Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những lợi ích không ngờ này khiến nhà giàu đua nhau mua trái cây ngoại lai

Thứ tư, 19:53 17/05/2017 | Sống khỏe

GiadinhNet - Những loại trái cây có nguồn gốc từ châu Phi và cả châu Mỹ Latin chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

1. Quả Hala

Khi bổ loại quả này, bạn sẽ thấy màu vàng và màu đỏ rực rỡ xung quanh một lõi trắng. Quả Hala có đường kính 20cm. Nó được tiêu thụ phổ biến ở Micronesia bằng cách nấu chín, nhai (vì nó có nhiều chất xơ) hoặc ép lấy nước, là nguồn cung cấp vitamin C rất tốt.

2. Quả Salak hay còn gọi là quả da rắn

Có nguồn gốc từ Indonesia và được trồng phổ biến ở cả Malaysia và Thái Lan, loại quả này có lớp vỏ như da rắn. Tên “Salak” xuất phát từ tiếng Java nghĩa là “quả rắn”.

Khi tách lớp vỏ, bạn sẽ tìm thấy thịt trắng ở trong. Loại quả này đặc biệt giàu chất sắt: 100gr Salak chứa khoảng 30% nhu cầu sắt hàng ngày và 10% nhu cầu vitamin C.

3. Dưa Kiwano

Loại quả có vỏ gai này xuất phát từ châu Phi và nước Yemen. Nó có vị hỗn hợp của dưa leo, kiwi và chuối. Nó là món tráng miệng giàu magie và sắt.

4. Quả Ackee

Quả Ackee được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới, đặc biệt là các nước Tây Phi, là thực phẩm thiết yếu của Jamaica. Loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có chứa hypoglycin, là một chất độc phát ra khi quả được ăn khi còn non. Do đó, nó là nguồn gốc của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm ở Jamaica.

5. Quả sapoche đen

Loại quả này, thoạt nhìn giống quả cà chua xanh, có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Mùi vị của nó giống sô-cô-la. Quả sapoche đen chứ hàm lượng vitamin C gấp 4 lần quả cam.

6. Quả Jabuticaba

Quả này có vỏ màu tím, thịt trắng. Nó có nguồn gốc từ các nước Mỹ latin. Người ta có thể ăn sống hoặc chế biến nó thành mứt, nước ép hoặc rượu vang. Đây là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chống ung thư.

7. Quả roucou

Có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới, loại quả nhiều gai này chứa những hạt màu đỏ. Bản thân quả thì không ăn được nhưng phần thịt màu cam-đỏ bao quanh hạt thì có thể được sử dụng để làm chất tạo màu thực phẩm.

8. Quả Aguaje

Loại trái cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ latin. Theo nhiều nghiên cứu, nó chứa vitamin A gấp 20 lần cà rốt, vitamin E gấp 25 lần quả bơ và chứa vitamin C nhiều hơn quả cam.

9. Quả Cupuacu

Loại quả này có họ hàng với cacao, được trồng phổ biến ở Colombia, Bolivia, Peru và miền bắc Brazil. Mặc dù có màu trắng nhưng thịt của Cupuacu có vị giống sô-cô-la thêm chút dứa. Vì vậy thường được sử dụng để trang trí món tráng miệng.

Lily

Theo Mieuxexister

Xúc động rơi nước mắt bé Lào Cai suy dinh dưỡng ngày nào giờ đã biết vui vẻ thế này

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ngăn ngừa và giảm táo bón khi đi du lịch

Cách ngăn ngừa và giảm táo bón khi đi du lịch

Sống khỏe - 1 giờ trước

Táo bón gây bất tiện, khó chịu và làm giảm niềm vui khi đi du lịch. Tuy nhiên, có một số cách có thể ngăn ngừa và giảm táo bón…

Bệnh lý nào dẫn đến hôi miệng?

Bệnh lý nào dẫn đến hôi miệng?

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Nhiều người nghĩ hôi miệng là do vệ sinh răng miệng không sạch hoặc ăn các loại gia vị nặng mùi như hành, tỏi… mà không biết hôi miệng còn có thể do liên quan đến một số bệnh lý.

Loại hạt 'siêu thực phẩm' giúp ngừa bệnh xương khớp và tim mạch, được bán rẻ ở nhiều chợ Việt Nam

Loại hạt 'siêu thực phẩm' giúp ngừa bệnh xương khớp và tim mạch, được bán rẻ ở nhiều chợ Việt Nam

Sống khỏe - 3 giờ trước

GĐXH - Nhiều nghiên cứu chứng minh, isoflavone trong đậu nành còn giúp ngăn ngừa sự mất xương và tăng mật độ khoáng của xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

Tế bào ung thư cực 'ghét' 6 nhóm người sau, bạn yên tâm nếu có mặt trong danh sách này

Tế bào ung thư cực 'ghét' 6 nhóm người sau, bạn yên tâm nếu có mặt trong danh sách này

Sống khỏe - 4 giờ trước

GĐXH - Ai cũng ghét bệnh ung thư xong ngay cả ung thư cũng có những kiểu người mà nó rất ghét. Nếu bạn nằm trong số 6 kiểu người dưới đây thì có thể phần nào yên tâm căn bệnh quái ác này sẽ không tấn công.

4 loại trứng càng ăn càng có hại cho cơ thể

4 loại trứng càng ăn càng có hại cho cơ thể

Sống khỏe - 4 giờ trước

GĐXH - Trứng nứt, trứng sống, trứng lòng đào, trứng chế biến quá kỹ... đều không tốt cho cơ thể, dễ gây tăng cân, nhiễm khuẩn.

5 cách ''làm mát cơ thể tự nhiên' trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn khỏe khoắn và ngủ ngon tới sáng

5 cách ''làm mát cơ thể tự nhiên' trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn khỏe khoắn và ngủ ngon tới sáng

Sống khỏe - 17 giờ trước

Các chuyên gia tiết lộ 5 cách làm mát cơ thể tự nhiên, để ngủ ngon suốt đêm mà không cần mở điều hòa.

Bật mí công dụng chữa ‘bách bệnh’ từ loại lá rụng đầy vườn, sử dụng theo cách này rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Bật mí công dụng chữa ‘bách bệnh’ từ loại lá rụng đầy vườn, sử dụng theo cách này rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Ổi được biết đến là một loại quả chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tác dụng của lá ổi đối với sức khỏe không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến loại lá này.

Thiếu vitamin và khoáng chất có thể gây ung thư

Thiếu vitamin và khoáng chất có thể gây ung thư

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị ung thư. Sự thiếu hụt một số vitamin, khoáng chất có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư...

Mùa hè, uống trà xanh theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, đây có thể là 'bí quyết sống thọ' của người Nhật

Mùa hè, uống trà xanh theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, đây có thể là 'bí quyết sống thọ' của người Nhật

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Trà xanh không chỉ ngon mà còn nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó giúp chống oxy hóa cực mạnh, chống các gốc tự do và làm giảm quá trình lão hóa và tất nhiên là cả giảm cân nữa rồi.

Bí quyết để đạt được mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày

Bí quyết để đạt được mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày

Sống khỏe - 1 ngày trước

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày đã trở thành một khuyến nghị phổ biến được sử dụng để thúc đẩy hoạt động thể chất thường xuyên. Tuy nhiên, cần làm gì để thực hiện đủ mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày?

Top