Những món ăn vặt giá 10.000 đồng được lòng người Sài thành
Bắp xào, bánh tráng trộn, chuối nướng... là những món ăn vặt giá 10.000 đồng chưa bao giờ hết hot ở TP.HCM.
Các món từ bắp như bắp xào, bắp nướng, bắp luộc có giá từ 5.000-10.000 đồng. Mỗi món bắp có điểm nhấn riêng và đều hút thực khách nhờ vị ngọt, thanh từ loại thực phẩm này.
Nước sâm (sâm lạnh) có giá từ 5.000-10.000 đồng một ly hoặc chai. Món nước thường có mùi thơm của các loại lá, ngọt của mía lau và đường phèn. Nước sâm giải nhiệt, giải độc tốt.
Các món từ chuối như chuối chiên, chuối luộc, bánh chuối, chuối nướng có giá từ 5.000-10.000 đồng một phần.
Các món bánh chiên như bột chiên giòn, bột chiên cay, đùi gà, quẩy... luôn chiếm vị trí nhất định trong lòng người Sài Gòn. Giá các món bánh dao động từ 2.000-8.000 đồng. Bạn có thể tìm thấy xe bán các món bánh này tại chợ hay các ngã ba, ngã tư lớn.
Bánh tráng nướng Đà Lạt có giá 10.000 đồng một cái. Món ăn này nhiều chất dinh dưỡng với trứng cút, các loại rau, thịt, thơm của bánh tráng và béo của mỡ hành.
Bánh tráng trộn có giá 10.000 đồng một phần. Một bịch bánh tráng trộn ngon là có vị chua từ xoài tắc, thơm của hành phi, đậu phộng, mặn mà của muối tôm, cay của ớt. Ảnh: Zen Nguyễn.
Chè cógiá từ 5.000-10.000 đồng một bịch hay ly. Nếu thích vị thơm, ngọt thuần của chè truyền thống, bạn có thể chọn chè đậu đen, đỏ, xanh... Nếu thích vị ngọt nhẹ, thiên về giải nhiệt, bạn có thể chọn sâm bổ lượng, các loại thạch.
TP.HCM có hai loại bánh xèo là bánh xèo miền Trung - 5.000 đồng một cái và bánh xèo miền Tây - 10.000 đồng một cái (giá bán tại các chợ và xe đẩy dọc đường). Điểm cộng của món ăn vặt này là có rau, có nước chấm, dễ ăn và no.
Gỏi cuốn từng được CNN bầu chọn món ăn ngon nhất thế giới có giá từ 5.000-8.000 đồng một cuốn. Bạn phải ăn từ 2-3 cuốn mới đã thèm và đủ no.
Hàu nướng mỡ hành hay hàu nướng phô mai có giá 10.000 đồng một con (tại quán hàu trên đường Đinh Tiên Hoàng). Mức giá như vậy nên khi đến quán, thực khách không tính hàu bằng con mà bằng mâm. Mỗi mâm từ 10-12 con.
Theo Zing
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 14 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.