điệu, hãy nhớ đi ăn vào tầm chiều tối nhé. Giá cả dao động trong khoảng 25.000 đến 35.000 đồng cho mỗi suất bánh mỳ.
Địa chỉ: 252 Hàng Bông (giao với Đình Ngang), Hà Nội.
Theo Depplus
Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 17 giờ trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 19 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.