Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhiều người đi ăn nhà hàng ngại gói thức ăn mang về vì cho đó là hành động đáng xấu hổ, nhưng đó lại là suy nghĩ sai lầm

Thứ bảy, 20:53 17/04/2021 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Nhiều người cho rằng khi đi ăn nhà hàng, việc gói đồ mang về là một hành động không đúng. Nhưng việc mang thức ăn còn thừa về là chuyện nên làm.

Lý do là chúng ta không nên phí phạm đồ ăn. Các nhà hàng đều có hộp đựng hoặc túi riêng để đóng gói thức ăn thừa. Bạn chỉ cần yêu cầu phục vụ giúp bạn gói đồ ăn mang về.

Nhiều người đi ăn nhà hàng ngại gói thức ăn mang về vì cho đó là hành động đáng xấu hổ, nhưng đó lại là suy nghĩ sai lầm - Ảnh 1.

Phần thức ăn còn lại trên bàn ăn cuối cùng sẽ phải vào thùng rác nếu bạn không gói về.

Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng điều này nếu đồ ăn còn quá ít. Bên cạnh đó, một số nhà hàng có quy định từ chối để khách mang đồ ăn về.

Thực ra điều này chỉ xảy ra ở những nhà hàng cao cấp là chủ yếu. Nguyên nhân là do ở những nhà hàng đạt chuẩn, các đầu bếp chuyên nghiệp rất chú trọng đến tính hoàn mỹ của món ăn thành phẩm – họ trau chuốt "đứa con" của mình từ khâu sơ chế, chế biến cho đến trình bày, decor, đảm bảo món ăn không chỉ ngon phần nếm và còn đẹp phần nhìn. Việc gói mang về chắc chắn sẽ phá vỡ ý đồ sáng tạo trang trí ban đầu của người đầu bếp cho món ăn đó. Điều này làm giảm bớt một phần sự hào hứng, phấn khích trước khi thưởng thức.

Russell Norman, người đứng đầu chuỗi nhà hàng Polpo cho biết. "Nếu đầu bếp đang nấu món gì đó trong một nhà hàng có tiếng tăm, thậm chí gắn sao Michelin, tôi tin rằng anh ấy muốn khách ăn ngay tại chỗ để có thể thưởng thức theo cách ngon nhất".

Nhiều người đi ăn nhà hàng ngại gói thức ăn mang về vì cho đó là hành động đáng xấu hổ, nhưng đó lại là suy nghĩ sai lầm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngoài việc e ngại khách ăn đồ không đúng thời điểm sẽ mất ngon, ảnh hưởng đến danh tiếng, nhà hàng còn có một nỗi sợ khác. Đó là việc khách hàng sẽ bị ngộ độc thức ăn. "Ai cũng nghĩ món cơm thì vô hại. Nhưng vi khuẩn có thể phát triển khá nhanh và gây ra ngộ độc thực phẩm", Norman nói. Do vậy, nhiều nhà hàng không đồng ý để khách mang đồ còn thừa về, vì sợ không kiểm soát được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài bồi thường tiền viện phí cho khách, các nhà hàng còn lo sợ nhất là tin tức này bị lan ra, công việc kinh doanh sẽ khó khăn hơn.

Bởi vậy, bạn cần hỏi nhân viên trước khi đưa ra quyết định mang đồ ăn thừa về hay không.

Lily (tổng hợp)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
ABBANK ghi nhận tăng trưởng số lượng giao dịch trên kênh ngân hàng số trong quý I/2024

ABBANK ghi nhận tăng trưởng số lượng giao dịch trên kênh ngân hàng số trong quý I/2024

Sản phẩm - Dịch vụ - 6 giờ trước

Kết thúc quý I năm 2024, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) ghi nhận tăng mạnh số lượng giao dịch qua kênh ngân hàng số, tổng huy động và dư nợ cũng đạt tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2023. Ngân hàng tích cực triển khai các chương trình gói tín dụng với lãi suất hấp dẫn giúp khách hàng doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động mở rộng sản xuất kinh doanh.

