Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa

Thứ tư, 15:00 15/05/2019 | Giải trí

Người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho hay chính Đặng Thùy Trang là người chủ động tiếp cận cô khi đang tham gia thi Hoa khôi Nam bộ 2017.

Sau khi gửi đơn tố cáo Đặng Thùy Trang lên cơ quan chức năng, Người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chính thức đối mặt với truyền thông để trả lời mọi vấn đề liên quan đến sự việc nhiều uẩn khúc này. Thùy Tiên khẳng định, tất cả những gì cô nói ở đây đều là sự thật.

Thùy Tiên từng lọt vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 và giành giải phụ Người đẹp nhân ái.
Thùy Tiên từng lọt vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 và giành giải phụ Người đẹp nhân ái.

Theo đơn tố cáo mà Thùy Tiên viết gửi tới cơ quan chức năng ngày 8/5 thì Đặng Thùy Trang đã chủ động gọi điện cho chị và xưng là người BTC khi chị đang dự thi Hoa khôi Nam Bộ. Vậy trước đó, chị đã bao giờ gặp gỡ và tiếp xúc với Đặng Thùy Trang hay chưa? Tại sao chị lại tin Đặng Thùy Trang là người của BTC?

Tôi gặp chị Trang lần đầu tiên là trong phòng đo nhân trắc học của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ. Phòng nhân trắc học là một phòng kín, rất hạn chế người vào. Việc chị Trang xuất hiện ở đó đã khiến tôi tin tưởng và nghĩ rằng chị Trang là người của BTC. Ngoài ra tôi không thấy chị Trang xuất hiện tại hoạt động nào trong cuộc thi nữa.

Kể từ khi Thùy Tiên kí vào biên bản xác nhận nợ, chị có thường xuyên trò chuyện, gặp gỡ, đi ăn uống, mua sắm... với Đặng Thùy Trang hay không?

Sau đó tôi vẫn nói chuyện cùng chị Trang qua Facebook nhưng cũng không nhiều. Chủ yếu là hỏi thăm xã giao vì lúc đó tôi vẫn tin tưởng chị Trang và chưa nhận ra mình bị lừa.

Đặng Thùy Trang nói thi thoảng có đưa chị về nhà và mua sắm cho chị. Vậy chị có nhận và còn giữ món quà nào mà Thùy Trang tặng chị hay không?

Tôi không nhận bất cứ món quà, tiền hay sự hỗ trợ nào từ chị Trang.

Thời điểm Thùy Tiên đạt giải Á khôi 1 Hoa khôi Nam bộ 2017, Đặng Thùy Trang có nói gì với chị không?

Chị Trang nói với tôi là nhờ chị ấy tôi mới có giải nhưng những lời giải thích sau đó khá mập mờ, không rõ ràng. Tôi cũng đã liên hệ BTC cuộc thi, xác nhận kết quả tôi đạt được hoàn toàn là do năng lực của mình.

Chị nhận ra mình bị lừa vào thời điểm nào?

Như vừa chia sẻ, lúc tôi liên lạc với BTC cuộc thi cũng chính là lúc tôi nhận ra mình đã bị chị Trang lừa. Chính BTC cũng tức giận vì bị lôi vào cuộc. Tôi vẫn còn tin nhắn và giấy xác nhận từ BTC.

Vậy thời điểm chị chính thức bị đòi nợ là thời điểm nào?

Sau cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ, tôi không có hoạt động gì. Chị Trang cũng không đầu tư, đào tạo hay là truyền thông cho tôi. Tôi trở về làm một cô sinh viên đi học và đi làm thêm như bao người khác. Lúc đó chị Trang cũng không nói gì về khoản tiền. Đến khi tôi đạt danh hiệu Người đẹp Nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, sau đó là tham gia cuộc thi quốc tế Miss International tại Nhật Bản, tôi mới bắt đầu có những hoạt động trong ngành giải trí và sau đó chị Trang đã tìm đến và bắt tôi trả nợ. Chính xác là khoảng tháng 1/2019.

Sau khi bị đòi nợ, tại sao Thùy Tiên không tố cáo ngay với cơ quan chức năng mà lại phải chờ đến khi đoạn clip đòi nợ bị tung lên mạng?

Chị Trang cho người theo dõi, đe dọa, khủng bố tinh thần tôi và cả gia đình tôi trong một khoảng thời gian dài. Tôi cũng đã có tố cáo lên công an, nhưng do mọi việc lúc ấy chỉ nằm ở mức đe dọa, quấy phá bằng những cuộc điện thoại. Sau đó sự việc cũng im lặng một khoảng thời gian nên tôi đã không liên hệ với công an nữa. Cho đến đỉnh điểm là khi tôi bị gài bẫy tại quán cà phê vào ngày 3/5 vừa qua.

