Những món Bắc ăn hoài không chán ở Sài Gòn
Bạn có thể ăn bún chả, bún mọc, bún riêu... bất kỳ thời điểm, mùa nào trong năm ở Sài Gòn mà vẫn thấy ngon, mát và hấp dẫn.
Bún mọc hay bún mọc dọc mùng: Yếu tố đầu tiên của một tô bún mọc ngon là nước dùng phải thanh, ngọt. Tiếp đến là những miếng mọc đầy đặn, thơm mềm, dai chắc. Ảnh: An Huỳnh.
Bún riêu có hai điểm cộng lớn nhất là hương thơm của riêu cua và mắm tôm. Bạn có thể ăn bún riêu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm vẫn thấy ngon, dễ ăn, dễ chịu. Ảnh: Hotdeal.
Bánh đa cua: Có hai loại là bánh đa cua đồng và bánh đa cua bể. Tuy nhiên, tại Sài Gòn, chúng ta thường gặp bánh đa cua đồng hơn. Món ăn này làm mềm lòng thực khách với vị thơm đặc trưng của cua, vị béo mềm của chả lá lốt, giòn thanh của rau muống. Ảnh: Hoàng Nhi.
Miến lươn hấp dẫn thực khách với những miến lươn vàng óng, vị giòn của loại lươn nhỏ bằng chiếc đũa và nước dùng thanh ngọt, thoảng hương vị đặc trưng của lươn. Ảnh: An Huỳnh.
Chả cá Hà Nội là bản hòa ca của những lát cá lăng nướng tươi ngon kết hợp cùng hàng loạt nguyên vật liệu ăn kèm như hành hoa, đậu phộng, chanh, rau thơm, bánh tráng, đậu phộng... Ảnh: Linh San.
Bún cá rô tkhông hề có mùi tanh mà thơm ngon, thanh ngọt. Để làm được điều này, các công đoạn xử lý và chế biến cá được làm khá công phu, cầu kỳ. Ảnh: An Huỳnh.
Bún chả được đánh giá cao ở vị thơm ngon của thịt nướng, mềm mịn của bún và thanh mát của rau. Thành phần kết nối các nguyên liệu trên là nước mắm. Đây cũng là yếu tố quyết định sự thành công của các hàng quán bán món này. Ảnh: An Huỳnh.
Xôi xéo: Nếu là lần đầu tiên làm quen với xôi xéo, bạn sẽ bị bất ngờ với thế giới phong phú của các món ăn kèm gồm pate, chả lụa, chà bông (ruốc), gà hấp, gà xào nấm, thịt kho… Ảnh: An Huỳnh.
Theo An Huỳnh/Zing
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.
Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcTìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcMón ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
ĂnGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.