Những biến tấu giải khát từ xoài ở Hà Nội
Sinh tố, kem, trà, chè... được chế biến từ nguyên liệu chính là xoài trở thành những món ăn vặt ngọt mát cho ngày hè, được nhiều thực khách ưa chuộng.
Trà xoài
Là món đồ uống vừa quen vừa lạ miệng với nhiều người, sự kết hợp giữa trà mạn, thạch và xoài lại mang đến hương vị hấp dẫn đến bất ngờ. Xoài sau khi gọt vỏ, thái miếng sẽ cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trà sau khi hãm để nguội sẽ được cho vào máy xay, sau đó bỏ xoài, vài giọt chanh và đường vào xay đến mịn nhuyễn là có ngay thành phẩm.
Kem xoài
Vốn dẻo và sánh tự nhiên, xoài còn được dùng làm nguyên liệu tạo ra các món kem vị hoa quả để phục vụ khách. Món kem xoài tươi với các nguyên liệu chính bao gồm sữa chua, xoài chín, nước cốt dừa, đường xay nhuyễn được nhiều thực khách ưa chuộng.
Mango Toast
Mango Toast là biến tấu sáng tạo gồm kem xoài, xoài tươi cắt khúc vuông, xôi, dừa tươi nạo, sốt mật ong và nước cốt dừa. Tất cả được trình bày trong chiếc bánh mì gối. Bạn có thể ăn từng phần hoặc kết hợp tất cả lại với nhau để thấy rõ sự khác biệt.
Chè xoài
Nếu là người thích ăn xoài, bạn sẽ chẳng thể nào cầm lòng với món chè xoài tươi ngon và bổ dưỡng. Vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, thêm vào đó là những viên thạch dai dai, một vài viên xoài nhỏ hòa quyện trong xoài xay nhuyễn mang đến cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.
Sinh tố xoài
Sinh tố xoài thường kết hợp với sữa chua, là đồ uống chứa nhiều vitamin C nên được nhiều thực khách chọn làm món giải khát trong ngày nắng nóng. Ly sinh tố có màu vàng, dậy mùi thơm của xoài và sữa chua, khi uống có vị ngậy và thơm.
Theo Lê Thương/VnExpress
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.