Giữa chị và Đặng Thùy Trang còn mối quan hệ nào khác ngoài mối quan hệ qua biên bản xác nhận nợ hay không? Ví dụ như bạn bè, hợp tác làm ăn, bầu show...

Tôi và chị Trang không có mối quan hệ nào khác trước và sau cuộc thi Hoa khôi Nam bộ.

Đặng Thùy Trang đã bao giờ gặp chị trực tiếp để đòi nợ hay chưa?

Một lần, đó là hôm tôi bị "gài bẫy" tại quán cà phê. Họ đã sắp đặt một cuộc gặp với một người tên thật là Bích Thủy, nhưng lại xưng là Phương Thảo của Đài truyền hình TP.HCM (HTV) mời tôi gặp để thực hiện một chương trình truyền hình. Vì là người hoạt động giải trí nên tôi luôn tích cực tham gia các việc truyền thông, vì vậy tôi đã đồng ý gặp "người bên HTV". Ngày 3/5/2019, các bên hẹn gặp nhau ở quán cà phê Đủng Đỉnh (Khu du lịch Văn Thánh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) nhưng đó không phải là một cuộc họp bàn công việc như đã trao đổi mà lại gặp chị Trang và các đối tượng xã hội đen. Tại đây họ lại tiếp tục đe dọa tôi nữa. Họ đã tấn công và trấn áp tinh thần tôi bằng những lời lẽ thô tục, hung hãn cộng với các hành vi đập bàn, đập ghế, dọa nạt tôi ngay tại nơi đông người chỉ với mục tiêu duy nhất là ép tôi nhận nợ khống và đòi số tiền trên.

Khi bị giang hồ đòi nợ như chị viết trong đơn tố cáo, chị có trình bày sự việc này với công ty quản lý mình hay không?

Tôi đã trình bày sự việc với công ty quản lý. Phía công ty cũng đang điều tra làm rõ. Tuy nhiên trong quá trình điều tra thì sự việc ngày 3/5 đã diễn ra.

Việc bị tố giật nợ 1,5 tỷ đồng ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống và công việc của chị hiện tại? Từ khi vụ việc xảy ra, chị có bị hủy hợp đồng nào không?

Khoảng thời gian đầu tôi suy sụp và không ăn uống được gì. Nhất là khi sự việc ảnh hưởng đến gia đình tôi. Nhưng giờ thì tôi đã ổn hơn vì tôi nhận thức được cái sai của mình trong câu chuyện này là gì. Và tất nhiên, khi mình làm sai thì sẽ luôn có những hậu quả đi theo và mình phải chấp nhận để từ đó rút kinh nghiệm và thay đổi. Các đơn vị đối tác cũng khá đồng cảm và tin tưởng ở tôi. Điều tôi và mọi người chờ đợi là kết quả điều tra từ cơ quan chức năng.

Thùy Tiên đã bao giờ gặp Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo, em gái của bà Đặng Thùy Trang hay chưa?

Tôi chưa bao giờ gặp và làm việc cùng chị Đặng Thu Thảo. Tôi chỉ biết mối quan hệ của 2 người qua các bài báo.

Như chị viết trong đơn tố cáo, một thí sinh Hoa hậu khác đã từng bị Thùy Trang gạ gẫm "hỗ trợ". Người này có sẵn sàng đứng ra làm chứng cho chị hay không?

Không chỉ có một mà còn nhiều thí sinh, người đẹp khác khi biết chuyện của tôi đã an ủi, đồng cảm và chia sẻ mình từng bị gạ gẫm. Tuy nhiên, các bạn đều có công việc và hoạt động riêng nên ngại xuất hiện, đặc biệt là các lùm xùm có thể lên truyền thông. Song tôi cũng có các bằng chứng xác nhận khác.

Trong thời gian qua, công việc chính của chị là gì? Những thông tin nói về chị như "đi du lịch khắp nơi, tiêu xài hàng hiệu"... có đúng hay không?

Điều này là hoàn toàn sai. Đây chỉ là những lời đặt điều từ phía chị Trang. Các chuyến đi nước ngoài đều là vì công việc, tôi có khả năng tiếng Anh và may mắn được giới thiệu làm phiên dịch cho các công ty khi làm việc tại nước ngoài. Hiện tại tôi vẫn đi học và ở nhà thuê.

Ngoài đơn tố cáo, chị có dự định kiện Đặng Thùy Trang ra tòa hay không?

Điều quan trọng nhất với tôi hiện giờ là chờ kết quả của cơ quan điều tra để lấy lại danh dự cho bản thân. Đó là câu trả lời thuyết phục nhất mà tôi và những người yêu quý tôi đang chờ đợi.

Chị có thể khẳng định rằng tất cả những gì chị nói trong bài phỏng vấn này là sự thật hay không?

