Những món kem hoa quả dễ làm mát lạnh ngày hè
Kem là một món ăn mà ai cũng muốn được được thưởng thức trong cái nóng thiêu đốt của mùa hè. Hãy thử tự làm tại nhà những món kem đơn giản mà lại rất tốt cho sức khỏe này.
1/ Kem Berry ngon tuyệt
Hãy thỏa mãn niềm đam mê của bạn một cách lành mạnh và sảng khoái với những chiếc kem que Berry ngon tuyệt này.
Được làm từ sữa và nhiều loại quả mọng như dâu tây, việt quất và mâm xôi, công thức kem que này là thứ mà bạn nhất định phải thử tại nhà. Đây là một công thức hoàn hảo cho trẻ em và các loại quả này rất tốt cho sức khỏe. Mùa hè này, đừng để cái nóng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và hãy giữ cho mình đủ nước với món chua ngọt thú vị này nhé!
Nguyên liệu:
2 cốc sữa nguyên kem
1 thìa cà phê chiết xuất vani
1/2 cốc việt quất
3 thìa mật ong
1/2 cốc quả mâm xôi
1/2 cốc dâu tây
Cách làm:
Bước 1: Nấu hỗn hợp
Để chuẩn bị công thức làm kem này, trước tiên, cho hỗn hợp sữa, mật ong và chiết xuất vani vào lò vi sóng quay trong một vài phút và khuấy đều
Bước 2: Đổ và đông lạnh
Lấy khuôn và bắt đầu chia đều dâu tây, việt quất và mâm xôi vào. Khi bạn hoàn thành, đổ hỗn hợp sữa đã đun trong lò vi sóng vào. Cho thanh que vào, để vào tủ lạnh và chờ đến khi hỗn hợp đông lại.
Lời khuyên: Để làm kem ngon, bạn có thể thêm các loại hạt và lá bạc hà.
2/ Kem dưa hấu bạc hà thơm ngon
Nguyên liệu ( 5 que kem):
Dưa hấu
Nước cốt chanh
Lá bạc hà thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Để bắt đầu, hãy gọt vỏ dưa hấu và cắt hạt lựu. Cho dưa hấu cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh và lá bạc hà, xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Lọc hỗn hợp qua rây
Bước 2: Bây giờ, bạn lấy khuôn, đổ hỗn hợp vào rồi để trong ngăn đá tủ lạnh trong một giờ. Sau đó, bạn lấy các khuôn này ra và cho các thanh que kem vào giữa. Đặt khuôn một lần nữa vào ngăn đá và để đông qua đêm.
Bước 3: Lấy khuôn ra và thưởng thức hương vị tươi mát.
3/ Kem cam
Nguyên liệu:
cho 4 phần ăn
250 ml nước cam
2 muỗng canh đường
2 thìa cà phê nước cốt chanh
1 thìa cà phê tinh chất vani
Bước 1: Trộn nước cam, nước chanh và đường trong một cái bát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Thêm tinh chất vani và trộn một lần nữa.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào các khuôn kem que (bán sẵn ngoài chợ) và để trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông hẳn hoặc để qua đêm.
Bước 3: Để lấy kem ra khỏi khuôn, hãy nhúng khuôn vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lấy ra.
Lời khuyên: Để có hương vị, bạn có thể thêm vào một ít lá bạc hà tươi.
4/ Kem Kiwi
Cái nóng mùa hè có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và điều thực sự cần thiết là giữ cơ thể đủ nước và mát mẻ để đánh bại cái nóng gay gắt. Một trong những cách bạn có thể làm là thưởng thức kem Kiwi. Công thức này sẽ mang đến một làn sóng hương vị sảng khoái trong miệng. Là một món ăn hấp dẫn và thay thế lành mạnh cho tất cả các loại kem có nhiều đường đã qua chế biến khác, công thức này sẽ là một món ăn ngon cho con bạn. Vì vậy, không lãng phí thời gian và hãy bắt đầu với các bước đơn giản này.
Nguyên liệu:
10 quả kiwi
5 thìa mật ong
Hơn 2 muỗng canh nước cốt chanh
1 cốc rưỡi nước ép dứa
Bước 1
Để bắt đầu, hãy rửa và làm sạch kiwi dưới vòi nước. Sau đó gọt vỏ và dùng một chiếc thớt sạch, thái 8 quả kiwi hạt lựu. Đối với 2 quả kiwi còn lại, hãy thái chúng thành từng lát mỏng và để sang một bên cho đến khi cần dùng đến.
Bước 2
Chuyển kiwi đã cắt hạt lựu vào bình trộn, sau đó cho 5 thìa cà phê mật ong, nước dứa và nước cốt chanh vào, xay đều để được hỗn hợp sánh đặc.
Bước 3
Bây giờ, lấy một khuôn đá và thêm một lát kiwi vào đó. Sau khi làm xong, cẩn thận đổ hỗn hợp kiwi-mật ong đã trộn sẵn vào khuôn.
Bước 4
Cuối cùng, đặt khuôn đá vào tủ đông và làm đông hỗn hợp trong 4 đến 5 giờ hoặc cho đến khi kem đông lại./.
Theo VOV
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 9 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 14 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.