Người phụ nữ tự chữa khỏi hàng loạt chứng bệnh kinh niên nhờ ăn gạo lứt muối mè
GiadinhNet - “Thực dưỡng” (dưỡng sinh thông qua ăn uống) là một hệ thống triết lý và thực hành nhằm giúp con người đẩy lùi mọi bệnh tật bằng thực phẩm.
Chị Ngô Thị Ngọt chia sẻ với người viết về phương pháp “thực đưỡng” đã áp dụng. |
“Nhân chứng sống” áp dụng “thực dưỡng” đầu tiên mà chúng tôi tìm gặp là chị Ngô Thị Ngọt (thôn Đông Thọ, xã Vạn Hòa, Nông Cống, Thanh Hóa). Chị Ngọt cho biết cách đây hơn 1 năm, các loại bệnh trong cơ thể chị phát tác khiến toàn thân đau đớn buộc phải đến viện. Các bác sĩ phát hiện chị đang mắc gần chục loại bệnh khác nhau. Tình cờ biết được phương pháp “thực dưỡng” và áp dụng, chị Ngọt đã đạt được những hiệu quả bất ngờ.
Khổ sở với nhiều chứng bệnh
Từ khi còn trẻ chị Ngô Thị Ngọt đã thường xuyên ốm yếu. Năm 20 tuổi chị bị chứng đau nửa đầu hành hạ và đeo đuổi đến mấy chục năm. “Dường như tôi đã quen việc sống chung với bệnh tật. Hầu như ngày nào tôi cũng phải dùng đến thuốc giảm đau vì chứng đau đầu. Tuy nhiên với những bệnh thường ngày này, tôi vẫn cố gắng chịu đựng vì thú thật đi viện với nhà nông là chuyện “bất đắc dĩ”. Cho đến tháng 5 năm ngoái, cơ thể tôi bỗng yếu đi trông thấy, người mệt mỏi, toàn thân đau nhức, tức ngực khó thở, da nổi lên những đám đen như tàn nhang vậy”, chị Ngọt nhớ lại.
Khi bệnh trở nặng cảm thấy không chịu đựng được nữa, chị Ngọt mới đồng ý để người nhà đưa đi bệnh viện. Khám xong chị được bác sĩ kết luận bị u xơ tử cung, khối u khá to nên phải mổ. Nhưng khi đang chờ đợi để mổ thì men gan của chị lại tăng cao, phải điều trị trước. Chị Ngọt kể: “Những ngày nằm viện khiến tôi rất mệt mỏi nên tôi xin về quê nghỉ dưỡng cho khỏe rồi lên điều trị sau. Về nhà nghe nói có ông thầy thuốc ở Lào Cai chữa gan, tôi liền lập tức lên đường lấy thuốc uống bởi sức khỏe tôi vốn yếu nên muốn điều trị bằng thuốc Nam. Nhưng mới uống đến thang thứ hai thì tôi phải dừng lại vì cơ thể có phản ứng. “Có bệnh thì vái tứ phương”, sau đó tôi lại nghe người ta bảo có ông thầy thuốc trên Vĩnh Phúc chữa bệnh cũng được nên lại khăn gói lên đường. Lần này uống thuốc hơn một tháng thì men gan của tôi hạ xuống”.
