Những món ăn ngon nhất mùa hè
Kulfi là một loại kem truyền thống của Ấn Độ. So với các loại kem của phương Tây thì kulfi đậm đặc hơn. Một số mùi phổ biến của kulfi là hoa hồng và xoài. Loại kem này không để trong ly mà đựng trong matka (một cái niêu đất nhỏ). Trong thời tiết oi bức của mùa hạ, thưởng thức một phần kulfi mát lạnh quả không có gì tuyệt vời bằng.
Kulfi
Kulfi là một loại kem truyền thống của Ấn Độ. So với các loại kem của phương Tây thì kulfi đậm đặc hơn. Một số mùi phổ biến của kulfi là hoa hồng và xoài. Loại kem này không để trong ly mà đựng trong matka (một cái niêu đất nhỏ). Trong thời tiết oi bức của mùa hạ, thưởng thức một phần kulfi mát lạnh quả không có gì tuyệt vời bằng.
Naengmyeon - Mỳ lạnh
Mỳ lạnh Hàn Quốc được đựng trong thố đá nhằm giữ lạnh cho món ăn. Naengmyeon bao gồm mỳ dai làm từ bột kiều mạch trộn với dưa chuột, lê, trứng luộc, thịt bò và dầu mù tạt.
Som tum
Som tum hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái Lan là một hỗn hợp gồm có đu đủ trộn với nước cá mặn, nước chanh, ớt và một số gia vị khác. Ngoài khả năng giải nhiệt, som tum còn là một món ăn lí tưởng dành cho những người đang giảm cân, bởi vì cơ bản món này không hề chứa chất béo.
Địa điểm gợi ý: Somtum Der ở Băng Cốc.
Gà chiên Hàn Quốc
Món ăn này chẳng những ở phổ biến ở Hàn Quốc mà còn được bán rộng rãi ở nhiều quốc gia khác. Gà chiên giòn là một món ăn nhẹ đưa ưa thích trong thời tiết nóng của mùa hè. Sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn thưởng thức món gà này với bia lạnh hoặc rượu soju.
Địa điểm gợi ý: những nhà hàng ở quận Hongdae, Seoul.
Bún Chả Hà Nội
Hai món ăn mùa hè: thịt nướng và xà lách đã kết hợp với nhau để tạo thành một món bún chả tuyệt hảo. Bún chả ăn kèm với nước mắm đặc trưng của Việt Nam được làm từ cá, đường, ớt, nước chanh, tỏi…
Địa điểm gợi ý: Khu phố cổ Hà Nội.
Halo-halo
Halo-halo trong tiếng Philippines có nghĩa là “hỗn hợp”. Đúng như tên gọi này, halo-halo là sự pha trộn của nhiều loại nguyên nhiên liệu từ đậu đỏ, đậu xanh, trái cây và các loại kem vị xoài, khoai môn, dừa…
Địa điểm gợi ý: các cửa hàng ở Manila.
Sầu riêng
Sầu riêng được mệnh danh là ông hoàng trái cây Châu Á. Có hơn 30 loại sầu riêng để lựa chọn, trong số đó đắt nhất là mao shan wang (có giá gần 10 đôla/kg).
Địa điểm gợi ý: chợ trái cây tươi ở Singapore.
Đá bào sữa
Đá bào sữa là món tráng miệng được yêu thích ở Đài Loan và các nước trong khu vực châu Á. Thay vì đá bào đơn thuần, món này được phủ thêm một lớp sữa đặc phía trên.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.