Những món ăn vỉa hè đặc trưng của Sài Gòn
Sài Gòn là vùng đất hội tụ nhiều nền văn hóa của Việt Nam nên cũng chính là nơi thú vị nhất để du khách thưởng thức những món ăn vỉa hè được biến tấu hấp dẫn.
Bánh tráng trộn
Nhắc tới món ăn vỉa hè Sài Gòn phải nhắc đến bánh tráng trộn. Món ăn có nguồn gốc từ Tây Ninh này đã có ở Sài Gòn từ rất lâu, du khách có thể bắt gặp nhiều hàng quán, xe bán rong bán món ăn này trên khắp các nẻo đường Sài Gòn. Bánh tráng trộn chỉ bao gồm bánh tráng cắt sợi nhỏ, trộn cùng tôm khô, phổi bò khô, trứng cút, rau răm, đậu phộng và tương ớt... thường được đóng gói và bán trong từng túi nhỏ với giá khá rẻ.
Cũng như bánh tráng trộn, hủ tiếu gõ có mặt khắp nơi ở Sài Gòn và là món ăn bình dân rất được ưa thích. Những xe hủ tiếu gõ có thể đứng cố định hoặc đi rong trên khắp các con hẻm. Từ "gõ" có thể xuất phát từ việc người bán hay dùng một dụng cụ để gõ vào nhau và phát ra tiếng đặc trưng để mọi người dễ nhận biết.
Một tô hủ tiếu gõ thường có một chút sợi hủ tiếu, ít giá, vài lát thịt thái mỏng hoặc bò viên, hẹ, hành khô và tóp mỡ bùi thơm. Hủ tiếu gõ là món ăn bình dân đã tồn tại rất lâu, gắn liền với người dân Sài Gòn và trở thành một phần của ẩm thực vỉa hè Sài Gòn.
Các loại Ốc
Không phải là vùng biển nhưng Sài Gòn lại là nơi để du khách nhớ về khi nhắc đến các món ốc thơm ngon. Ốc Sài Gòn được chế biến rất sáng tạo với hương vị đặc trưng, mang đậm dấu ấn ẩm thực địa phương. Đi ăn ốc vỉa hè là thú vui là nơi ăn chơi, gặp gỡ bạn bè... của rất nhiều người Sài Gòn. Đặc biệt vào những ngày trời lạnh, những món ốc nóng hổi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.
Phá lấu là món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn. Nó thu hút không chỉ có giới trẻ, sinh viên mà còn cả giới công chức... Nồi phá lấu bao gồm các nguyên liệu như phèo non, phổi, khăn lông, xách bò… được ướp gia vị thơm lừng và nấu với nước dừa riu riu lửa. Phá lấu có rất nhiều biến tấu hấp dẫn như: phá lấu luộc thanh đạm, phá lấu nướng có vị đậm đà và thơm lừng, bánh mì phá lấu và cả hủ tiếu phá lấu ngon tuyệt...
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 17 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 22 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.