Gạo lứt muối mè là nền tảng của phương pháp “thực dưỡng” |
Không nắm chắc cách ăn sẽ thiếu dinh dưỡng
Hiện tại ngoài ăn cơm gạo lứt muối mè, chị Ngọt còn kết hợp một số phương pháp tự nhiên khác để phòng và trị bệnh. Ngày nào chị cũng dậy từ 4h sáng để tự chuẩn bị cho 1 ngày điều trị của mình như giã khoai, làm gừng, nấu thuốc nam. Đến 6h, chị ngồi thiền một lúc sau đó ăn sáng bằng cháo hoặc đồ ăn nhẹ. Chị chỉ ăn gạo lứt muối mè vào buổi trưa. Còn buổi tối chị ăn bột sắn tổng hợp (bột sắn bỏ vào nấu cùng nước chè được trồng từ 3 năm trở lên, kết hợp cùng gừng, mơ muối lâu năm). Theo chị Ngọt, việc ăn bột sắn để tẩy các độc chất trong cơ thể và chữa các bệnh cảm, bệnh đường ruột. Ngoài ra, chị còn kết hợp xông bằng củ cải trắng và ăn cốm gạo lứt để chữa bệnh xương khớp. |
Được sự giới thiệu của thầy Hải, chị Ngọt tới gặp ni cô Huyền Nhã ở chùa Thường Tịnh Quang (Bà Rịa Vũng Tàu). “Trong phương pháp “thực dưỡng” có rất nhiều chương trình ăn và chia theo thứ tự từ -3 đến 7. Mỗi một loại bệnh sẽ ăn theo một số khác nhau với chế chế độ ăn khác nhau, số 7 là cao nhất và cho những bệnh nặng và có những khối u. Tôi được chỉ định ăn theo số 7 bởi trong người tôi có quá nhiều bệnh. Ăn theo số 7 tức là chỉ ăn gạo lứt với muối mè, còn lại không ăn những thứ khác, không được ăn canh, không được ăn rau, nước uống cũng phải theo chế độ”, chị Ngọt cho biết.
Theo chị Ngọt thì từ việc chế biến cho đến việc ăn đều phải có nguyên tắc và quy trình. Gạo để nấu phải là gạo lứt (gạo lức - loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo). Trước khi nấu thành cơm phải vo gạo thật sạch, sau đó ngâm 22 tiếng. Vo gạo xong lấy chính nước vo gạo bỏ vào làm nước nấu cơm bởi nước gạo có nhiều dinh dưỡng. Bỏ gạo vào một cái nồi sứ rồi tiếp tục bỏ nồi sứ đó vào một nồi lớn hơn để nấu cách thủy. Nấu 20 phút thì tắt bếp, để tầm 5-10 phút lại nấu tiếp khoảng 15-20 phút là được.
Chị Ngọt điều trị ở chùa của ni cô Huyền Nhã khoảng 80 ngày thì bệnh tình thuyên giảm, các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức đã hết hẳn. Đặc biệt, chứng đau nửa đầu của chị cũng biến mất từ lúc nào. Chị cho biết: “Khi ấy, tôi vừa ăn nhưng cũng vừa nghe ngóng cơ thể. Tức là tôi căn cứ theo những triệu chứng bệnh của mình và theo dõi xem chúng có đỡ sau khi ăn gạo lứt muối mè không. Khi mới ăn, bệnh của tôi phá ra, cơ thể mệt mỏi vô cùng. Cả ngày, tôi chỉ nằm trên giường không làm được gì. Phải kiên trì hết 3 tuần, tôi mới thấy được hiệu quả từ phương pháp này. Trước đây, các khớp của tôi đau nhức khiến cả đêm không ngủ được. Bàn chân tôi rất nóng, đầu, gáy cổ đều đau. Đến bây giờ tuy chưa khỏi hẳn nhưng những triệu chứng này đã đỡ hơn rất nhiều. Sau khi áp dụng “thực dưỡng” hơn 2 tháng, tôi có đi khám lại thì thấy các nhân xơ trong tử cung hầu như đã tan hết, khối u ở vú vẫn còn nhưng đã chuyển từ dạng cứng sang dạng lỏng, men gan bình thường”.
Kỳ tới: “Đẩy lùi” tiểu đường sau 10 ngày áp dụng phương pháp “thực dưỡng”
Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả
Bệnh thường gặp - 12 giờ trướcGĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.
Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê
Y tế - 14 giờ trướcMột người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?
Bệnh thường gặp - 14 giờ trướcHội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.
2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường
Y tế - 14 giờ trướcSau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.
Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?
Mẹ và bé - 17 giờ trướcSốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?
Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này
Bệnh thường gặp - 19 giờ trướcGĐXH - Người đàn ông qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim có liên quan nhiều tới thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học kể từ sau khi về hưu.
Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?
Bệnh thường gặp - 19 giờ trướcGần đây, ở nhiều địa phương xuất hiện các ca bệnh dại do chó mèo. Vậy nếu chó, mèo đã tiêm phòng dại thì có nguy cơ lây bệnh dại sang cho người không? Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh này?
Tía tô có chữa được bệnh gout không?
Sống khỏe - 1 ngày trướcTheo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...
Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...
Tía tô có chữa được bệnh gout không?
Sống khỏeTheo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.