Những món ăn mới sốt rần rần khiến cộng đồng mạng "chao đảo"
GiadinhNet - Tuy chỉ mới xuất hiện nhưng sự mới lạ và độc đáo của các món ăn này đã thu hút được giới trẻ đến thử ngay và được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng xã hội.
Trà sữa in hình theo yêu cầu
Công nghệ in ảnh lên đồ uống đã xuất hiện trước đây ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Và mới đây, khi nó chính thức xuất hiện tại một số quán trà sữa Việt Nam thì giới trẻ đã và đang "phát cuồng" lên.
Thực tế là, sau khi đã chọn loại trà sữa, nước của mình, đặc biệt là thức uống có thể đi kèm với lớp kem mặn trên cùng, khách hàng sẽ được yêu cầu in bất kì hình ảnh hay câu chữ mình thích nào lên ly kem trà sữa, hoặc một lời chúc đáng yêu từ quán.
Lớp in hoàn toàn là bột sô-cô-la, không phải phẩm màu nên rất yên tâm khi dùng. Chỉ trong tích tắc, từ 5 đến 10 giây là ly trà sữa của bạn đã được in hình theo đúng yêu cầu.
Giá cả của từng loại thức uống cũng rất sinh viên, dao động từ 25.000 đến 40.000 đồng, mức giá này được xem là khá hợp lí so với mặt bằng chung. Công đoạn in thêm trên mặt là giá 5.000 đồng cho mỗi hình.
Hiện loại hình trà sữa, đồ uống in hình này đã có ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn.
Bánh mì phô mai
Gây ấn tượng với phần nhân là lớp chesse béo ngậy tan chảy, bánh mì phô mai chà bông đang là từ khóa siêu hot đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Instagram.
Lướt Instagram với hashtag #banhmiphomai, các bạn phải choáng ngợp bởi mật độ phủ sóng dày đặc từ hình ảnh đến các clip quay cận cảnh khiến bạn phải thòm thèm bởi sự hấp dẫn khó cưỡng khi vừa nhìn thấy.
Điểm độc đáo nhất của bánh mì phô mai là ở giữa mỗi ổ bánh đều chứa đầy nhân phô mai, khi bẻ bánh, bạn sẽ thấy lớp phô mai thơm nức, sóng sánh chảy ra vô cùng ngon mắt. Trên mặt bánh là lớp ruốc tơi xốp. Cắn miếng bánh mì chà bông phô mai, bạn sẽ thấy cái dai của bánh mì quyện cùng độ béo của phô mai, cái mặn của ruốc tạo nên sự hòa quyện rất vừa vặn.
Giá một ổ bánh mì chà bông phô mai dao động từ 80 - 150k, tùy trọng lượng cũng như chất lượng bánh. Tuy nhiên bánh khá to, loại nhỏ nhất cũng đủ 2 người ăn no. Thêm nữa, nhân phô mai trong bánh khá béo nên dễ ngán, thế nên nếu muốn ăn thử, bạn nên tập hợp nhóm bạn đông đảo một chút mới ăn hết được.
Bánh bông lan nướng Đài Loan
Gần đây, tại TP HCM xuất hiện cửa hàng bán bánh bông lan nướng Đài Loan và gây “bão” với nhiều người thích khám phá những món mới lạ.
Loại bánh này gây tò mò với nhiều người vì kích thước siêu "khủng" của nó với bề dài ước chừng cũng khoảng... gần 1m. Tuy nhiên, khi ra lò, bánh sẽ được cắt nhỏ thành từng phần vừa ăn.
Ngoài ấn tượng về kích thước lớn, bánh bông lan nướng này khá ngon. Bánh ăn mềm, không bị nghẹn và vị lạ khác với bánh bông lan bình thường. Bánh có 3 mùi truyền thống socola và phô mai. Bánh tươi còn nóng mới khá thơm.
Món bánh này có 3 vị gồm bánh bông lan truyền thống vị chocolate, trứng sữa và phô mai.
Theo những bạn trẻ sành ăn thì mỗi bánh có một vị ngon riêng, nhưng được ưa chuộng hơn cả vẫn là 2 vị trứng sữa và phô mai. Giá bánh dao động từ 90 đến 110 ngàn/ miếng, tùy vị. Hiện tại, bánh bông lan nướng Đài Loan mới chỉ có Sài Gòn và luôn ở trong tình trạng "cháy hàng".
Châu Anh (th)
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 13 phút trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.