Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món bánh canh Sài Gòn chưa đi ăn là "phí của giời"

Chủ nhật, 16:00 16/10/2016 | Ăn

Những món bánh canh Sài Gòn nổi tiếng như chả cá, giò heo, bánh canh mực luôn đốn tim thực khách ở Sài Gòn bởi vị ngon khó cưỡng.

1. Bánh canh mực

Nếu chưa biết ăn gì ở Sài Gòn, bạn nhất định nên thử món bánh canh mực lạ miệng với nước dùng hơi sệt, có màu vàng nhạt, cọng bánh trong veo và những miếng mực một nắng trắng, dày cho cảm giác dai mềm.

Nước chấm đi kèm của món ăn này cũng mang đến cảm giác thích thú không kém, bởi nó không được chế biến từ nước mắm mà gia giảm các loại nguyên liệu như muối, ớt, chanh, đường theo tỷ lệ nhất định tạo nên món chấm chua, cay, mặn, ngọt khá lạ. Bạn có thể ăn ở đường Đinh Công Tráng, quận 1 với giá khoảng 30.000 đồng.

2. Bánh canh vịt

Bánh canh vịt được chế biến với bí quyết riêng sẽ đốn tim bất cứ thực khách nào nếu đang lăn tăn không biết ăn gì ở Sài Gòn. Sợi bánh canh trắng muốt, mềm mại, dẻo thơm, tinh chế từ loại gạo thơm miền Tây đặc trưng.

Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, phần thịt được ướp qua rượu trắng, gừng để giảm đi mùi hương đặc trưng cũng như giữ được vị ngọt, ướp với củ nén và gia vị rồi um lên thơm ngào ngạt.

Tô bánh canh vịt ngon nhờ miếng thịt mềm, cọng bánh đầy đặn, mà nước dùng thì ngọt, thơm, lớp nước béo vàng ươm sóng sánh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước lèo, vị dai vừa phải của thịt vịt, ngon quên sầu. Nên ăn bánh canh vịt ở đường Hậu Giang, quận 6, giá khoảng 30.000 đồng.

3. Bánh canh giò heo

Bánh canh giò heo hay bánh canh xương heo khá phổ thông ở Sài Gòn. Cách kết hợp của món ăn này khá đơn giản gồm nước dùng nấu từ xương, khoanh giò heo hầm mềm vừa và những cọng bánh canh to bản, trắng sữa.

Không chỉ có lợi thế về cách chế biến, bánh canh giò heo còn được đánh giá là dễ ăn, dễ tìm nên cực thuận lợi khi thực khách muốn đổi món. Đây là một trong những món ăn giá rẻ ở Sài Gòn, bạn dễ dàng tìm thấy ở nhiều quán.

4. Bánh canh chả cá

Đây là món ăn phổ biến của các tỉnh ven biển miền Trung, được du nhập vào Sài Gòn nhưng nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách nơi đây. Đặc điểm nổi bật của món bánh canh này là những cọng bánh canh bản nhỏ, trong veo, nước dùng thanh đạm và những miếng chả cá chiên vàng ươm béo mềm hay những miếng chả cá hấp dai mịn.

Bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này ở những quán ăn bình dân ở Sài Gòn. Một số quán có thêm miếng cá thu, cá ngừ khiến món ăn thêm hấp dẫn. Có thể tìm ăn ở quán góc Nguyễn Thông - Rạch Bùng Binh, quận 3.

5. Bánh canh cá lóc

Giữa hàng trăm món ngon của Sài Gòn, bạn sẽ rất dễ dàng thấy chỗ đứng của món ăn này. Cá lóc được làm sạch, luộc chín, lóc hết xương rồi ướp thêm chút gia gi, rim đến vàng ươm.

Nước dùng ngoài vị ngọt của cá còn có vị thơm của xương ống, tuy nhiên lượng xương ống thường rất ít để tránh mất mùi vị của cá. Bánh canh cá lóc phải ăn khi còn nghi ngút khói mới đã. Khi ăn có thể cho thêm loại ớt bột thật cay, một ít tiêu và nước mắm tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn sẽ thấy gon không thể tưởng với cái dai dai của bánh canh và vị thơm ngọt của cá, rất khó để bạn chối từ. Bạn có thể ăn tại đường Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức với giá khoảng 20.000 đồng.

6. Bánh canh ghẹ

Một địa chỉ ăn uống ở Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua, đó là những quán bán bánh canh ghẹ nổi tiếng.

Bánh canh ghẹ hấp dẫn thực khách với con ghẹ “to đùng”, tươi ngon đính kèm nước dùng được điểm xuyết bởi màu đỏ của gạch ghẹ. Ghẹ tươi được luộc chín sẵn, khi có khách ăn, chủ quán mới cắt đôi con ghẹ và cho vào bát. Gia vị ăn kèm không thể thiếu món muối tiêu chanh. Cắn miếng càng ghẹ, chấm ít muối tiêu chanh để cảm nhận được thịt ghẹ vừa ngọt vừa thơm tan dần trong miệng.

Bánh canh ghẹ có giá rất cao so với các món ăn đường phố khác, khoảng 50.000 - 60.000 đồng một bát. Bạn có thể ăn ở phố Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 14 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Top