Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những cách ăn pizza chuẩn, tránh 'bị quê' chốn đông người

Thứ ba, 08:31 27/11/2018 | Ăn

Video 'ăn pizza bằng đũa' đang khiến D&G gặp rắc rối tại Trung Quốc. Trên thực tế, cách ăn pizza chuẩn không phải ai cũng biết.

Pizza có nguồn gốc từ Italy và những đầu bếp ở đất nước hình chiếc ủng là người làm ra pizza ngon nhất. Có một số nguyên tắc ăn loại bánh phổ biến này ở Italy mà nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên. Đó là, họ rất hiếm khi ăn chiếc bánh lớn và chia cho mỗi người trong bàn một miếng giống như cách ăn thông thường. Pizza ở Italy được làm theo kiểu mini dành cho một người ăn. Thực khách sẽ ăn hết cả chiếc, thay vì chia sẻ với người khác. Cách ăn này được cho là tinh tế và nho nhã hơn.
Pizza có nguồn gốc từ Italy và những đầu bếp ở đất nước hình chiếc ủng là người làm ra pizza ngon nhất. Có một số nguyên tắc ăn loại bánh phổ biến này ở Italy mà nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên. Đó là, họ rất hiếm khi ăn chiếc bánh lớn và chia cho mỗi người trong bàn một miếng giống như cách ăn thông thường. Pizza ở Italy được làm theo kiểu mini dành cho một người ăn. Thực khách sẽ ăn hết cả chiếc, thay vì chia sẻ với người khác. Cách ăn này được cho là tinh tế và nho nhã hơn.

Người Italy cũng thường dùng dao và dĩa để cắt pizza thành những miếng nhỏ để ăn. Bánh thường được cắt sẵn nhưng để lịch sự và tránh bị rơi rớt, người ta sẽ cắt nhỏ hơn để vừa miệng. Nguyên tắc không dùng tay ở một số địa phương như Naples khá phổ biến. Bạn nên ăn toàn bộ chiếc bánh bằng dao và dĩa giống như người dân địa phương.

Ngoài một số vùng ở Italy sử dụng dao dĩa khi ăn pizza thì hai dụng cụ này cũng được thực khách trên khắp thế giới dùng trong các buổi tiệc lịch sự hay hẹn hò. Cách ăn này cũng khá thú vị bạn có thể dàn đều phần nhân theo ý muốn và chọn ăn phần nào trước tùy ý.

Chỉ ở Italy, bạn mới có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh pizza al trancio - chiếc bánh pizza cỡ lớn với hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khách hàng mua tới đâu họ sẽ cắt tới đó. Phát minh này được lần đầu tiên triển khai ở Rome và sau đó khá phổ biến trên cả nước. Bánh có kích cỡ tùy theo nhà hàng và bán theo trọng lượng.

Ngoài Italy, pizza phổ biến trên khắp thế giới và trở thành món ăn nhanh quen thuộc ở Mỹ. Với người dân New York, cách ăn được ưa chuộng nhất chính là gập 2 mép miếng pizza lại rồi mới đưa lên miệng. Làm như vậy, phần nhân phía trên của chiếc bánh sẽ không bị rơi ra ngoài. Ngoài ra, bánh thường được phục vụ khi vừa nướng xong nên lớp pho mai rất nóng. Nếu gập lại, người ăn sẽ tránh được tình trạng bị bỏng khi ăn quá nhanh.

Nếu miếng bánh quá mỏng ngay cả khi đã gấp lại, bạn có thể dùng ngón cái, ngón trỏ và ngó giữa tạo thành hình nhữ V để đỡ phần dưới chiếc bánh.
Nếu miếng bánh quá mỏng ngay cả khi đã gấp lại, bạn có thể dùng ngón cái, ngón trỏ và ngó giữa tạo thành hình nhữ V để đỡ phần dưới chiếc bánh.
Một cách ăn khác là gập chiếc bánh theo chiều ngang, phần góc nhọn vào thân bánh. Cách này giữ cho nhân bánh không bị rơi ra và đảm bảo mỗi miếng cắn, người ăn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị. Bạn nên ăn từ hai phần thừa hai bên trước, sau đó mới ăn đến phần giữa để bánh không bị vỡ.
Một cách ăn khác là gập chiếc bánh theo chiều ngang, phần góc nhọn vào thân bánh. Cách này giữ cho nhân bánh không bị rơi ra và đảm bảo mỗi miếng cắn, người ăn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị. Bạn nên ăn từ hai phần thừa hai bên trước, sau đó mới ăn đến phần giữa để bánh không bị vỡ.

Nên ăn lớp vỏ đầu tiên bởi sẽ rất tệ nếu phải ăn chúng cuối cùng, khi chẳng còn phô mai hay nước sốt, chỉ còn một lớp bánh khô khốc. Những chuyên gia về loại đồ ăn này chia sẻ, nếu ăn lớp vỏ trước, bạn sẽ cảm nhận được một chút nước sốt, sau đó càng ăn càng ngon, cho tới lớp phô mai và nhân cuối cùng.

Còn nếu là tín đồ của lớp vỏ dày, bạn có thể để dành chúng đến cuối cùng rồi chấm thẳng vào chén nước sốt bên ngoài. Nước sốt lỏng nên hãy cẩn thận trước khi đưa lên miệng, tránh dây lên quần áo.

Theo Wikihow/Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

Ăn - 15 giờ trước

Chè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ăn - 17 giờ trước

4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 1 ngày trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon mà không bị thâm hay nhũn thì cần có bí quyết. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo sau đây để có món rau luộc đẹp mắt, hấp dẫn như ngoài hàng!

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gà chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm mọng mà không bị cháy khét hay khô cứng thì cần có bí quyết. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn chiên gà ngon như ngoài tiệm!

'Ẩm' sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

'Ẩm' sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 3 nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trừ ẩm kèm theo công thức nấu các món ăn để bạn tham khảo.

Chuyên gia chia sẻ cách tăng testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh bằng những thực phẩm tự nhiên

Chuyên gia chia sẻ cách tăng testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh bằng những thực phẩm tự nhiên

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Nồng độ testosterone có thể giảm dần do tuổi tác, căng thẳng và lối sống không lành mạnh. Để tăng cường testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh, mọi người có thể dùng thực phẩm tự nhiên dưới đây.

Top