Những hàng phở nổi tiếng mở lại sau nới cách ly
Từ ngày đầu nới cách ly xã hội, người Hà Nội đã tranh thủ tìm đến những quán phở thân quen để thưởng thức hương vị đã lâu không thưởng thức.
Phở Tư Lùn - Hàng Mã
Phở Tư Lùn Hàng Mã đã bắt đầu mở cửa đón khách. Ảnh minh họa: haphuongeats |
Là một trong những quán phở gia truyền nổi tiếng ở Hà Nội, phở Tư Lùn cơ sở Hàng Mã còn có cơ sở ở phố Hai Bà Trưng và Ấu Triệu. Quán chuyên phở bò, với hai loại là tái hoặc chín. Một bát giá từ 55.000 đồng, không quá đắt so với khu vực phố cổ. Dù có 3 cơ sở, phở Tư Lùn vẫn trung thành với công thức thời xưa. Mùi thơm của nước ninh xương, miếng thịt mềm ngọt, cọng hành dài, thêm chút chanh và vài lát ớt cũng đủ xua đi cái giá lạnh của đợt rét Nàng Bân. Phở Tư Lùn Hàng Mã mở cửa sau khi có lệnh nới giãn cách xã hội, nhiều thực khách tranh thủ tìm đến thưởng thức bát phở thân quen.
Phở Thìn Bờ Hồ
Phở Thìn Bờ Hồ đón khách từ chiều 23/4. Ảnh minh họa: pekka.heikura |
Bắt đầu mở cửa trở lại từ 14h ngày 23/4 - ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, quán phở Thìn Bờ Hồ trên đường Đinh Tiên Hoàng đã đón lượng khách khá lớn. Thực khách phải xếp hàng chờ tới lượt. Quán phở Thìn được mở từ năm 1954, là một trong những quán phở lâu đời nổi tiếng ở Hà Nội. Dù đông khách, quán vẫn giữ phong cách giản dị, đơn sơ, có phần lụp xụp, nằm nép mình trong con ngõ tối bên bờ hồ Gươm. Nước dùng trong, hầm kỹ, ngọt thanh, thịt bò được chọn tỉ mỉ, mềm, bánh phở dai dai. Với nhiều người Hà Nội, những ngày trời lạnh, mưa ẩm ướt, được thưởng thức một tô phở bên bờ hồ thì thật không gì bằng.
Phở Biên - Lê Văn Hưu
Phở Biên Lê Văn Hưu đã có một ngày bán hàng vất vả sau mùa dịch. Ảnh minh họa: Lưu Mai |
Phố Lê Văn Hưu nổi tiếng với nhiều hàng phở gà nhưng nếu mê phở bò, bạn vẫn có thể tìm đến đây với quán phở Biên ở ngay đầu phố. Ngày đầu tiên sau giãn cách, phở Biên đã mở cửa, đón những vị khách đầu tiên thèm phở tìm tới, nếm vị phở thân quen sau bao ngày xa cách. Nhiều thực khách nhận xét, nhìn chung, vị phở vẫn khá ổn nhưng do ngày đầu bán chưa ổn định về nguồn hàng nên có phần ít thịt hơn. Dù vậy, cũng đủ khỏa lấp nỗi nhớ của người mê phở Hà thành.
Phở gà Tân Hạnh - Mai Hắc Đế
Bát phở gà hấp dẫn và nhiều fan không kém phở bò. Ảnh minh họa: lica6180 |
Sáng 23/4, một đoạn phố Mai Hắc Đế đông đúc hơn vì nhiều người tìm đến quán phở gà ta Tân Hạnh để ăn và mua mang về. Bên cạnh phở bò, phở gà cũng là một món ăn được người Hà Nội yêu thích. Nước phở trong, thịt gà ta chắc ngọt. Bánh phở dai dai, thêm chút hành, tương ớt và chanh, ăn tới đâu, ấm bụng tới đó.
Phở gà Văn Miếu
Phở gà Văn Miếu cũng được mở cửa từ chiều 23/4. Ảnh minh họa: nhungsuee |
Các fan của phở gà còn kháo nhau về tiệm trên phố Văn Miếu đã bắt đầu đón khách trở lại từ sáng 23/4. Thịt gà ta được thái dày, đủ cả thịt trắng và phần da. Nước dùng nóng hổi, trong vắt, vị ngọt đậm đà. Người ăn phở gà thường được chia làm 2 phong cách: phở gà thường và phở gà chặt nhưng loại truyền thống vẫn là phở gà chặt. Thực khách cũng có thể chọn giữa phở gà thịt trắng (lườn) và thịt đùi, tùy theo khẩu vị. Dù hương vị chưa thực sự trọn vẹn như ngày thường nhưng vẫn đủ khiến thực khách hài lòng sau quãng thời gian hạn chế ra đường.
Theo Ngôi sao
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 8 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 13 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.