Những món ngon lai rai cùng bánh đa Đô Lương
Nhắc đến Nghệ An, người ta không chỉ nhớ đến bởi món lươn cay nồng béo ngậy mà còn nhớ mãi hương vị của chiếc bánh đa Đô Lương.
Không giống như bánh đa các vùng miền khác, bánh đa nơi đây mang bản sắc riêng, rất nhiều vừng đen nên ăn rất thơm, bùi và bổ dưỡng. Chưa hết, chiếc bánh còn có vị cay nồng của tỏi và tiêu, gia vị đậm đà khó quên. Ai đã một lần thưởng thức thứ bánh đặc sản này hẳn phải tấm tắc mãi không thôi.
Bánh đa Đô Lương là thứ dân dã, dễ ăn, rất tiện cho nhu cầu lai rai cùng bạn bè. Bởi đơn giản, chiếc bánh vừa rẻ (chỉ 6000 đồng/chiếc) lại vừa có vị bùi. Vừng đen trong bánh còn có công dụng chống lão hóa rất tốt.
Bên cạnh đó, bánh đa được xem là món “được lòng” cả nam lẫn nữ. Nói như vậy bởi, nếu là nhóm bạn gái, có thể ngồi “buôn dưa lê” với bánh đa, chè xanh mát dịu. Cả 2 món này kết hợp thì cực tốt cho da mà lại dễ ăn.
Bên cạnh đó, bánh đa kết hợp với bánh mướt (đặc sản Nghệ An được làm từ bột gạo đặc biệt, tương tự bánh cuốn xứ Bắc) chấm nước mắm cay hoặc tương ớt thì… đã vô cùng.
Đối với cánh mày râu, giữa trời hè oi nồng được rai lai cùng bánh đa và cốc bia lạnh thì không còn gì thú vị hơn. Bánh đa có thể kết hợp với các món lươn như: lươn bằm, lươn xả ớt, lươn xào chuối, lươn xào cà… rất thích hợp với tốp nhậu.
Một trong những địa điểm tại Hà Nội tập trung gần như đầy đủ những món đặc sản thú vị trên đây phải kể đến một quán ăn gần cầu 361, đường Nguyễn Khang. Quán này có 2 tầng với vị trí thoáng đãng, gió lộng trong chiều hè. Đây hẳn là địa điểm lý tưởng để các bạn giải nhiệt khi thời tiết oi nồng, bức bối.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.