Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những cách bóc, gọt hoa quả nhanh - gọn - đẹp mà 90% chị em không hề hay biết

Chủ nhật, 11:05 23/06/2019 | Ăn

Bóc, gọt hoa quả không hề khó, chỉ là bạn chưa nắm trong tay chùm mẹo vặt này thôi.

Vào tiết trời nóng phát điên này, có ly sinh tố mát lạnh hay cốc nước ép trái cây giải nhiệt, hoặc không thì đĩa hoa quả tươi đã cắt nhỏ, ướp lạnh quả là "số dzách". Thế nhưng, cái khoản cắt gọt hoa quả thì thật lười lắm.

Vậy nhưng bóc vỏ hoa quả không hề khó nhằn như bạn tưởng đâu, chỉ là bạn chưa biết những bí mật thần kỳ này thôi.

1. Loại bỏ cuống dâu tây

Với dâu tây mỏng manh thì chỉ cần chiếc ống hút là đủ để đẩy chiếc cuống ra rồi.

2. Tách lựu

Bạn bổ đôi trái lựu, dùng một chiếc muôi gỗ đập từ phía sau, các hạt lựu sẽ tự động rời ra.

3. Gọt dưa hấu nghệ thuật

Với mỗi nửa quả dưa, mỗi bên khía 3 đường như hình.

Dùng mũi dao để tách rời phần ruột phía trên

Bạn chia dưa thành các phần theo đường như hình.

Giờ thì chỉ việc đổ ra là xong!

4. Bóc cam

Tách rời vỏ cam nguyên quả đơn giản chỉ với chiếc thìa và một chút khéo léo.

Hoặc chỉ với con dao nhỏ, bạn có thể lột vỏ cam dễ dàng.

5. Lấy ruột xoài, kiwi thật dễ dàng

Lợi dụng chiếc cốc và bạn hoàn toàn có thể "nạo ruột" của xoài, kiwi, bơ... trong nháy mắt.

6. Ăn dứa kiểu mới

Nếu quá lười hoặc không biết bổ dứa thì cách ăn dứa này cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó!

Theo Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Vào mùa xuân, loại quả này được ví ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, được bán đầy ở chợ Việt. Bạn có thể tận dụng để làm vài món ngon dưới đây.

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và kích thích vị giác. Dưới đây là 7 công thức pha nước chấm ngon, phù hợp với từng loại món ăn, giúp bữa cơm thêm tròn vị.

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Muốn món thịt ướp thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng, bạn cần có những bí quyết sau.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Cá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Ăn - 1 ngày trước

Không chỉ làm khung cảnh mùa thu Osaka thêm lãng mạn, những chiếc lá phong còn là nguyên liệu của món Tempura Momiji vàng ruộm và giòn tan.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được.

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.

Top