Cứ ngỡ giá đất đang lên mạnh, chủ đất liên tục “dừng bán” và cái kết

Cứ ngỡ giá đất đang lên mạnh, chủ đất liên tục “dừng bán” và cái kết

Bảo vệ người tiêu dùng - 9 giờ trước

Khá nhiều chủ nhà đất tại Tp.HCM “quay xe” không bán vì cho rằng, giá nhà đất đang trên đà tăng.

Kiếm tiền tỷ từ ý tưởng đưa cả cánh rừng… vào chậu kính

Kiếm tiền tỷ từ ý tưởng đưa cả cánh rừng… vào chậu kính

Xu hướng - 13 giờ trước

Từ ý tưởng thu nhỏ không gian chơi cây cảnh, những cánh rừng nguyên sinh vào chậu thủy tinh (terrarium) mini, Lưu Viết Chung (SN 2000, chủ cơ sở Chung RainForest, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) thu về hàng tỷ đồng mỗi năm.

Dừa tươi, thanh long nghịch vụ tăng giá mạnh

Dừa tươi, thanh long nghịch vụ tăng giá mạnh

Sản phẩm - Dịch vụ - 13 giờ trước

Dừa tươi tại Bến Tre tăng giá gấp đôi chỉ sau 1 tháng nắng nóng. Trong khi đó, giá thanh long nghịch vụ cũng tăng mạnh giúp nông dân thu lợi nhuận tốt.

Nghỉ lễ dài ngày, người Hà Nội đi du lịch Hà Giang, Tuyên Quang, chi phí chỉ hơn 1 triệu đồng/người

Nghỉ lễ dài ngày, người Hà Nội đi du lịch Hà Giang, Tuyên Quang, chi phí chỉ hơn 1 triệu đồng/người

Xu hướng - 17 giờ trước

GĐXH - Thay vì đến những điểm du lịch biển nổi tiếng trong kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân đã tìm đến những điểm du lịch vùng Tây Bắc để trải nghiệm với giá chỉ hơn 1 tiệu đồng/người.

Giá vàng hôm nay 23/3: Giá vàng SJC phá đỉnh, lập mốc lịch sử, chọn thời điểm nào bán để không bao giờ lỗ?

Giá vàng hôm nay 23/3: Giá vàng SJC phá đỉnh, lập mốc lịch sử, chọn thời điểm nào bán để không bao giờ lỗ?

Sản phẩm - Dịch vụ - 18 giờ trước

GĐXH - Giá vàng trong nước vẫn chốt mức cao kỷ lục bất chấp giá vàng thế giới giảm nguyên tuần. Chênh lệch giữa kim loại quý trong nước và thế giới đang được nới rộng khá lớn.

Trong quý I/2024, thương mại điện tử tăng trưởng vượt xa kỳ vọng

Trong quý I/2024, thương mại điện tử tăng trưởng vượt xa kỳ vọng

Xu hướng - 20 giờ trước

GĐXH - Quý I/2024, tổng doanh thu trên 5 sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, TikTok đã đạt 71.200 tỉ đồng, tăng trưởng 78,69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người mua nhà đổi "khẩu vị" để hợp túi tiền

Người mua nhà đổi "khẩu vị" để hợp túi tiền

Xu hướng - 20 giờ trước

Các chuyên gia cho rằng, thời gian tới, thị trường sẽ ghi nhận sự dịch chuyển của nguồn cầu tới những khu vực có giá hợp lý.

4 mẫu smartphone vừa ra mắt tại Việt Nam

4 mẫu smartphone vừa ra mắt tại Việt Nam

Xu hướng - 20 giờ trước

Các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ liên tục được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, trong đó có Honor X8b, Oppo A60, Realme C65 và Xiaomi Redmi A3.

7 thực phẩm giúp thải độc, trẻ hóa da từ bên trong, giá chỉ 5 nghìn đồng

7 thực phẩm giúp thải độc, trẻ hóa da từ bên trong, giá chỉ 5 nghìn đồng

Sản phẩm - Dịch vụ - 20 giờ trước

GĐXH - Thêm chanh, nghệ, gừng, dưa chuột... vào chế độ ăn hàng ngày giúp đào thải độc tố, tăng tốc độ tái tạo tế bào, trẻ hóa da.

Top