Nhân dịp "giải cứu tôm hùm", chị em rầm rầm khoe bếp
GiadinhNet – Tranh thủ lúc nhiều siêu thị, nhà hàng và đơn vị kinh doanh hải sản "giải cứu tôm hùm", nhiều chị em nội trợ mua thực phẩm đắt tiền này về cho cả nhà thưởng thức.
Tranh thủ dịp "giải cứu tôm hùm", nhiều chị em mua tôm hùm về cải thiện bữa ăn gia đình. Ảnh chụp màn hình.
Khoảng 10 ngày nay, nhiều đơn vị kinh doanh hải sản, nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM tuyên bố hỗ trợ người nuôi tôm hùm trong bối cảnh tôm không thể xuất khẩu.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19, ngoài các loại hoa quả như dưa hấu, thanh long... rớt giá mạnh vì không xuất khẩu được sang Trung Quốc, tôm hùm cũng đang được kêu gọi giải cứu với giá giảm 30-45% so với trước. Hiện nay, mức giá bán lẻ dưới hình thức hỗ trợ ngư dân được các cửa hàng hải sản đưa ra là khoảng 700.000-750.000 đồng/kg.
Tôm hùm tươi sống có giá chỉ 630.000/kg loại tươi sống và 495.000/kg loại đông lạnh. Ảnh: K.V
Hệ thống siêu thị Vinmart đang có mức giá bán lẻ thấp nhất với slogan "bán hàng không lợi nhuận" để hỗ trợ người dân đang ở mức 630.000 đồng/kg với tôm hùm tươi sống và 495.000 đồng/kg với tôm hùm xanh baby đông lạnh.
Nhân dịp "giải cứu tôm hùm", nhiều chị em đã đãi gia đình món ngon này.
Chị Thảo, nhà ở khu An Phú, quận 2 (TP.HCM) cho biết chị vừa mua 1,5 kg tôm hùm về thưởng thức với giá 1,3 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên chị mua tôm hùm về ăn: "Tôi chỉ được ăn tôm hùm vào vài dịp do đối tác công ty mời, đặc biệt là chưa bao giờ mua về nhà để nấu. Bây giờ biết giá giảm đến gần 1 nửa nên muốn mua về cho cả chồng và con thưởng thức. Tuy nhiên, để ăn thoải mái cho 4 người cũng phải bỏ ra hơn 1 triệu bạc, như vậy so với các thực phẩm khác là vẫn cao".
Còn chị Hương Ly, nhà ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) thì cả tuần vừa rồi tôm hùm xuất hiện trong thực đơn nhà chị, hết hấp bia đến nướng phô mai rồi lẩu. Theo chị Ly, tôm hùm nhiều đạm, rất bổ dưỡng cho trẻ nên với giá 730 nghìn/kg 3 con là quá hợp lý.
Đây là một trong những hải sản đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện mua. Đợt này, giá rẻ hơn nhiều nên chị Ly tranh thủ mua về chế biến, bồi dưỡng cho chồng con.
Trên trang Yêu bếp - trang của những phụ nữ yêu thích nấu nướng, có gần 300.000 thành viên cũng có rất nhiều chị em chia sẻ cách chế biến món ăn từ tôm hùm cùng những hình ảnh chụp lại thành phẩm rất hấp dẫn.
K.V
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 3 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 23 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.