Nguyên liệu:
- 500 gr má đùi gà
- Tỏi
- Hành tây xay nhuyễn lấy nước cốt
- Hành lá thái nhỏ
- Mè rang (vừng)
- Gia vị (xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, tương ớt Hàn, ớt bột, tiêu)
Cách làm:
Bước 1:
Má đùi gà chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra.
Bước 2:
Ướp vào gà 2 muỗng nước hành tỏi, 3 muỗng xì dầu, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn, 1 muỗng ớt bột nếu ăn cay được. Ướp 15 phút.
Bước 3:
Đun nóng ít dầu, cho gà và phần nước ướp vào áp chảo săn 2 mặt. Dùng kéo cắt gà thành miếng vừa ăn rồi thêm 1/2 chén con nước vào. Hạ lửa nhỏ vừa. Đun đến khi sốt sệt thấm đều vào gà thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho gà ra đĩa thêm ít mè rang lên mặt.
Thành phẩm:
Gà mềm thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Theo Ngôi sao