Những chia sẻ của tôi hoàn toàn là sự thật.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Theo Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 'bóng hồng' Vbiz xinh đẹp vướng tin đồn yêu đồng giới siêu mẫu Thanh Hằng là ai?

3 'bóng hồng' Vbiz xinh đẹp vướng tin đồn yêu đồng giới siêu mẫu Thanh Hằng là ai?

Giải trí - 6 giờ trước

GĐXH - Siêu mẫu Thanh Hằng mới đây đã thừa nhận có bạn trai đủ "tin tưởng" để đi đến hôn nhân ở tuổi tròn 40. Trước đó, đường tình duyên của cô cũng gây chú ý, trong số đó nổi bật chuyện yêu đồng giới với nhiều mỹ nhân Vbiz.

Cựu mẫu Thúy Hằng: 'Tôi có 1 điều hối hận lớn, mong các cha mẹ dù bận nhưng hãy quan tâm tới con'

Cựu mẫu Thúy Hằng: 'Tôi có 1 điều hối hận lớn, mong các cha mẹ dù bận nhưng hãy quan tâm tới con'

Giải trí - 7 giờ trước

'Bệnh này phải chữa mất rất nhiều năm và tôi hối hận về khoảng thời gian bỏ lỡ ấy. Tôi mong rằng, những bà mẹ dù bận bịu đến mấy, hãy quan tâm tới con không chỉ về mặt tâm sinh lý mà cả về mặt thể chất nữa', cựu siêu mẫu Thúy Hằng nói.

Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My sau 3 năm hẹn hò: Nhà trai mua xe Porsche gần 5 tỷ, nhà gái độc lập kinh tế

Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My sau 3 năm hẹn hò: Nhà trai mua xe Porsche gần 5 tỷ, nhà gái độc lập kinh tế

Giải trí - 8 giờ trước

GĐXH - Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My là cặp đôi cầu thủ - chân dài Vbiz hot hiện nay. Sau 3 năm hẹn hò, tình ái lẫn sự nghiệp của họ ngày càng "lên hương".

Sau Thùy Tiên, hai hoa hậu chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa

Sau Thùy Tiên, hai hoa hậu chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa

Giải trí - 9 giờ trước

GĐXH - Tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Đoàn Thiên Ân bày tỏ niềm háo hức khi khởi hành đến quần đảo Trường Sa.

Người chồng 'hiếm có khó tìm' của NSND Lan Hương

Người chồng 'hiếm có khó tìm' của NSND Lan Hương

Giải trí - 10 giờ trước

Sau hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, NSƯT Đỗ Kỷ gây ấn tượng qua nhiều vai diễn. Tuy nhiên, ông tiết lộ khá "ngại" đóng cặp chung với bà xã, NSND Lan Hương.

Doãn Quốc Đam mất nhẫn cưới khiến phim bị chê, khán giả đòi tẩy chay

Doãn Quốc Đam mất nhẫn cưới khiến phim bị chê, khán giả đòi tẩy chay

Giải trí - 11 giờ trước

GĐXH - Khán giả cho rằng chi tiết Thành (Doãn Quốc Đam) làm mất nhẫn cưới trong những tập gần đây "Gia đình mình vui bất thình lình" đang bị làm quá lên, khiến phim lê thê, kém hấp dẫn.

Thú vui của diễn viên Lý Bảo Điền 'Tể tướng Lưu gù' ở tuổi 77

Thú vui của diễn viên Lý Bảo Điền 'Tể tướng Lưu gù' ở tuổi 77

Giải trí - 12 giờ trước

Ở tuổi thất thập cổ lai hy, khi không còn tham gia diễn xuất, Lý Bảo Điền lại có thú vui vẽ tranh, đọc sách mỗi ngày.

Sự nghiệp và cuộc sống nhiều thay đổi của "bé" Xuân Mai

Sự nghiệp và cuộc sống nhiều thay đổi của "bé" Xuân Mai

Giải trí - 14 giờ trước

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ lúc hơn 2 tuổi nhưng hiện tại Xuân Mai đã không còn ca hát và có cuộc sống nhiều chuyển biến ở Mỹ.

Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc: Xinh đẹp, giỏi giang, tuổi U60 được con gái hiếu thảo tặng nhà cao cửa rộng

Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc: Xinh đẹp, giỏi giang, tuổi U60 được con gái hiếu thảo tặng nhà cao cửa rộng

Giải trí - 15 giờ trước

GĐXH - Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc trong mắt con gái là một người phụ nữ vừa xinh đẹp lại rất giỏi giang. Ở tuổi U60, chị được con gái tặng cho nhà cao cửa rộng

Người đẹp vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 tự tin sắc vóc tuổi 19

Người đẹp vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 tự tin sắc vóc tuổi 19

Giải trí - 16 giờ trước

Phạm Giáng My - Người đẹp có vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 - nỗ lực trau dồi để phát triển bản thân ở tuổi 19.

Top